[Hong Kong Show 2018] Vibb Eater – Chú chuột chống rung dễ thương

[Hong Kong Show 2018] Vibb Eater – Chú chuột chống rung dễ thương

Sunday 02/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Không phải là nhân vật chính của bất cứ hãng sản xuất nào trong triển lãm năm nay, thế nhưng sự xuất hiện của những chú chuột Vibb Eater vẫn đem lại cảm giác khá thú vị

Hong Kong Show 2018 Vibb Eater tot

Chống rung cho hệ thống âm thanh luôn là một chủ đề khiến người chơi và nhà sản xuất phải đau đầu. Nếu như các nhà sản xuất loa và ampli thường thiết kế thiết bị của mình với hình dáng và khối lượng đồ sộ, sử dụng các loại vật liệu cứng chắc, không tạo cộng hưởng hay rung chấn thì các hãng phụ kiện cũng đóng góp không nhỏ với những bộ kệ, chân đế có điểm tiếp xúc với mặt đất rất nhỏ để nâng cao hiệu quả chống rung. Thế nhưng chuột chống rung Vibb Eater không đi theo những cách như vậy.

Hong Kong Show 2018 Vibb Eater

Ở triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018, sẽ có vài lần người dùng bắt gặp những chú chuột chống rung được đặt trên nóc loa hay ampli. Không phải là nhân vật chính của bất cứ hãng sản xuất nào trong triển lãm năm nay, thế nhưng sự xuất hiện của những chú chuột Vibb Eater vẫn đem lại cảm giác khá thú vị.
Nhiều người cho rằng nguyên lý hoạt động của Vibb Eater giống như những cục chặn mâm đĩa than, đó là tăng khối lượng để giảm cộng hưởng nội, nhờ vậy chất lượng âm thanh sẽ được giữ nguyên vẹn nhất có thể. Tuy nhiên, bí mật của chuột chống rung lại nằm ở bên trong. Bản chất của Vibb Eater vốn là những túi hạt có chứa cát không nhiễm mặn pha với hạt đồng và một số lượng nhỏ các kim loại quý khác. Vật liệu tổng hợp này khiến các chú chuột Vibb Eater vừa có khả năng điều hòa nhiễu âm điện từ, vừa hấp thụ được rung chấn từ chính thiết bị rồi phóng thích tất cả thành nhiệt năng.

Hong Kong Show 2018 Vibb Eater dep

Khi đặt chuột Vibb Eater trên nóc loa hoặc trên các thiết bị điện tử, những rung động đến từ các thùng loa hay các thiết bị sẽ được hấp thụ thông qua sự ma sát giữa các hạt bên trong túi và được biến đổi thành nhiệt. Đó là hiện tượng mà chúng ta có thể nhận thấy ở Vibb Eater trên đầu loa một cách dễ dàng nhất. Khi đặt tay lên nóc loa có túi hạt, người dùng sẽ thấy thiết bị hoạt động khá êm, hầu như không có sự rung động. Nhưng nếu đặt tay lên chú chuột Vibb Eater, họ sẽ thấy có những rung động khá mạnh.

Một vài hình ảnh của chuột Vibb Eater tại triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018

Hong Kong Show 2018 Vibb Eater chat

Hong Kong Show 2018 Vibb Eater hay

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Bách Diệp

Từ khóa:

Tin liên quan