[Hong Kong Show 2018] Vivid Audio và Dan D'agostino tại triển lãm Hồng Kông

[Hong Kong Show 2018] Vivid Audio và Dan D’agostino tại triển lãm Hồng Kông

Sunday 02/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Sự đẳng cấp mà dàn thiết bị này mang lại sẽ là lý do khiến người nghe có thể nán lại cả ngày mà không biết chán

Giới audiophile có lẽ không lạ gì với tên tuổi của hai người: Laurence Dickie và Dan D'agostino. Hai người đàn ông này đều có một điểm chung, họ đều vì đam mê mà rời bỏ những vị trí rất vững chắc trong sự nghiệp của mình để bắt đầu những thương hiệu hoàn toàn mới (Laurence Dickie từng là kỹ sư thiết kế cặp loa nổi tiếng Nautilus của B&W, còn Dan D'agostino là người sáng lập ra Krell Industries, một thương hiệu hi-end khá nổi tiếng). Hiển nhiên, Laurence và Dan có thể sẽ rất hợp nhau, nhưng nếu đem sản phẩm của họ phối ghép với nhau thì kết quả sẽ như thế nào?

Hong Kong Show 2018 Vivid Audio va Dan D'agostino

Câu trả lời: tuyệt vời. Nếu như năm 2016, người dùng đã từng chứng kiến dàn âm thanh Vivid Audio Giya G1 và preamp Momentum, power amp Progression tại Audio Show ở Horten, Na-uy thì năm nay, mọi người có thể trải nghiệm phối ghép Giya G3 và preamp, power-amp của dòng Progression khi đến với Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018.
Giya G3 là mẫu loa sàn đứng cỡ nhỏ trong dòng Giya, mỗi chiếc loa có thiết kế 4 đường tiếng và trang bị 5 củ loa. Thùng loa có kết cấu sandwich, gồm các lớp nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (GRP), lõi gỗ bansa cũng được tăng cường bằng vật liệu này. Nhờ đó, tuy trọng lượng thấp, thùng loa vẫn rất cứng cáp, đảm bảo rung chấn tối thiểu, giúp giảm hiện tượng sai âm của thùng loa. Loa bass được thiết kế phát âm hướng sang ngang. Nón loa chỉ có đường kính 135mm song lại có hệ thống nam châm tương đương loại kích thước tới 225mm.

Hong Kong Show 2018 Vivid Audio va Dan D'agostino dep

Progression là dòng ampli tầm trung của hãng. Với power-amp stereo Progression, hãng sử dụng mạch Super Rail cho thiết bị, đồng thời thiết kế hai bộ cấp nguồn độc lập cho hai kênh khuếch đại. Biến áp cấp nguồn 3000VA được đặt trong khoang cách li bằng nhôm anodized kết hợp với tụ điện 400.000 μF cung cấp nguồn năng lượng ổn định và dồi dào cho ampli. Ở phần đầu ra của Progression Stereo được trang bị 48 bóng bán dẫn chia ra cho hai kênh trái/phải, đem đến công suất 300W/kênh tại 8 Ohm (600W/kênh tại 4 Ohm, 1200W/kênh tại 2Ohm).
Preamp Progression hỗ trợ các kết nối cơ bản như phono, AUX, 4 cặp cổng XLR cho các tùy chọn  như Theater, Radio, Server, DAC, hai cặp cổng XLR Zone 1, Zone 2 để kết nối âm thanh đa vùng.

Hong Kong Show 2018 Vivid Audio va Dan D'agostino chat

Ngoài ra, preamp này còn có thêm một tùy chọn lắp đặt module kĩ thuật số. Module này được mở rộng với rất nhiều đầu vào bao gồm coaxial, optical, USB. Bên trong module này là DAC giải mã với khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu số với chuẩn tối đa là PCM 24bit/384kHz, Quad-rate DSD (DSD 11,2MHz).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn loa sàn đứng trong phạm vi 100 triệu

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan