[Hong Kong Show 2018] Wharfedale tự hào xuất hiện cùng dòng Diamond thế hệ mới

[Hong Kong Show 2018] Wharfedale tự hào xuất hiện cùng dòng Diamond thế hệ mới

Sunday 02/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Với series Diamond 300, Wharfedale đã đem đến làn gió mới cho dòng loa có tuổi đời hơn 35 năm này

Nếu như Munich High End Show được xem như show triển lãm thiết bị âm thanh và giải trí gia đình lớn nhất thế giới thì Hong Kong High-End Audio & Visual Show cũng là show triển lãm lớn nhất của khu vực châu Á. Do đó không có gì lạ khi người dùng có thể tìm thấy ở đây những thương hiệu cực lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới, thậm chí cả những thương hiệu “lão làng” thuộc Big Three của Xứ Sở Sương Mù như Wharfedale.

Hong Kong Show 2018 Wharfedale

Dãy loa Wharfedale tại triển lãm

Đến với Hong Kong High-End Show năm nay, Wharfedale đem tới một niềm vui mới cho các audiophile với dòng loa mới nhất của họ, Diamond 300. Theo thông tin do hãng công bố, dòng Diamond 300 sẽ kế thừa  các series “tiền nhiệm” với những công nghệ học tập từ cả Diamond 200 cũng như Diamond 11.1 Thay đổi lớn nhất ở dòng loa này là chính là thùng loa sở hữu những đường cong mềm mại ở cả mặt trước và mặt sau chứ không chỉ là thùng gỗ vuông vức như ở các phiên bản trước đó. Những đường cong này ngoài việc tạo hiệu quả thẩm mỹ còn còn có tác dụng giảm thiểu hiện tượng nhiễu xạ âm thanh, giúp đảm bảo chất lượng trình diễn âm thanh cho loa với mức độ cao hơn.

D330 – mẫu loa sàn đứng nhỏ nhất

Hong Kong Show 2018 Wharfedale dep

Thay đổi thứ hai là ở việc cổng bass phản xạ của loa sẽ không còn ở mặt sau loa nữa mà được chuyển sang vị trí hướng sàn. Với vị trí mới này, các dải âm trầm sẽ được thể hiện một cách chính xác hơn, đồng thời độ méo tiếng cũng sẽ được giảm xuống đáng kể. Vị trí hướng sàn của cổng bass phản xạ cũng giúp cho việc đặt vị trí loa dễ dàng hơn vì giờ đây, người dùng có thể đặt loa gần tường hơn mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Các loa Diamond 300 sẽ sở hữu củ loa tweeter vòm mềm đường kính 25mm cùng loa midrange hoặc woofer với màng nón làm từ sợi Kevlar nhuộm đen rất đặc trưng. Bên cạnh đó, bộ phân tần cho loa cũng được thiết kế lại để có thể tạo sự hòa hợp giữa các dải âm với nhau.

Loa bookshelf D310

Hong Kong Show 2018 Wharfedale chat

Diamond 300 sẽ sở hữu bảy mẫu loa, trong đó có hai loa bookshelf (D310, D320), ba mẫu loa sàn đứng (D330, D340, D350), một mẫu loa center (D300C) và một mẫu loa surround (D300SR). Trong các mẫu loa này, chỉ duy nhất D330 là loa 2.5 đường tiếng do sở hữu hai củ loa midrange và woofer giống nhau, còn lại loa bookshelf đều là loa hai đường tiếng trong khi loa sàn đứng đều là loa ba đường tiếng.
Theo Wharfedale, tiếp nối truyền thống của dòng Diamond, Diamond 300 Series sẽ là dòng loa entry-level, với mức giá khá dễ chịu để có thể dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng phổ thông.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 cặp loa Hi-end đáng mua nhất

Thanh Tùng

Từ khóa:

Tin liên quan