[Hong Kong Show 2018] Wilson Audio với những cặp loa ấn tượng tại Hồng Kông

[Hong Kong Show 2018] Wilson Audio với những cặp loa ấn tượng tại Hồng Kông

Monday 03/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Với ba cặp loa cả bookshelf lẫn sàn đứng, có thể thấy Wilson Audio đã có sự xuất hiện không thể nào mĩ mãn hơn

Nếu đã tìm hiểu về các thương hiệu hi-end ở Mỹ, chắc chắn nhiều người sẽ biết đến Wilson Audio. Thương hiệu âm thanh này nổi tiếng với triết lý “Expensive not Overpriced”, hiểu nôm na là “Đắt xắt ra miếng”. Quả thực, bất kỳ ai đã chọn Wilson Audio đều không thể phủ nhận rằng sản phẩm của họ rất đắt tiền nhưng số tiền bỏ ra là hoàn toàn hợp lý và xứng đáng. Loa của hãng không đắt tiền một cách vô lý, chúng được đầu tư sản xuất, nghiên cứu với công nghệ cao và sử dụng những loại vật liệu tiên tiến nhất.

Hong Kong Show 2018 Wilson Audio

Năm nay, tại triển lãm thiết bị nghe nhìn lớn nhất châu Á Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018, Wilson thỏa mãn cơn khát âm thanh của giới audiophile với ba cặp loa: TuneTot, Alexx và Alexia 2.  Với ba cặp loa cao cấp cả bookshelf lẫn sàn đứng, có thể thấy Wilson Audio đã có sự xuất hiện không thể nào mĩ mãn hơn.
TuneTot được chính thức công bố ngay trước thềm Munich High End Show năm nay. Đây là cặp loa nhỏ nhất kể từ thời Wilson Audio cho ra mắt dòng loa WATT (Wilson Audio Tiny Tot) cách đây hơn 30 năm. Cặp loa TuneTot có thiết kế khá giống những mẫu loa khác cũng do Wilson Audio sản xuất. Với thiết kế hai đường tiếng, cổng bass phản xạ được đặt ở phía sau, TuneTot còn được trang bị củ loa woofer với màng làm từ bột giấy, đường kính 14.6cm và củ loa tweeter màng làm từ vải, đường kính 2.5cm. Đây là củ loa tweeter được dùng khá phổ biến ở các mẫu loa Alexia 2 của Wilson Audio, trong khi củ loa woofer là biến thể từ các củ loa của dòng Alexx và Sabrina. TuneTot có kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng lần lượt là 37.7 x 21.9 x 25.9cm và khối lượng hơn 13kg.

Hong Kong Show 2018 Wilson Audio dep

Alexx là mẫu loa mới thứ tư từ hãng Wilson Audio trong một vài năm gần đây. Cặp loa hi-end này là thành quả từ các phân tích vẫn đang tiếp tục được phát triển của Wilson về phương án giảm thiểu cộng hưởng thùng thông qua công nghệ đo lường laser micrometer. Các củ loa được xếp theo cấu trúc D'Appolito (Midrange – Tweeter – Midrange) thành từng module loa rời. Thay đổi này cho phép người dùng có thể điều chỉnh từng loa con, cho góc tỏa âm phù hợp sao cho cả 3 hội tụ đồng thời sóng âm tại một điểm có sự đồng nhất về thời gian. Ngoài ra nó còn tối ưu các đặc tính tán âm của mỗi loa con theo trục thiết kế. Mỗi cây loa sở hữu một loa tweeter Convergent Synergy, 2 loa woofer có đường kính 26,67 cm và 31,75 cm từ mẫu loa đầu bảng WAMM, một loa mid 17,78cm từng được dùng trên Alexandria XLF và một loa mid 14,6 cm từ Sabrina.  Nhờ những tiến bộ vượt bậc về linh kiện cũng như kỹ thuật thiết kế, Alexx sở hữu đáp tuyến tần số trải rộng từ 20Hz đến 31kHz.

Hong Kong Show 2018 Wilson Audio chat

Alexia 2 vẫn sử dụng cấu trúc 3 đường tiếng quen thuộc, với loa tweeter Convergent Synergy 2.54cm dạng vòm với màng được làm từ vật liệu kim cương và berilium. Dải trầm được phụ trách bởi 2 củ loa woofer 20.32 cm và 25.4 cm đặt trong một khoang riêng biệt. Trung âm được đảm nhiệm riêng bởi củ loa 17.78 cm. Thùng loa được ứng dụng vật liệu composite tốt nhất của Wilson Audio để tăng khả năng tương thích giữa thùng loa với hoạt động của các củ loa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 cặp loa Hi-end đáng mua nhất

Bách Diệp

Từ khóa:

Tin liên quan