[Hong Kong Show 2018] Wilson Benesch và Nagra – Sự phối hợp ăn ý nhịp nhàng

[Hong Kong Show 2018] Wilson Benesch và Nagra – Sự phối hợp ăn ý nhịp nhàng

Monday 03/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Có thể thấy đây là một trong những dàn phối ghép hi-end đáng tiền nhất, mang tính thẩm mỹ cao nhất và xứng đáng để người nghe bỏ ra hàng giờ liền để trải nghiệm nhất

Đối với những ai từng đến với phòng nghe S222 của Forthwise tại triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018, dàn phối ghép Wilson Benesch và Nagra có lẽ sẽ là một trong những dàn phối ghép ấn tượng nhất. Sự lịch lãm của cặp loa Resolution và sức mạnh to lớn ẩn trong thân hình nhỏ bé của cặp Nagra HD AMP sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi tất cả cùng hòa lên giai điệu của mình.

Hong Kong Show 2018 Wilson Benesch va Nagra

Resolution là cặp loa mới nhất trong dòng loa Geometry Series của Wilson Benesch. Cặp loa này sở hữu thùng loa làm từ sợi monocoque composite carbon kết hợp với hợp kim. Riêng phần thiết kế thùng loa đã được thực hiện bằng hệ thống Dassault 3D CAD/CAM nhằm những đường cong, giúp tăng độ cứng cho loa và hạn chế sóng đứng. Kết quả tạo ra một thùng loa hoàn toàn trơ về mặt âm học, tạo ra âm thanh với nền âm có độ tĩnh cao.
Mỗi cây loa Resolution sở hữu 7 củ loa Tactic-II và 1 củ loa tweeter Semisphere  của nó đều được chế tạo từ nam châm NdFeb mạnh mẽ. Wilson Benesch sử dụng vật liệu Polypropylene Isotactic cho màng loa woofer Tactic-II và vật liệu Silk-Carbon cho màng loa tweeter Semisphere. Ở dải trung và trầm, Wilson Benesch bố trí 1 củ loa Tactic-II ở phía trên và 1 củ loa Tactic-II ở phía dưới của tweeter Semisphere tạo thành cấu trúc D’Appolito. Cấu trúc này giúp tạo ra sự liền lạc cao về pha thời gian. Dải bass của mỗi loa được đảm nhiệm bởi 4 củ loa woofer Tactic-II tạo thành 2 hệ thống Isobaric gồm 2 củ loa úp vào nhau dạng vỏ sò.

Hong Kong Show 2018 Wilson Benesch va Nagra dep

Nagra HD AMP là cặp monoblock thuộc dòng Statement của Nagra, được sinh ra để giải quyết bài toán đưa chất âm và sức mạnh của Nagra đến với những ampli kích thước vừa phải nhưng có thể phối ghép với những cặp loa đồ sộ ở phòng nghe cỡ lớn. Mỗi chiếc HD AMP lại sở hữu bộ biến áp nguồn 1600VA, bo mạch nhiều diode và bộ lọc PI kép cực kì phức tạp. Đồng thời, Nagra còn trang bị cho thiết bị cụm tụ điện Mundorf với công suất dự trữ năng lượng lên tới 264 mF – một thứ linh kiện mà ngay cả những nhà sản xuất hi-end khác nhiều khi cũng không dám sử dụng vì giá thành đắt đỏ của nó.
Mạch xuất âm của HD AMP sử dụng hàng loạt tụ riêng biệt thuộc nhiều công nghệ khác nhau, có trở kháng đầu ra nhỏ để bộ sò khuếch đại MOSFET và JFET có thể đáp ứng được. Nhờ thiết kế đặc biệt của Nagra, dàn khuếch đại sử dụng linh kiện bán dẫn lại có khả năng xuất ra âm thanh tinh tế và trung thực không khác gì so với mạch khuếch đại sử dụng bóng đèn 3 cực.

Hong Kong Show 2018 Wilson Benesch va Nagra chat

HD AMP có công suất mạnh mẽ, lên đến 250 watt ở trở kháng 8 Ohm và có thể lên tới 1000 watt. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức âm chất hay nhất, người dùng có thể chuyển về chế độ class A với công suất đầu ra 30 watt.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan