JBL GO 2 – Dành cho những trải nghiệm âm nhạc mọi lúc mọi nơi

Ưu thế lớn nhất của JBL GO 2 nằm ở hai yếu tố: Sử dụng Bluetooth và kích thước rất nhỏ, có thể mang đi mọi nơi. Điều này phần nào bù đắp lại những nhược điểm vốn có của một loa Bluetooth giá thành thấp.

Kinh nghiệm của những người chơi âm thanh lâu năm là loa càng lớn, chất âm càng được thể hiện tốt hơn. Nguyên nhân đơn giản bởi những bộ loa này có đủ không gian để lắp vào những driver chất lượng cao hơn, đẩy được khối không khí lớn hơn. Đây là một điều hoàn toàn phù hợp về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, có những mẫu loa thể hiện được giá trị vượt trội, vượt tầm kích thước của chúng. JBL GO 2 chính là một trong số đó.

loa JBL GO 2 a

JBL GO 2 chính là một trong những mẫu loa Bluetooth nhỏ nhất hiện nay, với kích thước 71.2 x 86.0 x 31.6mm, nghĩa là chỉ hơn lòng bàn tay một chút. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất là âm lượng của loa tương đối lớn ngay cả khi chưa chơi hết mức. Tất nhiên, vẫn còn có một số nhược điểm thuộc về bản chất, không thể khắc phục được. Chẳng hạn như đáp tuyến các dải trầm của loa không thể so sánh được với các dải trung và cao vốn rất trong, rõ.

Tất nhiên, kích thước hạn hẹp này cũng khiến việc sử dụng một cục pin có thời lượng lớn là hoàn toàn không thể. JBL GO 2 có thời lượng pin chỉ khoảng 5 tiếng, không nhiều như các đối thủ khác. Tuy nhiên, việc đáp ứng được tiêu chuẩn chống nước IPX 7 phần nào giúp mẫu loa nhỏ này đáp ứng được yêu cầu có thể sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi.

JBL GO 2 không sử dụng thiết kế housing bằng nhựa với ê-căng phủ kín một mặt giống như nhiều mẫu loa chống nước khác. Thay vào đó, mẫu loa này sử dụng phần housing bằng cao su đem đến cảm giác khá bền bỉ. Không chỉ đơn giản là một chiếc hộp màu đen tẻ nhạt phát ra được âm thanh, GO 2 còn là một mẫu loa phong cách với 12 lựa chọn màu sắc khác nhau, giúp người dùng tự tin thể hiện cá tính của mình.

loa JBL GO 2 tot a

Ở phía trước mẫu loa này là logo JBL khá lớn nằm trên ê-căng vốn được trải kín hết toàn bộ bề mặt. Khi tháo ê-căng ra, ta sẽ thấy mẫu loa này sử dụng một driver bass thụ động bên cạnh driver toàn dải – yếu tố khác biệt giữa phiên bản GO 2 và GO đời đầu. Tất nhiên, bass thụ động này không thể có kích thước lớn hay dùng tới hai chiếc như ở mẫu loa Sony SRS-XB41, thế nhưng đây là điều khá hiển nhiên đối với mẫu loa có kích thước như thế này.

Toàn bộ các nút điều khiển đều được bố trí ở mặt trên của loa. Người dùng sẽ tìm thấy các nút power, pairing, volume và một nút đa chức năng. Nút này vừa làm nhiệm vụ của nút play khi chỉ bấm nhanh một lần, vừa làm nhiệm vụ kích hoạt trợ lý ảo bằng giọng nói trên điện thoại nếu giữ đủ lâu. Điều này đồng nghĩa với việc JBL GO 2 là một chiếc loa tương đối hiện đại, cho phép người dùng điều khiển trợ lý ảo hay thực hiện cuộc gọi trên điện thoại. Tuy nhiên, chức năng này chưa thực sự nhạy, khiến cho việc điều khiển trực tiếp trên điện thoại có phần dễ dàng hơn. Phía bên phải loa là dãy khe cắm được đậy lại bằng nút cao su, bên trong có cổng sạc micro USB và jack 3.5mm dành cho các thiết bị nghe nhạc truyền thống.

Đừng để kích thước nhỏ gọn cùng thiết kế đơn giản của chiếc loa này đánh lừa, bởi lẽ JBL GO 2 thực sự có thể chơi rất lớn tiếng. Ngay cả ở mức âm lượng chỉ 50%, người nghe đã có những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng, trong khi âm lượng 75% hoàn toàn có thể sánh ngang với những mẫu loa cỡ nhỏ khi nghe ở khoảng cách gần. Và việc chơi ở mức âm lượng 100% hoàn toàn không được khuyến khích, bởi lẽ nó rất ồn ào, xuất hiện vỡ tiếng và khiến người nghe cảm thấy rất nhanh mệt mỏi.

loa jbl go 2 dep a

Mặc dù dải trầm của loa gần như không tồn tại, âm trung và cao của GO 2 được tái hiện tương đối mượt. Âm trường tương đối hẹp vốn là đặc điểm cố hữu khi mà cả bộ chỉ có một chiếc loa duy nhất, nhưng bù lại GO 2 có chất âm hướng trước khá tập trung. Nếu muốn âm thanh tỏa đều ra các hướng, người dùng sẽ cần một mẫu loa 360 thực thụ, chẳng hạn như UE Boom 2.

Về thời lượng pin, JBL GO 2 chỉ chơi được khoảng 5 tiếng với mức âm lượng 50%. Nếu như vặn to hơn, thời lượng sẽ tụt xuống chỉ còn hơn 3 tiếng, gần 4 tiếng, khá thấp so với các mẫu loa khác. Đó là điều mà JBL phải đánh đổi khi lựa chọn thiết kế một mẫu loa nhỏ như GO 2.

Nếu người sử dụng muốn tìm kiếm một mẫu loa Bluetootj nhỏ gọn, JBL GO 2 chính là một ứng viên sáng giá, đặc biệt ở mức giá của mình. Những hạn chế về mặt chất âm và thời lượng pin là không thể tránh khỏi, nhưng bất cứ ai khi đã dùng thử mẫu loa này cũng sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng chơi lớn tiếng của nó.

Đối thủ mạnh nhất của JBL GO 2 trong cùng loạt sản phẩm của hãng ở thời điểm này có khả năng là JBL Clip 2. Clip 2 cũng là một mẫu loa Bluetooth chống nước, với kẹp đeo khá tiện lợi phục vụ cho việc di chuyển ngoài trời. Tuy nhiên, giá của mẫu loa Clip 2 cao hơn một chút so với GO 2 và về chất âm không có nhiều thay đổi. Nếu cần tìm một mẫu loa có chất âm hoàn thiện hơn và không quá to lớn, cồng kềnh, JBL Flip 4 sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người sử dụng.

Nguyễn Hào

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những thiết bị âm thanh làm lên lịch sử P2