Lịch sử hình thành Pilium | TapChiHiFi TV 38

Cũng giống như nhiều hãng audio khác, lịch sử của Pilium Audio bắt nguồn từ việc ông chủ của hãng – một audiophile chân chính cảm thấy không còn thỏa mãn với bất cứ sản phẩm nào trên thị trường nữa. Ngài Konstantinos Pilios – CEO đồng thời cũng là người sáng lập nên Pilium Audio đã quyết định tự mình tạo ra những chiếc ampli với tiêu chuẩn cao cấp nhất để nhằm thỏa mãn giấc mơ về âm thanh trung thực của mình từ năm 2012, sau rất nhiều năm tìm kiếm và thử nghiệm những thiết bị âm thanh có mặt trên thị trường.

Power ampli pilium divine achilles black

Hai năm sau đó, vào năm 2014, Pilium Audio – hãng âm thanh tập hợp những kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm của Hy Lạp ra đời.

Sau 4 năm nghiên cứu và phát triển, dòng sản phẩm đầu tiên của Pilium Audio, “Brutale” đã chính thức ra đời, gồm hai sản phẩm dụy nhất là chiếc power-amp Achilles và chiếc preamp Ares. Tuy mới mẻ, hai chiếc ampli này vẫn hứa hẹn sẽ góp phần làm rạng danh Hy Lạp trên bản đồ hi-end của thế giới không phải chỉ nhờ vào hiệu năng mạnh mẽ mà còn vì ngoại hình cực kỳ ấn tượng, không hề thua kém bất cứ chiếc ampli hi-end của châu Âu nào. Ở thời điểm hiện tại, khả năng của bộ đôi ampli này đã được chứng minh thông qua những phối ghép “đỉnh” như loa Focal Grande Utopia EM, Sonus Faber Stradivari Homage hay Tidal Piano.

Với sự tự tin vào khả năng của mình, Pilium Audio còn dự định sẽ tung ra một dòng sản phẩm mới vào Quý 3 năm 2018, nghĩa là chỉ chưa đầy một năm kể từ khi những thông tin đầu tiên về dòng sản phẩm Brutale được hé lộ. Theo đại diện của Pilium Audio, dòng sản phẩm mới này sẽ có tên là Divine, với tổng cộng bảy mẫu sản phẩm khác nhau, bao gồm ba chiếc power-amp class A-B (hai stereo power-amp, một monoblock) với công suất lần lượt 300watt, 200 watt và 350 watt ở mức trở kháng 8 Ohm, hai preamp cao cấp có bộ nguồn được thiết kế tách rời và hai ampli tích hợp xuất hiện vào cuối năm nay.

ampli pilium divine series

Ngài Konstantinos Pilios thường được đánh giá là một người cầu toàn. Bởi vậy, với tư cách là một người thiết kế sản phẩm, Pilos tin rằng, “Chỉ có sản phẩm tốt nhất mới đủ để gọi là tốt, và rồi những sản phẩm này sẽ được thay thế bằng sản phẩm của thương hiệu Pilium Audio.” Với tư cách là một audiophile giàu kinh nghiệm, triết lý về âm thanh của Pilios có thể gói gọn ở những ý sau: chất lượng đáng kinh ngạc, với độ trong suốt ở mức phi thường, giọng vocal phải thật tự nhiên, độ động cũng phải hoàn hảo, đồng thời không thể hiện sự can thiệp, chỉnh sửa từ bên ngoài vào. Tất nhiên, để làm được điều này, không thể thiếu sự góp mặt của những chiếc ampli bán dẫn cao cấp, sử dụng linh kiện với chất lượng cực cao, một khoản chi phí không hề nhỏ, kỹ thuật của người thợ bậc thầy cùng hàng trăm giờ chỉnh sửa và kiểm nghiệm. Tất cả các linh kiện đều được lựa chọn, ghép nối và lắp ráp thủ công để có thể đem đến chất lượng trình diễn tốt nhất và tuổi thọ cao nhất cho sản phẩm.

Power ampli Divine Hercules tot

Không chỉ vậy, có rất nhiều linh kiện trong những chiếc ampli của Pilium Audio được thiết kế độc quyền chỉ dành riêng cho hãng. Chẳng hạn, các tụ điện màng mỏng, tụ điện điện phân của hãng đều được làm theo tiêu chuẩn cao nhất công nghiệp audio, những bộ biến áp xuyến cực kỳ mạnh mẽ nhưng lại hoạt động rất yên tĩnh chỉ có thể do những nhà sản xuất hàng đầu của thế giới làm ra, những tấm tản nhiệt nhôm với kích thước đồ sộ mang khả năng tản nhiệt vô cùng hiệu quả, tương tự, những bộ khung thân máy được làm bằng nhôm cao cấp đem đến chất lượng không thể nào chê được. Tất cả sản phẩm của Pilium Audio đều được làm ở Athens, Hy Lạp với thời gian bảo hành lên tới 5 năm, sử dụng những linh kiện tốt nhất nhằm đem đến một chất âm độc đáo, chất âm đúng nghĩa chỉ riêng Pilium Audio mới có được.

Tapchihifi TV