Lịch sử hình thành và phát triển của Accuphase 

Accuphase là một công ty về thiết bị âm thanh uy tín và nổi tiếng toàn cầu nhưng số lượng nhân viên lại rất khiêm tốn. Tại thị trường Nhật Bản, Accuphase là công ty đứng đầu về thị phần và cũng đi đầu trong cách tân cải tiến. Rất nhiều loại ampli của công ty được sản xuất từ những năm 70, 80 nhưng vẫn tiếp tục được coi là những sản phẩm tiêu biểu. Ngoài ra, cái tên Accuphase được ghép từ “accu” trong “accurate (chính xác)”, và “phase (giai đoạn)”, thể hiện phương châm của công ty là “tạo ra âm thanh chân thật”.

Accuphase do Nakaichi Kasuga và Jiro Kasuga thành lập từ 01/06/1972 ở Tokyo. Trước đấy, họ là những người sáng lập công ty Trio-Kenwood (năm 1946). Họ có niềm tin mạnh mẽ vào việc xây dựng một đơn vị sản xuất các sản phẩm âm thanh chất lượng cao vượt trội. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các nhà sản xuất âm thanh chỉ sản xuất ra những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng kỹ thuật sản xuất hàng loạt. Vì vậy, họ đã cùng rời bỏ Trio -Kenwood để sáng lập ra Accuphase. Cũng đã có một số nhân viên tay nghề cao và một số chuyên gia rời bỏ Trio-Kenwood để đầu quân cho Accuphase vì họ có cùng tầm nhìn và vì một mục đích chung.

Các nhà sáng lập ra hãng Accuphase

Việc phát triển, thiết kế, sản xuất, bán hàng và phân phối tất cả các sản phẩm của Accuphase do Trụ sở chính và Nhà máy tại Yokohama đảm nhiệm. Phương thức phân phối trong thị trường nội địa dựa vào các cửa hàng bán lẻ thiết bị âm thanh cao cấp chứ không phải đại lý bán buôn. Thời điểm đó, công ty có 100 cửa hàng cao cấp và 200 cửa hàng bán lẻ. Các khách hàng cấp quốc gia như NHK (Đài phát thanh truyền hình Nhật bản) và TBS (Đài phát thanh và truyền hình Tokyo) là những đối tác lâu năm của Accuphase. Việc xuất khẩu sản phẩm cũng được thực hiện giữa Yokohama với một nhà phân phối tại mỗi nước tại hơn 30 nước trên thế giới.

Accuphase coi những sản phẩm dưới đây là nổi bật nhất trong lịch sử sản phẩm của công ty.

Năm sản xuấtModelMô tả
1999Pre amplifier Accuphase DC-330Super Digital Pre-amplifier với SACD DAC
2000 Accuphase DC 101 DAC & DP 100 TransportSACD/CD Transport và Super DAC với MDS
2002Mono Power Amplifier Accuphase M-80002000 Watts Mono Power Amplifier
2002Pre-amplifier Accuphase C-2800Super Analog Pre-amplifier với AAVA
2002Accuphase Voicing Equalizer DG-38Digital Graphic Equalizer
2003Power Amplifier Accuphase P-70001,000 Watts at 1-Ohm Stereo Power Amplifier
2003Đầu CD Accuphase DP-67CD Only Player với MDS
2003Integrated Amplifier Accuphase E-408 Amplifier tích hợp
2004Power Amplifier Accuphase A-60Class-A Stereo Power Amplifier
2005Đầu SACD/CD Accuphase DP-78SACD/CD Player với MDS
2005Integrated Amplifier Accuphase E-550Amplifier tích hợp Class-A với AAVA
2005Power Supply Accuphase PS-1210Clean Power Supply
2005FM Tuner Accuphase T-1000FM Tuner với Digita Synthesis

 “Làm giàu thêm cuộc sống công nghệ với Accuphase” 

Accuphase cố gắng đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho những khách hàng tìm kiếm sản phẩm “độc nhất” trên thị trường thế giới. Accuphase bắt đầu khởi nghiệp là một công ty chuyên về công nghệ điện tử âm thanh, ví dụ như ampli và tuner, vì sở hữu các kỹ thuật viên tay nghề cao vốn là nhân viên cũ của công ty âm thanh đứng đầu tại thời điểm đó -Trio-Kenwood. Tuy nhiên, các sản phẩm của Accuphase từ pre ampli đến ampli công suất với thiết kế thanh lịch đã mở ra một kỷ nguyên mới. Mãi tới nay người ta vẫn sử dụng tất cả các sản phẩm ampli của Accuphase. Điều này khiến cho các đối thủ cạnh tranh không bao giờ chạm tới được vị trí của công ty nên đành tập trung cạnh tranh giá – chất lượng.

Ngoài công nghệ ampli, Accuphase đã phát triển công nghệ digital, công nghệ có không ít fan trung thành trên thế giới. Thậm chí, người ta còn gán tên công ty vào cụm từ “nhắc đến Accuphase, phải nhắc đến Digital”. Vì công nghệ của công ty luôn hướng đến tương lai nên mỗi khi tung sản phẩm mới ra thị trường, họ luôn đảm bảo rằng sản phẩm thể hiện được sự cách tân nhất và có sự cân nhắc kĩ lưỡng dựa trên công nghệ cũ đã sử dụng. Mỗi công nghệ cũ lại trở thành nền tảng cho công nghệ mới và chúng chưa bao giờ bị lãng quên tại Accuphase.

Những đột phá/thay đổi quan trọng của hãng Accuphase

Một năm sau khi thành lập công ty, những sản phẩm đầu tiên, P-300 Ampli công suất và C-200 Pre ampli, đã mở ra một kỷ nguyên mới cho thị trường âm thanh Nhật Bản thời bấy giờ. Các sản phẩm này đã giành Giải Vàng của Cuộc đua tranh giải quán quân về thiết bị linh kiện âm thanh, tạo ra sự khác biệt độc đáo trong lĩnh vực này. Chúng được nhận xét là những sản phẩm mang tính đột phá của dòng âm thanh high-end.

Ampli công suất Accuphase P-300

Accuphase P-300

Pre Ampli Accuphase C-200

Accuphase C-200

Những sản phẩm thời kỳ đầu của công ty cũng được chào đón tại thị trường Mỹ. Sau đó, Accuphase đã dẫn đầu thị trường âm thanh high-end tại Nhật với những sản phẩm đột phá. Accuphase “đánh đâu thắng đó”. Đặc biệt công ty cho ra mắt các sản phẩm CD Player loại tách rời, DP-80 Transport và DC-81 DAC. Tại thời điểm đó, các audiophiles vẫn đang chuộng LP vì chất lượng âm thanh CD Players của hầu hết các hãng sản xuất âm thanh đều kém hơn một chút. Nhờ chất lượng âm thanh mà chỉ có sản phẩm của Accuphase mới có, các audiophiles lại một lần nữa nhận thấy “chất” của các đĩa CD. Do có được danh tiếng với hệ thống CD Player này, các sản phẩm đời sau của Accuphase tại thị trường Mỹ đã tái khẳng định “nhắc đến Accuphase, phải nhắc đến Digital”

Các phát minh mới đây của Accuphase là Digital Pre ampli DC-330, Digital Graphic Equalizer DG-38, Digital mạng Crossover DF-45, CD player DP-67, SA-CD player DP-78 và Digital Synthesis FM Tuner. Những sản phẩm này thực sự cách tân lĩnh vực âm thanh.
Trong thị trường âm thanh high-end, một công ty “trình làng” một sản phẩm thì phải tính  đến tuổi thọ sản phẩm. Để có được điều này thì phải có kế hoạch về lâu dài, ví dụ như sản xuất trong thời gian dài mà không thay đổi model thường xuyên, kiểu dáng trang nhã vừa phải, không quá rườm rà, cũng như giữ lại được cái hồn của Accuphase sao cho những model dù cũ nhưng vẫn phù hợp với model mới.
Ví dụ, đồng hồ đo công suất là một phần trong sản phẩm của Accuphase. Đồng hồ đã được sử dụng trong vòng 30 năm kể từ khi công ty thành lập. Thực tế là giờ đồng hồ đo công suất này vẫn rất được hoan nghênh tại nhiều nơi trên thế giới.

Pre ampli Accuphase DC-330

Accuphase DC-330

Tóm lại, tất cả các sản phẩm của Acuuphase sẽ có các tính năng tạo âm thanh hàng đầu với các mạch điện được thiết kế có kiến trúc đẹp, cầu kỳ vì các kỹ thuật viên có năng lực, những người tận tâm vì chất lượng âm thanh chứ không phải vì mục tiêu bán hàng.
Accuphase được nhận định là một trong những công ty hàng đầu về âm thanh trong ngành công nghiệp Hi-Fi. Accuphase chỉ hướng tới thị trường âm thanh high-end, tách biệt các thiết kế sản phẩm của mình với các sản phẩm được tạo ra hàng loạt, và trực tiếp đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích âm thanh, quản lý chú trọng chất lượng hơn là số lượng, và thu hút thêm cầu sản phẩm nhờ việc tạo ra những sản phẩm hướng tới tương lai.

Cho đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm mà Accuphase hiện đang sản xuất

ModelLoại
Power ampli Accuphase M-6200Power ampli
Power ampli Accuphase P-7300Power ampli
Power ampli Accuphase P-6100Power ampli
Power ampli Accuphase P-4200Power ampli
Power ampli Accuphase A-200Power ampli
Power ampli Accuphase A-70Power ampli
Power ampli Accuphase A-47Power ampli
Power ampli Accuphase A-36Power ampli
Pre ampli Accuphase C-3850Pre ampli
Pre ampli Accuphase C-2850Pre ampli
Pre ampli Accuphase C-2420Pre ampli
Pre ampli Accuphase C-2120Pre ampli
Pre ampli Accuphase C-37Pre ampli
Ampli Accuphase E-600Ampli tích hợp
Ampli Accuphase E-470Ampli tích hợp
Ampli Accuphase E-370Ampli tích hợp
Ampli Accuphase E-260Ampli tích hợp
Đầu CD Accuphase DP-900Đầu CD Transport
Đầu CD Accuphase DC-901Bộ giải mã DAC
Đầu SACD/CD Accuphase DP-720Đầu SACD/CD
Đầu SACD/CD Accuphase DP-550Đầu SACD/CD
DAC Accuphase DC-37Bộ giải mã DAC
Đầu CD/SACD Accuphase DP-510Đầu CD/SACD
Đầu CD Accuphase DP-410Đầu CD
Equalizer Accuphase DG-58Equalizer
Equalizer Accuphase DF-55Equalizer
Tuner Accuphase T-1100Tuner
Lọc điện Accuphase PS-1220Lọc điện (lọc nguồn)
Lọc điện Accuphase PS-520Lọc điện (lọc nguồn)
Đầu đĩa than Accuphase AC-5Đầu đĩa than
Bộ giải mã phono Accuphase AD-2820Bộ giải mã phono dùng cho pre-ampli C-2820
Bộ giải mã phono Accuphase AD-30Bộ giải mã phono dùng cho pre-ampli C-2120
DAC Accuphase DAC -30Bộ giải mã DAC

Đại lý phân phối sản phẩm Accuphase tại Hà Nội

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Audio Hà Nội
Hệ thống showroom chuyên cung cấp sản phẩm Accuphase: Ampli Accuphase (amply), pre Accuphase, power Accuphase, đầu CD/SACD Accuphase, bộ giải mã DAC Accuphase, tunner
50 Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
39 A15 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hotline: 0985547788

Phương Anh Tạp Chí Hifi