Loa Audio Physic Cardeas 30 LJE –thế hệ mới nhất dòng LJE của Audio Physic

Loa Audio Physic Cardeas 30 LJE –thế hệ mới nhất dòng LJE của Audio Physic

Tuesday 02/01/2018 9:00 am GMT +7

Năm 2015, Audio Physic thông báo sẽ sản xuất 30 cặp loa cải tiến và nâng cấp dòng loa Cardeas Plus + ra mắt đầu năm 2014, để kỷ niệm 30 năm thành lập công ty, ,

Xem thêm:

Năm 2015, để kỷ niệm 30 năm thành lập công ty, Audio Physic thông báo sẽ sản xuất 30 cặp loa, cải tiến và nâng cấp dòng loa Cardeas Plus + ra mắt đầu năm 2014. Đối với sản phẩm loa của hãng Audio Physic, các thiết kế đều hướng tới mục đích loại bỏ sự cộng hưởng không mong muốn có thể tác động đến chất lượng âm thanh. Các thiết kế mới cũng tập trung chi tiết để loại bỏ độ rung cơ học của các củ loa. Để tránh sự cộng hưởng kết hợp với loa nón kim loại trong thiết kế của Audio Physic, màng loa nón được gắn thêm một vòng làm bằng silicone hoặc cao su để giảm áp lực trực tiếp vào loa nón. Phương pháp này được hãng Audio Physic gọi là Active Cone Damping, loại bỏ tiếng ồn và tiếng vang của màng loa kim loại.

Loa Audio Physic Cardeas 30-Jubilee-Edition trong bo dan sang trong

Các củ loa, bao gồm loa tweeter, được thiết kế với nón loa bằng nhôm được bọc một lớp gốm, tạo nên điểm đặc biệt của loa Audio Physic, quá trình tái tạo và truyền tải tín hiệu âm diễn ra nhanh chóng. Các driver của hãng Audio Physic được thiết kế với lớp vỏ kép, giúp tạo khoảng cách giữa loa và vỏ thùng loa: một khung nhôm bên ngoài chịu lực và một vỏ nhựa bên trong để tăng sự hút âm.
Loa Cardeas nói riêng và các loa khác thuộc dòng LJE được thiết kế với sáu củ loa, 3,5 đường tiếng, từ trên xuống. Đầu tiên là củ một loa 15cm (5.9”) HHCM III (Hyper Holographic Cone Midrange), bên trong củ loa được trang bị hệ thống nam châm neodymium có từ tính cao hạn chế hiện tượng cộng hưởng tốt hơn. Tiếp theo là một củ loa tweeter 4.5cm (1.75”) HHCT III theo phiêm bản mới nhất dòng LJE và nhiều mẫu loa cùng dòng mang đến trải nghiệm âm thanh chi tiết, mạnh mẽ và chân thực. Bên dưới loa tweeter là hai củ loa midrange/ woofers 15cm (5.9”) và cuối cùng là hai củ loa woofer HHC 25.9 cm (10.2”) có mặt loa hướng ra phía cạnh bên của loa và được kết nối theo cấu hình push-pull-push lan tỏa âm bass có độ sau rộng hơn.

Loa Audio Physic Cardeas 30-Jubilee Edition trong bo dan

Trên thực tế, khoảng âm bass được mở rộng tới sau mid/woofer, midrange, và tweeter. Driver của củ loa tweeter, midrange và hai củ loa mid/ woofer được thiết kế trong khoang kín và tách rời thùng loa bằng công nghệ SSC (String Suspension Concept) của hãng Audio Physic, cấu trúc thiết kế này giúp cho driver không tiếp xúc trực tiếp với vách ngăn. Xét hình thức bên ngoài, loa woofer hình chữ nhật có đáy khoảng 45% chiều cao của loa Cardeas 30 LJE.

Loa Cardeas Plus+ sử dụng chất liệu gốm cấu trúc dạng bọt tạo nên cấu trúc nội bộ ổn định vì có độ rỗng và sự hút âm cao, chất liệu cấu trúc dạng bọt làm tăng tính trơ của thùng loa mà không giảm nhiều âm lượng của loa woofer. Thùng loa Cardeas 30 LJE được thiết kế với mặt trước và tấm đáy làm từ nhôm bóng, đặc điểm độc đáo của dòng LJE, thùng loa hơi nghiêng về phía sau, tạo độ sâu gấp đôi, các mặt bên và mặt sau có lợi thế về chiều sâu, giúp hạn chế sóng đứng hiệu quả. Ngoài ra, thùng loa được thiết kế góc cạnh, thiết kế trang nhã, phía trong thùng loa có những rãnh xẻ dọc nhằm tán âm và hấp thụ sóng phản xạ giúp hạn chế hiện tượng méo âm.

Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition hien dai

Loa Cardeas 30 LJE được thiết kế với hai màu sắc là Black Ebony High Gloss và Rosewood High Gloss thanh lịch, sang trọng. Đặc biệt loa Audio Physic Cardeas 30 còn được trang bị một bộ phân tần có tác dụng loại bỏ sự nhiễu điện từ và rung động cơ học làm biến dạng tín hiệu âm thanh.
Audio Physic đã thiết kế loa Cardeas 30 có chân đế đặc biệt để giảm độ rung, độ rung thường sẽ được truyền thẳng từ loa xuống sàn, với chân đế nhựa được thiết kế độc đáo, bộ loa có thể đứng vững trên mặt sàn, hạn chế sự tiếp xúc với mặt sàn, hạn chế độ rung tối thiểu, ngoài ra, thiết bị này có thể dễ dàng di chuyển loa mà không làm hỏng sàn nhà hoặc thảm.

Trải nghiệm âm thanh của loa Audio Physic Cardeas 30 LJE

Loa Audio Physic Cardeas 30 LJE  mang đến một âm thanh chân thực, sống động, thể hiện nhưng thay đổi tinh tế về âm sắc. Sự chú trọng điều chỉnh vấn đề cộng hưởng âm hay độ rung của LJE đã mang đến một âm thanh phong phú, chi tiết và chân thực. Sẽ có ý kiến phân vân khả năng mang đến âm thanh nhất quán với sáu loa từ trên xuống của loa Cardears 30 LJE, tuy nhiên, sáu củ loa này đã mang đến một âm thanh nhất quán. Với các thể loại âm nhạc khác nhau như nhạc thính phòng, jazz, dân gian, pop, solo piano,… loa Cardeas 30 LJE đều truyền tải âm thanh rõ ràng. Ampli nguồn phù hợp với loa Cardeas có công suất từ 40-350w/ 4Ohms, vì vậy, với những mức âm tần lớn, khả năng của loa Cardeas bị hạn chế, âm thanh không được mượt, mạnh mẽ và chi tiết.

Loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition chat luong

Thông số kỹ thuật và giá tham khảo
Thể loại:
 3.5 đường tiếng khép kín
Cấu tạo: Một loa nón tweeter 4.5cm (1.75”) Hyper Holographic (HHCT III), một loa midrange 15cm (5.9”) HHCM III, hai loa midrange/woofers 15cm (5.9”) HHCM III, hai loa woofer 26.9cm (10.6”)
Tần số đáp ứng: 25Hz–40Hz
Độ nhạy: 89dB
Trở kháng: 4 ohms
Công suất ampli nguồn : 40–350 watts (into 4 ohms)
Kích thước (WxHxD): 31x119x59 cm (12” x 46.9” x 23.4”)
Trọng lượng: 74kg (163 lbs) mỗi loa
Giá tham khảo: 1,045,000,000 đồng ($45,995)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa âm trần, âm tường lựa chọn cho biệt thự cao cấp

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Loa Audio Physic