Loa AudioSolutions Figaro XL – Giải thưởng “Best of High End 2018” liệu có xứng đáng?

Loa AudioSolutions Figaro XL – Giải thưởng “Best of High End 2018” liệu có xứng đáng?

Saturday 08/12/2018 5:11 pm GMT +7

Xem thêm:

Được tạp chí SoundStage! Hi-fi đánh giá là một trong những dòng sản phẩm tốt nhất của Munich High End Show 2018 và vinh danh là Best of High End 2018, chắc chắn không còn vinh dự nào lớn hơn dành cho dòng loa mới của AudioSolutions.

Loa AudioSolutions Figaro XL

Tuy chỉ mới được thành lập từ năm 2011, AudioSolutions lại là hãng loa hi-end danh tiếng nhất của Lithuania. Tính đến nay, hãng đã cho ra mắt tổng cộng 6 dòng loa cao cấp. Chính thức ra mắt vào tháng hai năm 2018, Figaro là dòng loa mới nhất hiện nay của AudioSolutions, thay thế cho dòng loa trung – cao cấp Rhapsody đã xuất hiện được hơn 6 năm. Figaro được thừa hưởng từ Rhapsody nhiều yếu tố về thiết kế như vách thùng được làm từ nhiều lớp gỗ với độ dày, mỏng khác nhau, nhưng lại mang rất nhiều công nghệ như khớp tự khóa, ê-căng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh… Tất cả đều là để đem lại một sản phẩm chất lượng vượt trội hơn Rhapsody nhưng giá thành lại thấp hơn hẳn.

Loa AudioSolutions Figaro XL dep

Với tham vọng có thể cạnh tranh với các cường quốc hi-end như Mỹ, Anh, Pháp, Đức…, không khó hiểu vì sao các mẫu loa Figaro của Gediminas có chất lượng tốt và được đánh giá rất cao. Thậm chí, tại Munich High End Show năm 2018, Doug Schneider – reviewer của tạp chí âm thanh SoundStage! Hi-fi từ Canada còn trao giải Best of High End 2018 cho loa AudioSolutions Figaro XL – mẫu loa lớn nhất của dòng sản phẩm này. Cụ thể, Figaro được đánh giá như sau:
“Cặp loa sàn đứng Figaro XL cao gần 1.75m, nặng 105kg, có 17 lựa chọn màu sắc hoàn thiện, sở hữu một tweeter vòm lụa 2.5cm, hai midrange màng giấy 15.2cm và bốn loa woofer 23.3cm với màng nón bằng giấy. Gaidelis cho biết độ nhạy của loa là 92dB / 2.83V / m, công suất 400W và đáp tuyến tần số 25Hz-25kHz. Trên lý thuyết, đây giống như rất nhiều cặp loa đắt tiền khác, nhưng điều mà Gaidelis thích thú nhất là việc chúng tôi đã nghe nó, ngay cả khi phòng của anh ấy quá nhỏ. (“Phòng” trên tầng chính đông đúc của High End nhỏ hơn nhiều so với một chiếc cabin di động, có kích thước 4.6m x 3.7m.) Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn cảm nhận được âm thanh êm ái, rõ ràng, âm trầm sâu và được kiểm soát tốt, ngọt ngào, các dải cao được mở rộng. Do phải ngồi dồn về một bên, tôi không thể đánh giá âm trường hoặc âm hình của Figaro XL, nhưng có một điều mà tôi chắc chắn là các dải âm không quá mạnh cũng không quá yếu – âm thanh rất cân bằng. Tôi thực sự muốn nghe lại đôi loa này trong một căn phòng lớn hơn.”

Loa AudioSolutions Figaro XL chat

Có thể thấy, với một đôi loa mới ra mắt như Figaro XL, việc nhận được giải thưởng Best of Munich High End Show 2018 không chỉ là sự khích lệ, mà còn là sự công nhận cho khả năng của cặp loa này. Do đó, trong tương lai, rất có thể Figaro XL và thậm chí cả dòng loa Figaro sẽ còn đem lại nhiều vinh dự cho AudioSolutions.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Củ loa tweeter và những điều cần biết

Nguyễn Hào