Loa Đá thú chơi âm thanh sân vườn độc đáo | TapChiHiFi TV 23

Loa Đá thú chơi âm thanh sân vườn độc đáo

Loa đá, đúng như tên gọi của nó, là những chiếc loa có vẻ bên ngoài giống như những tảng đá trong tự nhiên. Đó là một trong những lợi thế lớn nhất của loại loa này vì chúng có thể dễ dàng hòa mình vào không gian thiên nhiên. Cho dù đặt loa ở gần mái hiên, dưới gốc cây hay trên bồn hoa, vẻ ngoài rất giống thật của chúng sẽ khiến nhiều người không để ý đến những chiếc loa này, và phần lớn đều ngạc nhiên khi có thể nghe thấy tiếng nhạc rất rõ mà không biết được nguồn nhạc phát ra từ đâu.

Bên cạnh đó, lựa chọn kết nối cho loa đá cũng rất phong phú, có đủ cả kết nối có dây cũng như không dây. Vì thế nhiều người sẽ không phải lo lựa chọn dây nối cho loa. Nếu như chọn loại loa dùng pin sạc, người dùng có thể đặt ở bất cứ đâu mà không cần phải do dây cắm điện cho loa không đủ dài. Bên cạnh ưu điểm dễ hòa mình với tự nhiên, dễ lắp đặt và có thể để ở bất cứ đâu người dùng muốn cũng là những lý do khiến loa đá được lựa chọn rất nhiều.

loa san vuon chat

Ngoại hình cho loa cũng là một trong những tiêu chí khiến người dùng để lựa chọn, bởi nếu như những cặp loa truyền thống, với thùng loa bằng gỗ và được phủ veneer rất đẹp có thể dùng làm món đồ nội thất thì loa đá cũng có thể sử dụng làm đồ ngoại thất trang trí cho không gian sân vường. Mỗi chiếc loa lại có một hình thù, màu sắc khác nhau, làm phong phú cho sự lựa chọn của người mua. Dù vậy, người dùng cũng cần lưu ý rằng ngoại hình không ảnh hưởng đến chất âm của loa, bởi yếu tố quan trọng nhất chính là củ loa, phân tần và ampli phối ghép cùng. Trên thực tế, có rất nhiều cặp loa đá tuy nhỏ nhưng âm lại khá lớn, có lực và chất lượng hơn hẳn so với những cặp loa lớn hơn chúng.

Ngoài yếu tố ngoại hình ra, chất lượng của loa vẫn là điều quan trọng nhất mà người sử dụng cần cân nhắc. Không chỉ đáp ứng yếu tố hòa nhập với cảnh quan xung quanh, một cặp loa đá tốt là cặp loa đá có thể đem đến chất âm hay ở không gian ngoài trời – một môi trường khá đặc biệt do không thể xử lý âm học giống như ở trong phòng nghe được. Đồng thời cặp loa đó còn phải có độ bền cao, có khả năng chống chịu thời tiết cũng như va đập từ bên ngoài tốt và sở hữu một mức giá hợp lý, bởi không như âm thanh trong nhà, không phải ai cũng muốn đầu tư thật lớn cho dàn âm thanh ngoài trời.

loa san vuon

Có khá nhiều yếu tố để đánh giá chất âm của loa ngoài trời. Chất âm tốt đồng nghĩa với việc to, rõ ràng, không bị méo tiếng. Trong một môi trường với rất nhiều tạp âm từ bên ngoài lọt vào, âm thanh rõ ràng là yếu tố quan trọng để người nghe không bỏ sót bất cứ chi tiết nào trong bản nhạc. Bên cạnh đó, màng loa cũng cần được thiết kế tốt để không gây ra méo tiếng một khi đẩy âm lượng lên mức cực lớn.

Đặc điểm của loa đá là thường được để ngoài trời nghe cả khi trời mưa. Do đó, nên cạnh chất lượng âm thanh, độ bền sản phẩm cũng là điều đáng để quan tâm. Phần lớn các loa giả đá hiện nay đều có thùng loa làm từ nhiều lớp nhựa tổng hợp chồng lên nhau và hàn kín lại bằng silicone, có khả năng chống nước và hoạt động dưới thời tiết khắc nghiệt rất tốt, thậm chí ngay cả cọc loa cũng phải được bọc chống nước để không bị nước làm hỏng. Do đó người dùng có thể dễ dàng tìm được những cặp loa đá có thể hoạt động tốt với điều kiện thời tiết thường thấy ở Việt Nam.

Tapchihifi TV