Loa di động không dây cao cấp Bose SoundTouch 20 Series III

Nhận định về loa di động không dây Bose SoundTouch 20 Series III

Bose đã đi đúng hướng với sản phẩm SoundTouch20 mới nhất, nhưng chất lượng âm thanh vẫn cần được cải thiện.

Ưu điểm

Vô cùng chi tiết và sống động
Ứng dụng trực quan
Cải thiện khả năng tương thích tập tin
Khả năng đa phòng
Thang âm ấn tượng

Nhược điểm

Không hỗ trợ hi-res
Cần nhiều dịch vụ hơn
Âm bass quá lấn át

Loa di động không dây cao cấp Bose SoundTouch 20 Series III với các tính năng đặc biệt

lao di dong khong day Bose Soundtouch 20 Series II

Đầu tiên, chức năng truyền tải nội dung AirPlay trước đây đã được thay thế bằng một phương thức phổ biến hơn là Bluetooth, kết nối Android thân thiện. Thông thường, chất lượng âm thanh khi truyền tải qua AirPlay không thuyết phục người nghe lắm; vì thế đây có thể nói là một cải tiến rất tốt và thiết thực và có thể lôi kéo được đông đảo khách hàng hơn nữa.
Khả năng thể hiện thông qua kết nối wi-fi băng kép 802.11n của loa di động Bose mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn. Đây là một tin đáng mừng đặc biệt là dành cho những ai đang tìm kiếm ở những dòng sản phẩm đa phòng.
Khi đánh giá về chiếc loa di động SoundTouch 20 trước đây, người chơi khá thất vọng bởi nó không hỗ trợ WAV và FLAC nhưng đối với sản phẩm lần này, mọi thứ có vẻ tiến triển tốt đẹp hơn. Tuy nhiên điều đáng buồn là hi-res vẫn còn hạn chế (16-bit/44.1kHz là tối đa) nhưng hiện nay hãng Bose vẫn chưa áp dụng chúng cho những phiên bản trong tương lai.

loa di dong khong day Bose SoundTouch 20 Series III can canh

Dịch vụ trực tuyến có sẵn thực sự khá khiêm tốn, tuy nhiên kết nối Spotify, Deezer và iHeartRadio đã được bổ sung thêm vào Pandora cũng như trạm radio internet sẵn có.
Đó vẫn được coi là một sự cải tiến lớn mặc dù những thứ như Tidal, Apple Music và Google Play Music là vô cùng cần thiết nếu như loa SoudTouch 20 muốn tồn tại trong thị trường loa hàng đầu có khả năng kết nối wi-fi như Sonos hay Bluesound.
Bạn không phải là một người yêu thích những hoạt động chân tay? Vậy thì bạn cũng không còn phải sử dụng PC để set-up loa nữa bởi vì giờ đây mọi thứ đều trở nên dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều với những ứng dụng cơ bản.
Cho dù bạn có phải set-up một hay nhiều loa khác nhau thì bạn cũng chỉ cần bỏ ra vài phút với một vài thao tác cực đơn giản mà trong đó bước vất vả nhất trong đó chính là đăng kí tài khoản Bose.

Thiết kế loa di động không dây Bose SoundTouch 20 Series III

mat sau loa di dong khong day Bose SoundTouch 20 Series III

May mắn thay, một số nét đặc trưng của dòng loa SoundTouch 20 vẫn được lưu giữ lại. Phiên bản mới nhất trông ít nhiều khá giống với chiếc loa SoundTouch 30 trước đây, với hình dáng bên ngoài khá mập mạp chắc chắn, đèn OLED rõ ràng, dễ đọc hiển thị ở chính giữa loa. Đó quả là một thiết kế tinh tế, thân thiện, “Bose cổ điển” – vừa thông minh vừa an toàn.
Cũng giống như Bluetooth, nó vẫn có thể truyền tải âm nhạc trực tiếp từ internet thông qua air hay cáp Ethernet từ bất kì chiếc máy vi tính, ổ NAS, tablet hay smartphone nào có kết nối chung mạng. Đầu vào Aux và USB cho phép bạn kết nối với các thiết bị di động thông minh.
Kết nối đa phòng vẫn đã và đang là một điểm cộng rất lớn đối với dòng sản phẩm này. Bạn có thể nhóm rất nhiều các sản phẩm SoundTouch lại với nhau cho hệ thống đa phòng, cùng chơi nhạc thông qua tất cả các loa cũng như âm nhạc khác nhau trong một vùng.

dieu khien loa di dong khong day Bose SoundTouch 20 Series III

Trong khi các ứng dụng điều khiển SoundTouch được sử dụng với việc thiết lập đa phòng – việc nhóm hoặc tách nhóm các loa là vô cùng trực quan và tráo đổi các loa khác nhau là điều hết sức đơn giản. Việc đó cũng hữu dụng giống như một chiếc điều khiển từ xa cho các loa SoundTouch.
Một trong những ứng dụng toàn diện nhất mà bạn nhìn thấy đó chính là nó sử dụng giao diện của nó một cách vô cùng hiệu quả. Tất cả những âm nhạc sẵn có đều có thể được tìm thấy trên một thanh công cụ nơi mà bạn có thể truy cập vào danh sách những bài hát mới mở gần đây. Sáu nút preset cho phép bạn lựa chọn nghệ sĩ, album, playlist hay kênh radio internet yêu thích nhất chỉ với một cái chạm nhẹ.

Trải nghiệm âm thanh loa di động không dây Bose SoundTouch 20 Series III

mat tren loa di dong khong day Bose SoundTouch 20 Series III

Chúng tôi đến với loa di động SoundTouch 20 Series III với mong đợi chắc chắn về một âm thanh dày và có độ nặng không phải chỉ bởi đặc trưng của những sản phẩm tiền thân của nó giống như Bose SoundLink hay SoundLink Mini.
Sự mở rộng phía dưới là rất sâu mặc dù mức độ âm bass vẫn có một chút vội vã. Đó là một kiểu lắc mà có thể bạn sẽ đánh giá cao trong những bữa tiệc nhưng không dành cho việc nghe thường xuyên đặc biệt nếu như bạn yêu thích sự cân bằng tuyệt đối.

loa di dong khong day Bose SoundTouch 20 Series III

Nó mang đến cho những dải tần trung sự chắc chắn và hình dáng để có thể bắt trọn giọng hát cực khỏe của Greg Lake trong “Emerson” hay “Lucky Man” của Lake & Palmer. Sự rõ ràng, chi tiết, sự hòa âm, tiếng trống và cymbas đều vô cùng phong phú.
Đây là chiếc loa mang đến cho bạn cảm giác nghe vô cùng dễ chịu, sâu sắc tinh tế. Và có thể trong khi nó phù hợp với nhịp điệu những câu lạc bộ thì nó cũng không bao giờ quay lưng lại với những âm thanh gần gũi, thân thuộc của người nghệ sĩ cùng với cây đàn guitar của họ.
Thang âm, sức mạnh và âm lượng đã làm nên sự khác biệt của loa di động SoundTouch 20 với người em của nó loa SoundTouch 10 và chúng thực sự tạo được một ấn tượng vô cùng sâu sắc cả về mức giá và kích thước của mình.

Nhận định về loa di động không dây cao cấp Bose SoundTouch 20 Series III

Nếu như bạn hài lòng với kết nối Bluetooth thì những thứ kiểu như Geneva sẽ tạo nên một ý nghĩa hết sức đặc biệt.
Còn nếu như bạn muốn bổ sung thêm vào đó sự tiện lợi và những chức năng như kết nối đa phòng hay kết nối wi-fi thì loa di động SoundTouch 20 III là một lựa chọn hoàn hảo đó là còn chưa kể đến những cải tiến tốt hơn mà nó mang đến so với những sản phẩm tiền thân của nó cung cấp cách đây một hay hai năm về trước.
Vẫn còn rất nhiều điều cần cải tiến về chất lượng âm thanh, dịch vụ tải trực tuyến nhưng lúc này đây nó chính là sự lựa chọn giá trị nhất cho những ai đã theo đuổi nó suốt toàn bộ quá trình.

Giá tham khảo: 10.500.000đ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng loa Chario đến từ Ý

Tuấn Anh Tạp Chí HiFi