Đánh giá Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition - Tapchihifi.com

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition – dòng loa thế hệ mới nhất của Dynaudio

Tuesday 19/12/2017 9:00 am GMT +7

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition mang đến một loa âm thanh uy tín, thể hiện âm thanh  lớn, mạnh mẽ, âm bass trầm, tự nhiên và sống động mà ít loại loa âm thanh nào có thể để hiện được như vậy

Xem thêm:

Hiện nay, các dòng loa hi-end được cải tiến và thay đổi không ngừng, Dynaudio đã tiếp cận thị trường sản phẩm loa cao cấp uy tín với phương châm “nếu nó không hỏng thì đừng sửa”. Loa Consequence phiên bản gốc đã mang đến một cái nhìn mới với sản phẩm loa thùng và đat nhiều thành công được nhiều người trong giới chơi audio săn tìm. Loa Consequence đã giữ những điểm thiết kế cố định và không thay đổi trong một thời gian dài.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition chuan

Mặc dù loa Consequence phiên bản gốc được bán rất chạy, Dynaudio đã cải tiến và giới thiệu sản phẩm mới, loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition, với sự thay đổi về vật liệu, công nghệ bộ điều khiển, kỹ thuật và mô hình máy tính. Loa Consequence Ultimate Edition không phải là một phiên bản mới hoàn toàn, thiết kế được cải tiến dựa trên nền tảng cơ bản của phiên bản đầu, đây là kết quả nghiên cứu của đội ngũ R&D (từ viết tắt của research & development – nghiên cứu và phát triển; một trong những chìa khóa thành công của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới) trong hơn hai năm. So sánh với Consequence phiên bản gốc, loa Consequence Ultimate Edition được thiết kế với đơn vị tần số cao ở mức đặc biệt, thùng loa được chia nhiều khoang cố định nhưng không hề tách biệt, đặc biệt loa bass lớn ngang tầm mắt rất quen thuộc. Giống như thiết kế Tardis, loa Consequence UE trông khá to, vuông góc cạnh, và nặng cân, chiếm khá nhiều diện tích đặc biệt là chiều sâu, nhưng với thiết kế thon gọn tạo cảm giác vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition

Tuy nhiên, để mang đến âm tweeter ấn tượng, loa Consequence UE được thiết kế với củ loa woofer 300mm được kết nối với một củ loa woofer khác cùng đường kính ẩn ở mặt sau của thùng loa, điều này tạo nên hoạt động của hai củ loa tương tự như một bộ tải đẳng áp, còn gọi là hệ thống bass phức hợp (Compound Bass System). Thiết kế phức hợp này đã mang đến một âm bass sâu ấn tượng có thể đạt dải trầm xuống đến 17Hz.
Loa Consequence UE được thiết kế với năm củ loa nằm dọc sắp xếp ngược, từ dưới lên trên lần lượt là loa super tweeter, loa tweeter, loa vòm low-mid, loa nón mid (với tần số 15kHz, 2.7kHz, 1.4kHz và 800kHz) được sắp xếp ở một khối riêng biệt. Với cách sắp xếp này, các loa con tạo được sự đồng pha, tạo nên một âm hình chuẩn và rộng. Loa Low-mid và loa Mid có màng đúc vô cùng cứng làm từ MSP (magnesium silicate polymer) cùng cuộn dây âm thanh bằng nhôm nhẹ có lõi làm bằng Kapton giúp trung âm trong, độ méo cực tốt, dải trầm sâu và gọn đồng thời chống rung bề mặt và giảm nhiễu âm đáng kể. Loa Consequence Untlimate sử dụng loa tweeter Esotar 2 độc quyền của Dynaudio với màng loa được làm bằng vải bên ngoài phủ Precision kết hợp với nam châm kép Neodymium giúp âm treble lên cực kỳ cao.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition chuan

Bốn loa đầu được đặt trên một tấm ngăn riêng biệt, tách ra thành các buồng để hạn chế sự tương tác giữa các loa gây nhiễu âm. Những vành loa tròn bao quanh loa được thiết kế kiểu họng còi ngắn và mạ crom hoặc mạ vàng để tránh hiện tượng nhiễu xạ, lẫn âm đặc biệt tại những dải cao. Loa Consequence Ultimate Edition được lắp ráp nằm trên bốn chân đế kim loại đơn giản, sang trọng và vững chắc.
Một số loại loa lớn rất dễ dàng hoạt động với một trở kháng trung bình, nhưng loa Consequence UE không phải là là một trong số đó, với độ nhạy thấp (85dB) và trở kháng thông thường 4 Ohms. Âm thanh được lan truyền một cách từ từ, không vội vã, dần dần cuốn hút người nghe. Thậm chí âm bass ở củ loa woofer ở mặt sau thùng loa cũng không quá ấn tượng, thuyết phục người nghe bằng âm thanh mạnh và chính xác. Loa Consequence Ultimate thể hiện âm quãng sâu ở mức 40-80Hz, mang đến âm bass trung thực, trầm lắng, tự nhiên tạo cảm giác thú vị cho người nghe. Với khả năng đạt dải trầm dưới 20Hz, độ nhay giảm 3dB khi ở điểm 17Hz, âm thanh được thể hiện tạo điểm nhấn cho bản nhạc. Âm bass với nguồn năng lượng lớn mang đến âm thanh mạnh và trầm, tạo cho người nghe những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời và thú vị.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition dep

Loa Consequence Ultimate phù hợp với những không gian rộng lớn với khả năng lan truyền âm rộng và xa. Khi thể hiện một bản nhạc guitar với giọng nữ, loa Consequence thể hiện sự cân bằng hoàn hảo, những quãng nghỉ với loa tweeter và supertweeter, âm thanh vẫn nhịp nhàng, mượt mà, rõ ràng và chính xác tạo sự hứng thú cho người nghe.
Sẽ là một sự so sánh khập khiễng khi so sánh loa Consequence Ultimate với loa Titan Magico Q5, bởi hai dòng loa khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Loa Magico Q5 thể hiện sự đam mê của các nhạc công và sự kì diệu của âm nhạc một cách trung thực và chính xác. Ngược lại, loa Consequence Ultimate thệ hiện âm thanh trung thực với một tổng thể hoàn hảo.
Loa Consequence Ultimate Edition mang đến một loa âm thanh uy tín, thể hiện âm thanh  lớn, mạnh mẽ, âm bass trầm, tự nhiên và sống động mà ít loại loa âm thanh nào có thể để hiện được như vậy. Tuy nhiện, điều duy nhất cần phải thay đổi của loa Consequence Ultimate là cấu hình thấp so với những dòng loa cao cấp khác.

Thông số kỹ thuật và giá tham khảo:

Loa hệ thống phức hợp kín năm đường tiếng
Tần số đáp ứng (+/- 3dB): 17Hz – 30Hz
Tần số chéo: 800kHz/ 1.4kHz/ 2.7kHz/ 15kHz
Độ nhạy (2.83V/ 1m): 85 dB
Trở kháng: 4 Ohms
Công suất nguồn IEC: > 400 W
Kích thước (WxHxD): 43cm x 133cm x 63cm
Trọng lượng: 114kg
Màu sắc: Wengé/ mạ crom hoặc Rosewood/ mạ vàng
Giá tham khảo: 1,5 tỷ đồng (£40,000) một cặp
Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ưu nhược điểm của phân tần bậc 1

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Loa Cột