Loa soundbase Philips Fidelio XS1 lựa chọn cho chiếc tivi nhà bạn

Có rất nhiều tính năng nằm trong chiếc loa soundbase Philips Fidelio XS1 được thiết kế vô cùng sáng tạo này.
Giá dùng thử £500

Nhận định về loa soundbase Philips Fidelio XS1

Một thiết kế sáng tạo hội tụ đầy đủ những yêu cầu cơ bản của một soundbase

Ưu điểm

Tích hợp liền mạch
Rất nhiều đầu vào
Thiết kế cải tiến, sáng tạo

Nhược điểm

Có thể tạo nên sự tinh tế và độ động lớn hơn, hoàn hảo hơn nữa.
Chia nhỏ lẻ rồi tấn công có lẽ chính là chiến thuật của Philip đối với dòng soundbase. Vài năm trước loa Philips HTL9100 đã giành được giải thưởng dành cho những chiếc loa surround không dây. Giờ đây chúng ta đã có chiếc soundbase Philips Fidelio XS1 và trông có vẻ công ty đã đưa ra cách tiếp cận tương tự. Điều này không bị mất đi hay biến đổi, nhưng nó có một chiếc loa siêu trầm mà bạn có thể gắn dưới ghế sofa (nếu nó có một khoảng trống tối thiểu 9cm) hoăc phía sau nó và tất nhiên là không đặt chúng nằm quá gần tường.

loa soundbase Philips Fidelio XS1 tot

Vấn đề nằm ở chỗ che giấu đi sự “cồng kênh” của hệ thống, điều đó có nghĩa là TV của bạn sẽ được đặt trên một cái gì không lộ liễu hay nặng nề. Đó chính là cách mà bạn có được những âm thanh đẹp đẽ đúng nghĩa và khiến cho mọi thứ trở nên mỏng manh tinh tế.
Quả thực vẻ ngoài của nó rất cuốn hút với kim loại và kính với rất nhiều lớp và chỉ cao có 4cm. Không chỉ vậy nó còn rất mạnh mẽ, Philips tuyên bố rằng nó còn có thể chịu được 44kg một cách vô cùng thoải mái. Nó không chỉ trông có vẻ mà còn thực sự khiến cho người ta có cảm giác rằng cái giá 500 Bảng Anh quả là xứng đáng.

Tính năng loa soundbase Philips Fidelio XS1

Nó cũng được thiết lập một cách rất tốt. Trong khi rất nhiều soundbase và soundbar chỉ có một đầu vào digital với ý tưởng bạn có thể cắm tất cả mọi thứ vào TV sau đó đẩy âm thanh lên với duy nhất một sợi dây nối. Điều này không áp dụng đối với Philips Fidelio XS1.
Ngoài đầu vào Digital bạn còn có thêm một đầu vào kỹ thuật số coaxial, đầu vào HDMI, đầu ra HDMI, cộng thêm một đầu ra 3.5mm dành cho headphone. Ngoài ra còn có một cổng USB 2.0 cho thẻ nhớ chứa những file nhạc MP3 và WMA.
Thêm vào đó bạn cũng sẽ có cả ứng dụng apt Bluetooth với NFC – Near Field Communication (Công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn) để kết nối một cách nhanh chóng.

loa soundbase Philips Fidelio XS1 mat truoc

Thiết lập là một quá trình không mấy khó khăn. Soundbase và loa siêu trầm đòi hỏi phải có nguồn điện riêng biệt. Một khi bạn đã cắm vào, bạn có thể kết hợp chúng bằng tay tuy nhiên việc kết nối tự động cũng hoạt động một cách hoàn hảo. Một màn hình hiển thị điều chỉnh độ sáng nhỏ ở phía trước thực hiện rất tốt nhiệm vụ chỉ ra đâu là đầu vào mà bạn vừa lựa chọn.
Trước khi bạn bắt đầu nghe, bạn nên tắt chế độ Auto Volume Leveller (tự động điều chỉnh âm lượng) và Night Mode (chế độ ban đêm). Những cài đặt đó sẽ khiến hàng xóm nhà bạn rất vui lòng nhưng có một nhược điểm là nó hạn chế dải động. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên vặn nhỏ âm bass xuống bởi chúng được đặt trên một chiếc loa siêu trầm thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ thực sự không muốn nó ở mức cao hơn “ -5”.

Hiệu suất loa soundbase Philips Fidelio XS1

Đã đến lúc cho chúng thể hiện và có một vài bộ phim làm được điều đó như “Captain America: The Winter Soldier” (Captain America: Chiến binh mùa đông) trên Blue-ray. Hiệu suất âm thanh là một cái gì đó hỗn hợp (nhưng phần lớn là tích cực) và chúng tôi thực sự ấn tượng bởi sự kết hợp giữa soundbase và loa siêu trầm. Không khi nào chúng tôi cảm nhận rằng mình đang nghe âm thanh từ hai thành phần riêng biệt. Cho dù bạn đang xem những cuộc đối thoại hay là cuộc đấu súng thì nó cũng không có sự chậm trễ có thể nhận biết hay sự truyền đạt sai lệch nào.

loa soundbase Philips Fidelio XS1 qua goc nhin

Loa siêu trầm hoạt động rất tốt, trọng lượng bass không bao giờ là vấn đề. Bạn sẽ có rất nhiều âm bass sâu với những loại ầm ầm mà thỉnh thoảng hay trong một khoảnh khắc nào đó khiến bạn lo lắng cho sự an toàn của mình. Ở phần đầu, âm thanh rất tròn và rõ ràng, không bao giờ nghe chói tai cho dù bạn có tăng âm lượng.
Sau đó là một chút vấn đề về độ động. Chắc chắn nó là một màn trình diễn có sức ảnh hưởng lớn và nó đã đẩy mọi thứ lên một nấc thang mới khi mọi người ngừng nói và súng đạn bắt đầu bay. Tuy nhiên Philips đã giành lấy sự tinh tế và dải động lớn – những thứ mà khó chiếc loa sonudbar nào có thể thực hiện được.

loa soundbase Philips Fidelio XS1 can canh

Giọng nói lại không có nhiều cảm xúc mà đáng lẽ nó nên có. Khi mà nghe giọng Samuel L Jackson không có vẻ giận dữ lắm thì cũng là lúc bạn biết rằng có điều gì đó không ổn.
Chúng tôi so sánh Philips với chiếc soudbase khoảng 500 Bảng của mình với. Đó là chiếc soundbase liền khối và không cạnh tranh được với Philips về độ mỏng hay khối lượng thấp tuy nhiên hiệu suất trình diễn của nó hết sức chân thực và rất tròn.

Nhận định loa soundbase Philips Fidelio XS1

Điều bạn cân nhắc giờ đây chính là tính năng và hiệu suất. Nếu như bạn là người hoàn toàn nghiêng về hiệu suất thì Geneva Model Cinema sẽ thuyết phục hơn rất nhiều. Còn nếu bạn là người sẵn sàng đánh đổi một vài yếu tố chất lượng âm thanh để lấy tình năng, sự kết nối và hình dáng gọn gàng tinh tế, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn Philips Fidelio XS1?!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa đá

Phương Anh Tạp Chí HiFi