Loa Wharfedale Reva-2 kế thừa và nâng cấp từ Diamond 200

Loa Wharfedale Reva-2 kế thừa và nâng cấp từ Diamond 200

Wednesday 03/01/2018 9:00 am GMT +7

Rất nhiều người dùng nói loa Reva -2 phù hợp chơi nhạc nhẹ nhàng, nhưng như vậy, Wharfedale Reva-2s không phải lúc nào cũng mang lại cho bạn cảm giác thích thú đến rùng mình nhưng lại là bậc thầy mang đến hiệu quả âm thanh chính xác, chân thực và chi tiết.

Xem thêm:

Nhận định chung về loa Wharfedale Reva-2

Loa Wharfedale Reva-2 mang đến chất lượng âm thanh chân thực và chi tiết tuy nhiên chưa phải là chiếc loa hoàn toàn toàn diện
Điểm cộng
Hoạt động chính xác và có tổ chức
Loa con midrange có độ tập trung và biểu cảm cao
Đạt hiệu quả âm thanh rất tốt ngay khi đặt sát tường
Âm thanh tích hợp tốt
Vẻ ngoài được sơn bóng bắt mắt
Điểm trừ
Thiết kế hình dáng khô cứng
Đối thủ cạnh tranh có quy mô lớn hơn, khả năng tiếp cận lớn hơn.

Loa Wharfedale Reva 2

HãngWharfedale bắt đầu sản xuất dòng loa Reva tầm trung từ bước đầu tiên. Thay vì xây dựng loa Wharfedale Reva từ đầu hoặc sử dụng các linh kiện lỗi thời từ các hãng loa hàng đầu khác, sứ mệnh của hãng khi sản xuất dòng loa Reva là tinh chỉnh và nâng cấp các thiết kế và kỹ thuật của dòng loa Diamond 200 nhằm mục đích mang lại một hiệu suất âm thanh tốt hơn trong khi tiêu tốn ít chi phí sản xuất hơn và phù hợp túi tiền người sử dụng. Hãng Wharfedale không chỉ hy vọng sản xuất được các sản phẩm loa Reva trên các nguyên tắc thiết kế của Diamonds mà cũng mong muốn đạt được cả những thành công trước đó.

Loa Wharfedale Reva 2 black

Xét cho cùng, dòng loa Reva cũng đã nhận được rất nhiều các lời đánh giá tốt chưa kể giải thưởng năm 2014 về ngân sách của dòng loa standmount Diamond 220. Nhưng cải tiến dòng loa Reva dựa trên kỹ thuật Diamond 200 không phải là sự nỗ lực nửa vời, không hề tinh chỉnh hay chỉ thay loại sơn mới, trên thực tế, hầu như tất cả mọi thứ từ thiết kế các loa con đến thùng loa của Reva đều được nâng cấp hoàn toàn.

Cấu trúc và khả năng tương thích của loa Wharfedale Reva-2 

Khi nhìn vào thiết kế loa Wharfedale Reva-2, người dùng sẽ thấy thùng loa có sự thay đổi rõ ràng nhất. Không chỉ ở cấu trúc giống bánh sandwich, như các sản phẩm thuộc dòng Diamond, được chồng dày thêm các lớp giúp giảm cộng hưởng âm, thùng loa Reva 2 còn được uốn cong và được hoàn thiện bằng tay từ nhiều lớp sơn mài như piano trắng, piano đen, piano rosewood hoặc phết sơn từ cây óc chó. Người dùng chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi loa Wharfrdale Reva-2 ngay từ cái nhìn đầu tiên và thực tế không có nhiều loa cùng mức giá trên thị trường đạt được điều này.

Loa Wharfedale Reva 2 chat luong

Các loa con của Reva 2 cũng được hãng Wharfedale cải thiện trong thiết kế và sản xuất song song với thùng loa để đảm bảo khả năng tương hợp tốt. Chất liệu sợi thủy tinh dệt cứng nhưng mỏng nhẹ được dùng để sản xuất củ loa mid / bass đường kính 12,5cm, và một củ loa tweeter 25 inch dạng vòm bằng chất liệu dệt đặc biệt và được lắp ngay trên ống dẫn sóng tạo hiệu quả phân tán tốt hơn. 
Cuối cùng, Wharfedale đã dày công thiết kế cổng thoát âm hoàn toàn mới đối với dòng sản phẩm Diamond 100 để tối ưu hiệu quả, tạo âm bass chính xác, sâu, ngay cả khi đặt loa ở gần tường và đây cũng là vị trí phù hợp nhất cho loa Reva -2. Reva-2 dựa vào bức tường vững chắc cho sự cân bằng tốt nhất, phản ứng bass chắc chắn, vì vậy người dùng nên đặt loa cách tường chỉ khoảng 30cm.

Chất lượng âm thanh của loa Wharfedale Reva-2

Mặc dù loa Wharfedale Reva -2 cho hiệu quả âm bass rất dễ chịu – không chỉ rắn và căng, mà còn sâu và sạch nhưng đây chưa phải là tính năng sáng giá nhất của Reva-2. Sáng giá nhất chính là âm midrange, chắc chắn là âm thanh trọng tâm và tinh khiết nhất mà người dùng đã nghe. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi giọng hát của ca sĩ có vẻ như biểu cảm hơn khi bạn nghe qua chiếc loa trị giá 6000 bảng này

Loa Wharfedale Reva 2 rosewood

Với bản nhạc “Tonite It Shows” của Mercury Rev, sự hoài cổ giấu kín của giọng ca Jonathan Donahue được nghe qua loa Reva -2 rất ấm áp và tinh tế. Dàn nhạc Waltz giống như thể được xuất phát từ một hộp nhạc, nhưng thông qua các loa con của Reva-2 thì nghe rất vui tai như thể Reva-2s đã vẽ một bức tranh toàn cảnh về âm thanh trên đó các nhạc cụ dường như trực tiếp tự động vào đúng vị trí.
Trong bản nhạc “Ljosio” của Olafur Arnald, loa Wharfedale có sự kiểm soát và độ chính xác tuyệt đối trong sự hòa âm và sự thay đổi tinh tế của bản nhạc piano. Mặc dù loa này không thể phù hợp sử dụng với quy mô sân khấu lớn, nó phù hợp sử dụng ở nhà trong phòng nhỏ hơn.

Loa Wharfedale Reva 2 sang trong

Mặc dù không thể phủ nhận chất lượng của loa Wharfedale Reva-2, người dùng vẫn cảm nhận được đang thiếu một cái gì đó. Khi nghe bản nhạc “Holding on for Life” của Broken Bell, loa Wharfedales rất khó khăn để truyền tải âm móc boppy của đàn synth. 

Kết luận

Khi nghe một ca khúc mạnh mẽ, các củ loa con của Reva-2s hoạt động giống như một ông già nghỉ hưu thận trọng hơn là một chàng trai đua xe điên cuồng đầy nhiệt huyết. Rất nhiều người dùng nói loa Reva -2 phù hợp chơi nhạc nhẹ nhàng, nhưng như vậy, Wharfedale Reva-2s không phải lúc nào cũng mang lại cho bạn cảm giác thích thú đến rùng mình như mong đợi. Mặc dù đây không phải là chiếc loa đa năng nhất, nhưng lại là bậc thầy mang đến hiệu quả âm thanh chính xác, chân thực và chi tiết. Và nếu các từ khóa này đứng đầu danh sách những điều cần thiết để có âm thanh chất lượng cao, thì có rất nhiều lý do để loa Wharfedale Reva-2 giành chiến thắng.

Loa Wharfedale Reva 2 trong bo dan

Giá tham khảo Wharfedale Reva-2: 190.000.000đ
Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn loa bookshelf trong tầm giá 10 triệu | TapChiHiFi TV 01

Từ khóa:

Loa Bookshelf