Microsoft mở rộng trợ lí ảo Cortana tích hợp dịch vụ IFTTT cho smart home

Microsoft mở rộng trợ lí ảo Cortana tích hợp dịch vụ IFTTT cho smart home

Sunday 01/04/2018 9:00 am GMT +7

Khả năng tương thích cao với IFTTT đã giúp cho Cortana mở rộng một số dịch vụ với bên thứ ba giúp người dùng chủ động tìm kiếm thay vì phải chờ đợi như trước.

Xem thêm:

Vào hôm nay, Microsoft đã thông báo trợ lí ảo digital Cortana sẽ tích hợp với dịch vụ IFTTT và một số thiết bị smart home mới như: Ecobee, Honeywell Lyric và LIFX. IFTTT (If this then that) là một dịch vụ miễn phí, nó giống như một bộ adapter tổng quát dành cho các ứng dụng và dịch vụ khác nhau, hỗ trợ kết nối tất cả các ứng dụng đó mà không cần tương thích với chúng. Để thiết lập các dịch vụ này, bạn chỉ cần mở trợ lí ảo Cortana trên Windows 10 hoặc khởi chạy ứng dụng Cortana và thêm những sản phẩm mới vào menu Connected Home.

Tro ly ao Cortana tich hop IFTTT

Khả năng tương thích cao với IFTTT đã giúp cho Cortana mở rộng một số dịch vụ với bên thứ ba. Theo đó, thay vì chờ đợi các bên thứ ba cũng cấp những tính năng mới của Cortana, thì người dùng hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm tương tự như các tính năng có mặt trên trợ lí ảo Alexa của Amazon. Ví dụ như, người sử dụng có thể tìm thấy các công thức nấu ăn đã có sẵn trên nền tảng IFTTT và kết nối chúng với các thiết bị được hỗ trợ Cortana.
Theo Harmon Kardon Invoke, những cập nhật này đến ngay sau khi Microsoft phát hành loa thông minh Cortana đầu tiên của mình. Mẫu loa này được công bố vào mùa thu năm ngoái với mức giá 199USD, nhưng hiện tại nó đang được giảm giá mạnh tới 50% vì phải cạnh tranh khốc liệt về kích kiểu dáng cũng như kích cỡ với dòng Home của Google hay hàng loạt các  thiết bị Echo đến từ Amazon.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy

Từ khóa:

Tin liên quan