[Munich High End Show 2018] Amphion và màn trình diễn loa ấn tượng

Sau buổi giới thiệu tại Briston show hồi đầu năm, Amphion lại xuất hiện ở Munich với những mẫu loa được thiết kế lại từ những dòng loa danh tiếng của mình

Được thành lập từ năm 1998, hãng Amphion đã gây nhiều tiếng vang khi thắng được các giải thưởng lớn từ các tờ báo uy tín về âm thanh. Không chỉ đáp ứng âm thanh tuyệt vời mà các thiết kế của Amphion mang đậm phong cách Châu Âu đầy sang trọng rất phù hợp với không gian sống.

Munich High End Show 2018

Đến với Munich High End Show 2018, tại Gian 3.1 phòng C119, người tham dự sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu loa bookshelf của Amphion. Có thể thấy các kỹ sư người Phần Lan đã nâng cấp lên rất nhiều cho các mẫu loa quen thuộc  Helium 410, Helium 510, Argon 0 và Argon1. Tất cả các mẫu loa bookshelf này đã được nâng cấp sử dụng thùng loa mới. Riêng hai mẫu loa Helium còn được ưu ái, sử dụng những linh kiện hiện đại và cao cấp hơn so với “anh em” của mình.

Đối với các mẫu loa 3S, 3LS và 7LS thuộc dòng Argon, các kỹ sư của Amphion cũng tiến hành nâng cấp để tương xứng với các mẫu loa kia. Cụ thể hơn, dù không thay thế thùng loa, 3S, 3LS và 7LS vẫn được sử dụng mạch phân tần mới nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của các audiophile. Theo đại diện từ phía Amphion, việc nâng cấp phân tần sẽ giúp các dải treble cao nhất của loa trở nên thoáng hơn, cải thiện độ mở và phân giải âm tổng thể.

Munich High End Show 2018 an tuong

Các mẫu loa nhỏ nhất của hai dòng Helium và Argon cũng được sửa lại vị trí của ống thông hơi. Ống này giờ được đặt ở vị trí ngay đằng sau loa woofer, tạo hiệu ứng bass phản hồi tốt hơn, đồng thời cải thiện rõ rệt độ nét cho các dải midrange.

Cuối cùng, hai mẫu bookshelf Helium 410 và Helium 510 được trang bị các mẫu củ loa tweeter mới. Các kỹ sư của Amphion cho biết với loa tweeter này, độ méo tiếng sẽ giảm hẳn, đồng thời âm thanh trở nên chi tiết hơn. Với sự nâng cấp này, các mẫu loa phổ thông nhất của Amphion sẽ sở hữu chất âm vượt tầm kích thước và mức giá so với khi chưa được nâng cấp.

Munich High End Show 2018 chat

Và tất nhiên, trong buổi triển lãm chắc chắn sẽ không thể vắng mặt Krypton3, mẫu loa đầu bảng hiện nay của hãng. Mẫu loa này là loa tham chiếu ba đường tiếng của Amphion. Nó khiến người nghe như đang thưởng thức dàn nhạc đầy đủ như thật với chất âm cân bằng, tinh tế, mềm mại mà không cần phải đầu tư một phòng hòa nhạc. Đây là sản phẩm nhận được nhiều lời khen nhất từ những nhà phê bình âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Hướng dẫn cân chỉnh mâm đĩa than

Nguyễn Hào