[Munich High End Show 2018] Audia Flight xuất hiện cùng đầu CD mới

Bên cạnh các sản phẩm quen thuộc trong dòng cao cấp Strumento, Audia Flight cũng đem đến Munich High End Show một sản phẩm mớ hoàn toàn: FLS-20

Là một thương hiệu nổi tiếng của Ý, hãng Audia Flight chuyên chế tạo các thiết bị âm thanh cao cấp có, bình dân cũng có, tất cả đều mang những đặc tính rất riêng. Mặc dù sản phẩm của Audia Flight chủ yếu mới chỉ được giới chơi âm thanh high-end ở Việt Nam biết tới, những thiết bị mà họ sản xuất đều rất tuyệt vời và được đánh giá cao.

Được Massimiliano Marzi và Andrea Nardin thành lập vào năm 1996, từ đó đến nay, Audia Flight ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình thông qua những thiết bị audio được sản xuất thủ công tại Civitavecchia. Phương châm “Sản phẩm của chúng tôi là kết quả từ sự kết hợp giữa thiết kế tinh xảo và nguyên bản, mang đậm phong cách Ý” đã phần nào phản ánh được tính chất của những thiết bị mà hãng sản xuất.

Munich High End Show 2018 Audia Flight

Năm nay, tại Munich High End Show 2018 diễn ra ở trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế M.O.C, Audia Flight cũng sẽ tham dự với tư cách là đơn vị triển lãm. Tại gian số 4, phòng F122 và F223, khách tham quan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và thưởng thức màn trình diễn ấn tượng đến từ các sản phẩm thuộc dòng cao cấp Strumento, bao gồm pre-amp Strumento N°1 Mk2, cặp monoblock Strumento N°8 với công suất có thể lên đến 2000watt, phối ghép cùng cặp loa Albedo Audio Atesia.

Dòng sản phẩm Strumento của Audia Flight là kết quả của 18 năm nghiên cứu, thực hiện và chế tạo, để rồi kết quả cuối cùng là những bộ ampli tốt nhất trên thế giới. Với những thành công mà các sản phẩm Strumento N°8, Strumento N°4 và Strumento N°1 làm được, hãng đang tham vọng đặt ra những tiêu chuẩn mới cho nghệ thuật trình diễn, chất lượng chế tác và phong cách sản phẩm.

Strumento N°1 Mk2 là chiếc pre-amp hai đường tiếng với công suất cực mạnh, là một thiết bị hoàn hảo, có khả năng truyền tại tín hiệu với độ chính xác cao, độ động lớn và tốc độ rất nhanh (băng thông của thiết bị lớn hơn 1MHz). Sức mạnh của Strumento N°1 Mk2 đến từ bốn biến áp hình xuyến do các kỹ sư của Audia Flight lựa chọn và lắp đặt, gồm có hai biến áp audio 75V cho các tầng chính, một biến áp audio 25V cho mạch điều khiển và một biến áp 15V cho mạch logic.

Munich High End Show 2018 Audia Flight dep

Các biến áp này được đặt trong một hộp sắt từ, hộp này được hàn kín lại bằng nhựa epoxy để giữ cho các thiết bị bên trong khỏi tác động của nhiễu và nhiệt từ các linh kiện xung quanh. Để giảm thiểu hiện tượng sai lệch tín hiệu do đáp tuyến tần số, vận tốc tăng thế (slew rate) và việc ghép trở kháng nội giữa các tầng của pre-amp không cố định, Audia Flight đã chế ra một chiết áp trở kháng liên tiếp (constant impedance attenuator), thực chất chính là núm chỉnh âm lượng. Chiết áp này được cấu thành từ điện trở và rơle kim loại với độ nhiễu ồn thấp có khả năng khuếch đại tới 127dB với các bước điều chỉnh ngắn liên tiếp, chỉ 0.5dB.

Ampli Strumento N°8 là chiếc monoblock power-amp rất ấn tượng, đem đến chất lượng trình diễn tối ưu, đảm bảo không bị “hụt hơi” trước bất cứ dàn loa nào trên thị trường. Ampli có 3 mức công suất khác nhau: 500watt ở mức trở kháng 8 Ohm, 1000watt ở mức trở kháng 4 Ohm hoặc 2000watt ở trở kháng 2 Ohm. Bên trong lớp vỏ aluminum được chế tác tinh xảo từ bàn tay bậc thầy của các kỹ sư người Ý, người sử dụng sẽ thấy mạch điện tử rất cân bằng, được làm nên từ những linh kiện điện tử cao cấp đã được lựa chọn cẩn thận, một bộ nguồn cấp điện chính với kích thước khổng lồ và mang trở kháng siêu thấp, 28 tụ nguồn 6.800µF 63V cực kỳ mạnh (với số tụ nguồn này, chỉ riêng trên nguồn chính, tổng điện dung đã lên tới 190.400µF). Nguồn cấp này được đặt vào khoang riêng, tách rời hẳn khỏi mạch audio để phát tán mọi rung chấn từ biến áp xuống đất nếu chúng xuất hiện.

Munich High End Show 2018 Audia Flight tot

Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất trong màn trình diễn của Audia Flight không phải là các bộ ampli Strumento mà là một sản phẩm khác đến từ dòng sản phẩm phổ thông hơn: đầu CD/SACD Audia Flight FLS-20. Xuất hiện lần đầu vào tháng 7 năm 2017, với dòng FLS, lần đầu tiên Audia Flight đã hoàn thành mục tiêu đem chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất, chính xác nhất, gần như có thể sánh được với dòng Strumento những với một cỗ máy có giá trị thấp hơn, phù hợp với túi tiền của đại đa số audiophile hơn.

FLS-20 có thể xem như sự bổ sung đáng giá cho dòng FLS nói riêng và toàn bộ các dòng sản phẩm của Audia Flight nói chung sau khi các đầu CD One, CD Two và CD Three ngừng sản xuất được một thời gian khá lâu.

Hiện tại, hãng chưa có thông báo chính thức về ngày đầu CD/SACD FLS-20 xuất hiện trên thị trường, chỉ biết rằng sản phẩm sẽ đến tay người dùng vào cuối năm nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Audia Flight đến từ Ý

Nguyễn Hào