[Munich High End Show 2018] Audiolab xuất hiện cùng các thiết bị head-fi và hi-fi

Bên cạnh màn ra mắt những mẫu headphone đầu tiên của hãng, những thiết bị được giới thiệu sau đó cũng được đón nhận rất nồng nhiệt

Audiolab là một thương hiệu hi-fi có xuất xứ từ Anh Quốc và đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Sản phẩm của Audiolab khá đa dạng từ đầu đĩa CD, ampli cho tới giải mã DAC với mức giá tầm trung – cao cấp.

Munich High End Show 2018

Tuy nhiên, năm nay, Audiolab lại đem đến một bất ngờ hoàn toàn mới: những mẫu tai nghe đầu tiên của hãng, đánh dấu bước tiến của họ vào lĩnh vực head-fi. Tại Munich High End Show 2018, người tham dự sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hai mẫu tai nghe M-EAR 2D và M-EAR 4D. Nhắm vào phân khúc tầm trung – cao cấp nên trong tương lai, Audiolab dự định sẽ thành đối thủ cạnh tranh của những tên tuổi lớn như  Shure, Sennheiser và AKG.

Để hoàn thành các mẫu tai nghe này, Audiolab đã thuê ACS Custom thiết kế sản phẩm cho họ. Bởi vậy, có khá nhiều công nghệ của ACS xuất hiện ở cả -EAR 2D và M-EAR 4D, trong đó có công nghệ SSI (sound stage imaging) dùng để mở rộng âm tầng cho bản nhạc. Đồng thời, thay vì sử dụng driver dynamic truyền thống, hai mẫu tai nghe này dùng driver Balanced Armature có khả năng thể hiện tốt các dải âm cao, đồng thời tinh chỉnh được âm thanh để cùng một mẫu tai nghe có thể cho ra nhiều sản phẩm giống nhau. M-EAR 2D sử dụng thiết kế hai đường tiếng, dùng hai driver trong khi M-EAR 4D có thiết kế ba đường tiếng và dùng bốn driver tất cả. đặc biệt hơn M-EAR 4D cũng sử dụng driver Balanced Armature Bass có thiết kế lỗ thông cho bass để tạo độ thoáng ở dải trầm.

Munich High End Show 2018 an tuong

Mỗi chiếc M-EAR 2D và M-EAR 4D sẽ được trang bị dây cáp 1.45mm có thể tháo rời, 6 miếng mút tai nghe với 3 kích thước khác nhau. Cả hai đều được tích hợp micro để tiện gọi điện thoại. Giá của M-EAR 2D tầm khoảng 410 đô la trong khi M-EAR 4D là hơn 800 đô la.

Ở mảng hi-fi, Audiolab giới thiệu tại buổi triến lãm các sản phẩm mới của dòng sản phẩm 6000, lấp vào phân khúc mà dòng 8000 chưa chạm đến, bao gồm ampli tích hợp 6000A, đầu CD transport 6000CDT và M-DAC Nano.

Ampli tích hợp 6000A là chiếc ampli giá phổ thông nhất Audiolab từng sản xuất, thấp hơn cả ampli 8300A. Thiết bị sử dụng mạch khuếch đại classs A/B và có công suất 50watt mỗi kênh. Đầu vào của thiết bị gồm hai cổng coaxial và 2 cổng optical, tín hiệu sẽ do một chip DAC 32 bit xử lý. Ngoài ra, 6000A còn có ba cặp jack đầu vào RCA, một cặp jack phono MM cùng kết nối Bluetooth aptX. Không chỉ vậy, chiếc ampli có thể bypass mạch khuếch đại để nối với power-amp bên ngoài.

Cũng trong phân khúc phổ thông, chiếc đầu đọc CD transport 6000CDT sử dụng cơ chế nạp đĩa giống như đầu đọc 8300CD. 6000CDT dùng công nghệ digital buffering để giảm hiện tượng đọc đĩa bị lỗi, đồng thời xung digital sẽ do một oscillator thạch anh xử lý để đảm bảo hạn chế hiện tượng nhiễu jitter,

Munich High End Show 2018 doc dao

Đến với gian của Audiolab, khán giả cũng sẽ được chiêm ngưỡng M-DAC Nano, chiếc DAC nhỏ nhất của hãng. Hiện, hãng chưa đưa nhiều thông tin về thiết bị, nhưng có khả năng chiếc DAC này sẽ nhắm vào phân khúc DAC cho thiết bị di động giống AudioQuest và iFi.

Theo Audiolab, cả ba sản phẩm sẽ nằm trong tầm giá từ 300 đến 800 đô la.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn cân chỉnh mâm đĩa than

Nguyễn Hào