[Munich High End Show 2018] Brinkmann trình làng sản phẩm ở nhiều lĩnh vực

Đầu đĩa than, DAC, network streamer… có thể thấy ở bất cứ lĩnh vực nào thuộc thế mạnh của Brinkmann cũng đều có dấu vết của nhà sản xuất này

Năm 2017, sau hơn 30 năm kể từ  khi xuất hiện, Brinkmann lại một lần nữa khuấy đảo thị trường nhạc số với sản phẩm mới nhất – Nyquist DAC. Với khả năng giải mã định dạng MQA, DSD, tương thích với Roon Ready, kết nối với thiết bị UPnP, Nyquist DAC là bộ giải mã hiện đại được hỗ trợ bởi một trong những công nghệ lâu đời nhất và tinh tế nhất của lĩnh vực audio – đèn chân không.

Munich High End Show 2018

Munich High End Show 2018 là một dịp khá trọng đại với Brinkmann trong suốt lịch sử 33 năm của hãng. Năm nay, hãng âm thanh đến từ Đức này tổ chức buổi triển lãm tại Gian 4.1, phòng E108 cùng với Vandersteen Audio và HRS. Năm nay, Brinkmann giới thiệu đến giới audiophile 5 sản phẩm mới nhất của mình, bao gồm:

1. Mâm đĩa than 33-1/3 Anniversary Balance: Mâm đĩa than Balance chính thức ra mắt từ tháng 5 năm 1985 luôn được đánh giá là một trong những mâm đĩa than có thiết kế ấn tượng nhất và bền bỉ nhất. Phiên bản kỷ niệm của Balance – mâm đĩa than 33-1/3 Anniversary Balance sẽ được trang bị một tay cơ dài hơn 30.7cm, bộ nguồn RöNt II. Đế mâm đĩa than là phiên bản cải tiến từ Isolation Base của dòng Reference do HRS sản xuất cùng một đĩa Coffee Table Book do chính Helmut Brinkmann – cha đẻ của Brinkmann Audio ghi âm, kể lại lịch sử của Brinkmann và mâm đĩa than Balance.

Munich High End Show 2018 doc dao

2. 10th Anniversary Oasis: Xuất hiện lần đầu vào năm 2007, Oasis là mâm đĩa than đầu tiên của Brinkmann sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp, đồng thời cũng là mâm than đầu tiên sử dụng động cơ Sinus do Helmut Brinkmann chế tạo. Phiên bản kỷ niệm 10 năm của Oasis sẽ được trang bị tay cơ dài 27mm và trục bearing truyền động được cải tiến để đem lại khả năng trình diễn tốt hơn.

3. Nyquist Mk II:  Từ bộ DAC Nyquist của năm 2017, Brinkmann Audio đã tích hợp thêm nhiều cải tiến như thêm nguồn phụ, công nghệ nguồn điện áp cao (High Voltage Power Supply Technology) được sử dụng nhiều hơn và một loạt chi tiết mới để đem đến những màn trình diễn chi tiết và rộng mở hơn, trong khi vẫn giữ nguyên chất âm analog rất tự nhiên vốn là yếu tố làm nên thành công của Nyquist phiên bản đầu.

Munich High End Show 2018 an tuong

4. Marconi Mk II: Marconi là một trong số những preamp line stage của Brinkmann. Ở phiên bản Mk II, Marconi được cải tiến để mang độ nhiễu ồn thấp hơn, âm thanh chi tiết hơn và có độ mở lớn hơn, đồng thời kéo dài được tuổi thọ của bóng đèn sử dụng trong preamp.

5. Edison Mk II: Ở phiên bản Mk II của preamp phono của Edison, mạch network RIAA EQ đã được thiết kế lại hoàn toàn để cải thiện độ tuyến tính và giảm hẳn độ nhiễu ồn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 8 ampli nghe nhạc đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Nguyễn Hào