[Munich High End Show 2018] Chord cùng dàn thiết bị ấn tượng tại triển lãm hi-end

Với hai chiếc ampli mới nhất, Chord đã có màn triển lãm không thể nào ấn tượng hơn

Được thiết kế độc đáo với phong cách riêng, tích hợp những công nghệ điện tử hiện đại và nghệ thuật chế tác tinh xảo, những chiếc ampli của Chord Electronics tạo nên hình ảnh tương phản với sự bảo thủ và cổ điển của ngành công nghiệp hi-end Anh Quốc.

Munich High End Show 2018

Chord Electronics – thương hiệu âm thanh hi-end của xứ sở sương mù đã trở thành một trong những chuẩn tham chiếu cho giới audiophile toàn cầu suốt hơn 30 năm qua. Nhìn vào những cuốn catalog của họ, các tín đồ âm thanh sẽ bị cuốn hút ngay lập tức bởi những chiếc ampli và DAC tinh xảo cả về kiểu dáng, trình độ chế tác, công nghệ và chất lượng âm thanh. Đặc biệt, đây là một trong số ít thương hiệu mạnh cả về mảng âm thanh analog lẫn digital với hàng loạt công nghệ đỉnh cao.

Đến với Munich High End Show 2018, Chord làm sáng bừng cả không gian với hai thiết bị, chiếc DAC/headphone amp Hugo TT 2 và power-amp Choral Etude.

Hugo TT 2 là phiên bản nâng cấp của Chord Hugo TT ra mắt cách đây 3 năm. Cỗ máy này sử dụng chip DAC Artix 7 FPGA. Rob Watts, nhân viên tư vấn thiết kế digital của Chord là người viết phần code cho thiết bị, giúp khả năng xử lý của Hugo TT2 mạnh hơn phiên bản đầu tiên tới 5 lần. Đồng thời, chiếc DAC này còn được thiết kế bộ nguồn mới với khả năng hỗ trợ tất cả các mẫu headphone đang có mặt trên thị trường. Chiếc DAC sử dụng  6 tụ super cap có khả năng cung cấp nguồn tuyến tính công suất lớn giúp cho tầng đầu ra có công suất lên đến 5A, 9.3Vrms.

Munich High End Show 2018 voi nhieu mau loa doc dao

Đối với đầu vào digital, Hugo TT 2 sở hữu hai cổng optical hỗ trợ định dạng 24-bit/192kHz và hai cổng coax 24-bit/768kHz, cổng USB Type B hỗ trợ giải mã file PCM 768kHz và DSD 512. Chiếc DAC này cũng hỗ trợ bluetooth aptX để phục vụ cho việc streaming.

Về phần đầu ra, thiết bị có một cặp jack XLR, một cặp jack RCA, một jack 3.5mm và hai jack 6.33mm cho heaphone. Hugo TT 2 có thể sử dụng ở chế độ thuần DAC, hoặc dùng để làm preamp chơi nhạc số khi kết nối với dàn âm thanh.

Bên cạnh Hugo TT 2, Chord Electronics cũng mang đến Munich High End Show 2018 chiếc power-amp Choral Etude thuộc dòng sản phẩm Choral. Theo nhận định của họ, đây là chiếc ampli mang nhiều thay đổi nhất về mặt thiết kế trong vòng 30 năm qua.

Choral Etude được làm ra với mục đích phối ghép cùng chiếc DAC/preamp DAVE cũng do Chord chế tạo. Bên cạnh công nghệ khuếch đại chỉnh lỗi, Choral Etude còn sử dụng công nghệ dẫn truyền năng lượng thông minh nhằm tối ưu hóa chất lượng trình diễn âm nhạc.

Munich High End Show 2018 chat

Ở mức trở kháng 4 Ohm, chiếc power-amp có công suất 150 watt và lên tới 300 khi chạy ở chế độ mono. Các cổng kết nối bao gồm đầu vào XLR, RCA cùnng với cọc loa được mạ vàng.
Nằm trong dòng Choral, vậy nên Etude cũng sở hữu khung nhôm vốn dùng để làm vỏ máy bay. Khách hàng khi mua thiết bị sẽ có hai màu trắng và đen để lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn cân chỉnh mâm đĩa than

Nguyễn Hào