[Munich High End Show 2018] Cyrus giới thiệu ampli tích hợp mới nâng cấp từ nền tảng cũ

Có thể nói phiên bản One HD của Cyrus là sự nâng cấp toàn diện để bắt kịp xu thế giải trí và thưởng thức âm nhạc hiện nay

Bất cứ ai tham dự High End Show Munich mấy năm gần đây chắc đều nhớ rằng chỉ mới hai năm trước Cyrus – hãng sản xuất thiết bị âm thanh của Anh đã giới thiệu tại buổi triển lãm chiếc ampli tích hợp hai kênh Cyrus One thế hệ mới, thay thế cho phiên bản 1984 vốn rất thành công. Vậy, điều gì dã thôi thúc họ nhanh chóng ra mắt phiên bản One HD chỉ sau có hai năm ngắn ngủi như vậy?

Munich High End Show 2018 chat

Trước hết, khi nhìn vào khác biệt giữa Cyrus One HD và Cyrus One, người dùng sẽ thấy Cyrus One HD được bổ sung thêm một loạt đầu vào digital chứ không phải chỉ thuần analog như Cyrus One. Phiên bản 2016 chỉ được trang bị đầu vào analog bao gồm cả cổng phono cho mâm đĩa than và kết nối Bluetooth aptX, còn phiên bản 2018 được mở rộng thêm, sở hữu cổng đầu vào optical, USB và coaxial kết nối với một chip DAC 32 bit. Ngay cả chuẩn Bluetooth cũng được nâng cấp lên thành aptX HD do Qualcom thiết kế.

Ngay cả công suất đầu ra của Cyrus One HD cũng là 100watt/kênh, hoàn toàn giống với Cyrus One. Bởi vậy đây giống như một bản nâng cấp hoặc biến thể chứ không phải một thiết bị mới hoàn toàn.

Munich High End Show 2018 hay

Tầng phono của Cyrus One HD cũng sở hữu thay đổi đáng kể. Giờ đây, giống như các phono preamp mà Cyrus sản xuất, mạch phono của thiết bị được gắn trên bảng mạch riêng chứ không chung với mạch analog nữa. Cũng theo Cyrus, tất cả các bộ phận của mạch khuếch đại và bộ nguồn cũng được thiết kế lại cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Mạch class D bên trong thiết bị cũng được nâng cấp lên thế hệ thứ tư. Trong khi đó, biến áp xuyến nguồn có khả năng chỉ cấp điện cho duy nhất mạch headphone class AB khi headphone được kết nối với thiết bị. Nhờ vậy, khả năng trình diễn của Cyrus One HD cũng không thua kém bất cứ headphone amp chuyên dụng nào.

Munich High End Show 2018 hay

Nói về chất lượng âm thanh của phiên bản 2016, Cyrus từng cho biết sẽ: “rắn rỏi hơn, nhanh hơn, tốt hơn và khỏe khoắn hơn” đi kèm với thiết kế ngoại hình theo phong cách hiện đại, nhưng ý tưởng thiết kế vẫn dựa trên phiên bản đầu tiên. Vậy, cũng không có gì lạ nếu hi vọng rằng phiên bản 2018 sẽ đem đến sự tiến bộ vượt trội chưa từng có.
Cyrus One HD sẽ có giá là 1350 đô la. Hiện tại hãng sản xuất vẫn chưa cho biết thiết bị sẽ chính thức lên kệ vào ngày nào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng

Nguyễn Hào