[Munich High End Show 2018] Dan D’Agostino và “quái vật” mang tên Relentless

Với sức mạnh của Relentless, không một cặp loa nào trên đời mà chiếc monoblock power-amp này lại không “thuần hóa” được

Dan D’Agostino không phải là một thương hiệu ai cũng biết đến bởi hãng ampli này mới chỉ được 9 năm tuổi và phạm vi hoạt động chủ yếu của hãng nằm ở nước Áo. Thế nhưng, giới audiophile chuyên nghiệp chẳng mấy ai không biết đến Dan D’Agostino – người kỹ sư tài ba với hơn 30 năm kinh nghiệm, đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế power-amp, preamp, đầu CD và giải pháp âm thanh surround.

Munich High End Show 2018

Năm nay, Dan D’Agostino xuất hiện tại Munich High End Show 2018 với một “con quái vật” thực sự, chiếc monoblock power-amp tham chiếu mới nhất của hãng – Relentless. Với công suất đầu ra khủng khiếp lên đến 1500watt ở mức trở kháng 8 Ohm và tăng lên gấp đôi khi trở kháng giảm một nửa, cao nhất là 6000 watt với trở kháng 2 Ohm có lẽ không một cặp loa nào trên đời mà chiếc monoblock power-amp này lại không đánh được, kể cả những cặp loa thuộc loại “bất trị” nhất hiện nay.

Sở hữu sức mạnh như vậy, hiển nhiên chiếc monoblock này cũng phải có phần vỏ thật đồ sộ để làm tốt công việc tản nhiệt. Với mục đích làm mát nhanh chóng cho thiết bị, các tấm tản nhiệt bằng đồng và nhôm cũng được thiết kế với hình dáng đặc biệt nhằm giúp dẫn khí nóng bên trong thoát ra nhanh hơn.

Munich High End Show 2018 an tuong

Bên trong cỗ máy này, người dùng có thể tìm thấy bộ nguồn với công suất lên đến 5.5kW có chức năng cấp điện cho hơn 100 chi tiết của thiết bị. “Trái tim” của bộ nguồn này là một biến áp rất to và nặng được đặt trong vỏ kim loại để giảm ồn và không bị nhiễu từ các chi tiết xung quanh làm ảnh hưởng. Biến áp ấy có nhiệm vụ cấp điện cho mạch chỉnh lưu, rồi từ đó đem nguồn năng lượng này “nuôi” dàn tụ điện với tổng điện dung 60,000µF.

Sự công phu trong thiết kế của Dan D’Agostino còn nằm ở thiết kế tầng đầu vào nhằm giảm thiểu  hiện tượng méo tiếng cùng tầng khuếch đại đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của bất cứ cặp loa nào. Điều ấn tượng nhất là chiếc ampli Relentless không hề sử dụng công nghệ hồi tiếp âm để ổn định hoạt động của mạch.

Munich High End Show 2018 doc dao

Ở mặt trước của Relentless, có một đồng hồ với kích thước cực lớn, đường kính lên tới 20cm. Theo đại diện của Dan D’Agostino, chiếc ampli này nặng tới hơn 220kg và có mức giá khá “nhẹ nhàng”, “chỉ” khoảng 250 nghìn đô la cho một cặp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn cân chỉnh mâm đĩa than

Nguyễn Hào