[Munich High End Show 2018] Dr. Feickert Analogue xuất hiện cùng mâm đĩa than mới

Bên cạnh mâm đĩa than Firebird, Dr. Feickert Analogue sẽ giới thiệu một sản phẩm mới hoàn toàn: mâm đĩa than Volare

Dr. Feickert Analogue là một thương hiệu hi-end tuy không quá phổ biến ở nước ngoài nhưng rất nổi tiếng ở thị trường Đức. Mâm đĩa than đầu tiên của họ là Woodpecker, ra mắt vào năm 2008, được giới audiophile cả chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư yêu thích cho đến tận bây giờ. Tính đến nay, ba sản phẩm chính của công ty: Woodpecker, Blackbird và Firebird luôn nhận được sự đánh giá cao của người chơi âm thanh đến từ Đức không thua kém gì đối thủ Clearaudio.

Munich High End Show 2018 Dr. Feickert Analogue

Năm ngoái, ở triển lãm Munich High End Show 2017, Dr. Feickert Analogue đã có màn trình diễn khá ấn tượng với các phonopreamp Wren cùng bộ nguồn Clean linear. Với triển lãm Munich High End Show 2018 năm nay, hãng sẽ đem đến hai sản phẩm, đó là Firebird và và Volare.

Firebird là mâm đĩa than cao cấp nhất của Dr. Feickert Analogue tính đến thời điểm hiện tại, xuất hiện lần đầu vào năm 2012, trong khi Volare là một mâm đĩa than mới hoàn toàn và sẽ chính thức lên kệ vào cuối năm nay.

Mâm đĩa than Firebird sở hữu mâm xoay khá đặc trưng được làm bằng nhựa POM (Polyoxymethylene –  hay còn gọi là Delrin) với tám khối đồng MS58 được gia công một cách chính xác dọc theo phần rìa ngoài của mâm. Ngoài chức năng chống rung cộng hưởng, các khối đồng còn đóng vai trò cân bằng và loại bỏ độ lệch tâm của mâm quay.

Munich High End Show 2018 Dr. Feickert Analogue dep

Và tất nhiên, việc gia tăng trọng lượng của mâm quay từ các khối đồng sẽ giúp cải thiện sự ổn định tốc độ. Nhà sản xuất cũng cho biết, mâm quay chất liệu Derlin của Firebird được nhuộm trước khi tiện tạo hình khối và được gia nhiệt 2 lần để giảm sức ép. Sau đó, Delrin được cắt ra với bề dầy 60mm và lại tiếp tục qua 2 lần gia nhiệt để đảm bảo mâm quay bằng phẳng, tròn đều, cân bằng.

Nhìn chung, Volare sở hữu rất nhiều đặc điểm của một mâm đĩa than Dr. Feickert Analogue với thiết kế máy đơn giản, tập trung vào phát huy mạnh ưu điểm, đặc tính kỹ thuật của thiết bị. Không như Firebird, Volare hiện tại mới chỉ hỗ trợ một tay cơ đĩa than với độ dài từ 20cm đến 25cm.

Munich High End Show 2018 Dr. Feickert Analogue hay

Volare sẽ sở hữu mức giá bình dân hơn so với Firebird. Theo Chris Feickert, đại diện của hãng, mức giá của Volare là 2490 euro. Khi chính thức lên kệ vào quý 4 năm nay, mâm đĩa than sẽ được bán kèm cùng một tay cơ và có tổng giá trị là 2990 euro.

Phần triển lãm của Dr. Feickert Analogue được tổ chức tại Sảnh 3, ki-ốt 9 của trung tâm hội nghị M.O.C, Munich, Đức, trong khuôn khổ của Munich High End Show 2018.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Nguyễn Hào