[Munich High End Show 2018] Gặp gỡ Synergy, chiếc mâm đĩa than mới của SME

Ưu điểm lớn nhất của Synergy là toàn bộ phụ kiện, thiết bị đã được nhà sản xuất bán kèm cùng với máy

Với hơn 20 nghìn đô la, một audiophile có thể làm gì? Số tiền ấy đủ để mua một cặp loa hạng sạng, một loạt các album, CD phiên bản hiếm, xây dựng một dàn âm thanh được đánh giá là cao cấp, hoặc có thể, chỉ đơn giản là đưa một chiếc mâm đĩa than “xịn” về nhà.

Munich High End Show 2018

Tại triển lãm Munich High End Show 2018 năm nay, SME – hãng mâm đĩa than đến từ Anh đã trình làng thiết bị mới nhất của mình – Synergy. Mức giá của mâm đĩa than này là 14.950 Bảng Anh, tương đương với 20 nghìn đô la Mỹ. Vậy điều gì đã khiến cho chiếc mâm đĩa than này có giá trị cao khủng khiếp như vậy?

Trên thực tế, dù cho có bỏ nhiều tiền để mua mâm đĩa than đến đâu, người mua vẫn gặp phải một vấn đề lớn: không phải hãng sản xuất nào cũng bán trọn bộ mâm đĩa than cùng tất cả các phụ kiện cần thiết. Nhiều người sẽ phải mua tay cần và cartridge ở bên ngoài để thêm vào, khiến giá của bộ mâm đĩa than bị đội lên khá nhiều so với dự tính ban đầu.

Munich High End Show 2018 tuyet hao

18 nghìn đô la chắc chắn không phải là một cái giá thấp hay hợp lý cho một mâm đĩa than thông thường. Nhưng nếu tính đến dàn thiết bị, phụ kiện đi cùng chiếc mâm đĩa than Synergy, có lẽ nhiều người sẽ phải thay đổi ý kiến ngay lập tức. Dàn phụ kiện mà SME trang bị cho Synergy bên cạnh thân máy và mâm xoay còn có một tay cần Series IV do chính hãng sản xuất, một cartridge Windfield Ti loại Moving Coil – hàng độc quyền của hãng Ortofon, một phono pre-amp được tích hợp vào máy do Nagra thiết kế và các dây nối đến từ Crystal Cable – hãng sản xuất dây nối khá uy tín của Hà Lan.

Phần thân máy của Synergy được đặt trên bốn chân chống có thể điều chỉnh độ cao, bốn chân này được gắn vào một khung máy phụ. Máy có khối lượng khá lớn, chỉ riêng phần mâm xoay đã nặng đến 4.6kg.

Munich High End Show 2018 chat luong

Một điều khá thú vị là toàn bộ mạch nguồn của máy sẽ được đặt trong một hộp riêng ở bên ngoài phần thân máy để tránh việc hoạt độngcó thể tạo ra rung chấn, ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn âm nhạc. Synergy hỗ trợ chạy ba mức tốc độ 33, 45 và 78 vòng/phút.

Theo kế hoạch, mâm đĩa than Synergy sẽ chính thức đến tay người dùng vào tháng Chín năm nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Nguyễn Hào