[Munich High End Show 2018] iFi “khuấy đảo” hội trường cùng thiết bị mới

Với Pro iDSD, iFi quả không hổ danh là một trong số những hãng thiết bị âm thanh hàng đầu của nước Anh

Nhắc đến ampDAC thì chắc chắn không một quốc gia nào trên thế giới có thể địch lại với người Anh. Hai đại diện của Đảo Quốc Sương Mù, Chord Electronics và iFi Audio đang mang tới những chiếc amp/DAC đáng thèm muốn nhất cho tín đồ tai nghe, từ phân khúc bình dân cho đến các thiết bị siêu sang.

Munich High End Show 2018

So với đối thủ Chord Electronics, iFi có thể hơi kém nổi bật chút, nhưng không ai phủ nhận được rằng iFi vẫn thuộc top các nhà sản xuất amp/DAC hàng đầu thế giới. Nhắc đến iFi là nhắc đến những chiếc amp/DAC như iDSD Micro, iDSD Nano, iCan cùng một danh sách dài các sản phẩm cải thiện tín hiệu số.

Tại Munich High End Show năm 2018, iFi lại đem đến cho các tín đồ âm thanh một thiết bị mới, Pro iDSD. Vẫn như các thiết bị khác do iFi sản xuất, Pro iDSD toát lên vẻ hiện đại ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết bị sử dụng bốn mạch giải mã iFi Bit-Perfect DSD và DXD DAC do Burr-Brown thiết kế. Nhờ vậy, thiết bị sẽ có 8 đường truyền và giải mã tín hiệu riêng biệt và 4 đường truyền cho mỗi kênh trái phải.

Munich High End Show 2018 an tuong

Chưa dừng lại, Pro iDSD còn sử dụng chip xử lý 16 lõi XMOS XU216 X-Core 200 Series với tốc độ tối đa 2000 MIPS ở chế độ Dual-issue. Thiết bị có thể xử lý tín hiệu đầu vào từ cổng USB (768kHz/DSD512), AES/EBU hoặc S/PDIF (192kHz/24Bit) và Wifi/ Ổ cứng lưu trữ (192kHz/32Bit).

Pro iDSD sử dụng mạch analog class A cho độ động tốt, full balance. Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn chất âm của đèn hoặc bán dẫn nhờ công tắc bố trí sẵn giữa mạch xuất âm Solid-State hoặc tube.
Cũng trong buổi giới thiệu, iFi cho biết sẽ còn rất nhiều sản phẩm nữa được ra mắt trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại thiết bị duy nhất mà họ xác nhận là xCan – chiếc ampli headphone di động phối ghép cùng sản phẩm xDSD trong dòng thiết bị X mới nhất của họ.

Munich High End Show 2018 doc dao

Người tham dự có thể tham quan triển lãm của iFi Audio tại phòng của WOD Audio – nhà phân phối của iFi Audio ở Đức, Gian 4.1, phòng E109, trung tâm hội nghị và triển lãm M.O.C, Munich, Đức.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tác động của AudioQuest JitterBug đến USB DAC và chất lượng âm thanh

Nguyễn Hào