[Munich High End Show 2018] Merrill Audio hé lộ về dòng power-amp mới

Theo nhà sản xuất ,dòng sản phẩm mới sẽ có tên là ELEMENT

Hãng ampli của Mỹ – Merrill Audio đã có màn ra mắt sản phẩm khá ấn tượng tại Munich High End Show 2018 với phần hé lộ về dòng power-amp ELEMENT, dòng sản phẩm kế tiếp của dòng Magnitude với chất âm ấn tượng hơn và độc đáo hơn, chưa từng có ở bất cứ sản phẩm nào của hãng.

Munich High End Show 2018

Các công nghệ mới cho dòng ELEMENT được đặt tên mã là Project Oganesson, dựa trên nguyên tố Oganesson, số hiệu nguyên tử là 118 trong bảng tuần hoàn hóa học. Bởi vậy dòng power-amp ELEMENT sẽ bắt đầu bằng chiếc monoblock ELEMENT 118, và tiếp tục bằng các ampli ELEMENT 116, ELEMENT 114, vẫn sở hữu cùng công nghệ, nhưng khả năng trình diễn âm thanh sẽ ở một đằng cấp hoàn toàn khác.

Sở hữu công nghệ mạch không hồi tiếp và vòng lặp mở, các power-amp do Merrill Audio sản xuất sẽ đem đến âm chất chi tiết nhất và khả năng phản hồi nhanh nhất. Thiết kế vòng lặp mở còn được hỗ trợ mạnh nhờ sử dụng các điện trở làm bằng Gallium Nitride. Việc trích xuất tín hiệu, giữ nguyên tốc độ và lượng thông tin của dữ liệu để tái hiện lại một bản nhạc đòi hỏi bảng mạch phải sở hữu mức điện cảm ký sinh và điện dung gần như bằng không để không làm ảnh hưởng chất lượng tín hiệu.

Munich High End Show 2018 doc dao

Do đó, hơn một thập kỷ qua, Merrill Audio đã sử dụng một loại bảng mạch cực kỳ đặc biệt, đồng thời sử dụng các tấm tản nhiệt bằng đồng nguyên chất để đảm bảo khả năng thoát nhiệt nhanh và hoạt động ổn định. Chỉ loại đồng với mức tạp chất thấp hơn 0.1% mới được sử dụng. Ngay cả các dây bên trong mạch cũng được làm bằng đồng OFC, tráng bạc ở bề mặt và bọc chống nhiễu bằng vật liệu Teflon.

Đối với power-amp, khả năng trình diễn đòi hỏi bộ nguồn có thể cung cấp dòng năng lượng tức thời và đủ sức mạnh. Thiết kế LLC được Merrill áp dụng vào mạch nguồn của các power-amp ELEMENT, trong đó biến áp nguồn sẽ đóng vai trò của cuộn cảm, nhờ vậy nguồn điện có thể cung cấp năng lượng ngay tức khắc với bất cứ dòng điện nào.

Munich High End Show 2018 an tuong

Chiếc monoblock ELEMENT 118 sẽ mang công suất đầu ra 400 watt ở trở kháng 8 Ohm và cao nhất là 1600 watt ở trở kháng 2 Ohm. Các cọc loa được sử dụng sẽ là cọc loa WBT làm bằng đồng nguyên chất. Giá bán của thiết bị là 36 nghìn đô la (chưa áp dụng thuế ở Việt Nam).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 bộ giải mã USB đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Nguyễn Hào