[Munich High End Show 2018] Pioneer “tái xuất” cùng ampli mới

Chiếc ampli tích hợp mới của Pioneer sẽ thuộc phân khúc phổ thông, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Munich High End Show 2018 là nơi quy tụ nhiều “anh tài” trong giới audio đến từ khắp nơi trên thế giới. Do vậy, không có gì lạ khi Pioneer, một trong những thương hiệu âm thanh lâu đời nhất Nhật Bản có mặt ở nơi đây. Điều lạ duy nhất là trong một show high end với các sản phẩm mang mức giá không phải ai cũng dám nghĩ đến, Pioneer lại đem đến một sản phẩm không gợi lên chút cảm giác high – end nào mà ngược lại, rất gần gũi và phổ thông, đó là chiếc ampli tích hợp mới nhất của họ: A-40AE.

Munich High End Show 2018

Nếu nhìn vào thế giới ampli ở Nhật Bản, người dùng sẽ thấy rằng phần lớn luôn tạo cảm giác gần gũi với ngoại hình khá đẹp, cùng mức giá cũng “gần gũi” không kém. Từ Yamaha, Denon cho đến Rotel, Pioneer, tất cả đều là những viên ngọc sáng giá trong phân khúc phổ thông, dường như luôn đề cao tôn chỉ: Hifi là thứ dành cho tất cả mọi người, chỉ cần có việc làm ổn định là có khả năng tiếp cận sản phẩm của họ. Bởi vậy, việc chiếc ampli mới của Pioneer chỉ mang giá trị khoảng 550 đô la có lẽ cũng không có gì bất ngờ lắm.

A-40AE là ampli tích hợp hai kênh, với mức công suất đầu ra mỗi kênh là 76watt ở trở kháng 4Ohm. Với thiết kế Direct Energy, thiết bị có thể hoạt động với mức tiêu hao năng lượng thấp hơn để đạt độ hiệu quả cao hơn.

Munich High End Show 2018 hay

Bên cạnh các núm chỉnh âm sắc, độ lớn âm lượng từng kênh loa và âm lượng tổng thể, Pioneer A-40AE còn có chế độ Power-amp Direct, cho phép người dùng bypass mạch tiền khuếch đại để sử dụng ampli như một chiếc power-amp thực thụ, nhằm mục đich sử dụng preamp ngoài. Để lựa chọn các ngõ vào tín hiệu, người dùng có thể dùng núm chỉnh thiết bị đầu vào ở mặt trước ampli. Đối với những người muốn trải nghiệm âm thanh chân thực nhất, họ có thể lựa chọn chế độ Direct để tín hiệu chạy trực tiếp, không cần qua mạch chỉnh âm sắc nữa.

Munich High End Show 2018 doc dao

Để hỗ trợ đầu vào digital, A-40AE  còn sử dụng chip DAC Wolfson 32-bit/384kHz để nâng tần số mẫu tín hiệu nhập vào từ các cổng optical và coax, vốn hỗ trợ các file định dạng 24-bit/192kHz. Ở đằng sau ampli người dùng có thể tìm thấy 5 cổng đầu vào analog, đầu vào phono cho mâm đĩa than có hỗ trợ chuẩn MM. Ngoài ra, ở mặt trước của ampli, người dùng cũng sẽ thấy jack 3.5mm để làm cổng đầu ra cho headphone.
Khách hàng khi mua Pioneer A-40AE sẽ được lựa chọn hai màu đen hoặc bạc. Chiếc ampli sẽ chính thức lên kệ vào tháng Tám năm nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng

Nguyễn Hào