[Munich High End Show 2018] T+A kỷ niệm 40 năm bằng dàn sản phẩm hoành tráng

Năm nay, hãng thiết bị của Đức đem đến High End Show một cặp loa mới cùng cặp monoblock power-amp khá mạnh mẽ

2018 là một năm trọng đại đối với hai thương hiệu âm thanh lớn đến từ Đức, ClearaudioT+A HIFI, bởi lẽ đây là năm thứ 40 họ chính thức góp mặt trên thị trường âm thanh. Nếu như Clearaudio cùng các đơn vị hợp tác đã đem đến cho triển lãm Munich High End Show 2018 những màn trình diễn ấn tượng với các mâm đĩa than cao cấp của mình cùng những buổi giới thiệu về lịch sử 40 năm của hãng thì T+A có cách “ăn mừng” đơn giản và thực dụng hơn nhiều, đó là giới thiệu sản phẩm mới.

Munich High End Show 2018

Tại trung tâm M.O.C năm nay, T+A chính thức giới thiệu hai loạt sản phẩm mới: thứ nhất là dòng loa Criterion CTL và thứ hai là chiếc monoblock power-amp M 40 HV.

Criterion là một trong những dòng loa lâu đời nhất của hãng, xuất phát từ ý tưởng tạo ra một dòng sản phẩm có khả năng trình diễn đột phá năm 1982. Cho đến nay, sau hơn 36 năm đây vẫn là một trong những dòng loa chủ đạo của T+A. CTL sẽ là thế hệ Criterion mới nhất kế nhiệm dòng Criterion TCD hiện tại.

Với ba mẫu loa sàn đứng, S2200 CTL, S2100 CTL và S2000 CTL, dòng loa mới này đang mang trong mình tham vọng sở hữu ngoại hình nhỏ gọn hơn nhưng mạnh mẽ hơn các dòng xuất hiện trước đó.

Munich High End Show 2018 chat luong

Cả ba mẫu loa đều có hai củ loa woofer, một củ loa midrange có phạm vi khá rộng và một củ loa tweeter siêu cao với màng loa làm từ một loại vải được xử lý đặc biệt. Khác biệt lớn nhất giữa ba mẫu loa này là kích thước. S2200 là mẫu loa cao nhất với củ loa lớn nhất (22cm), S2100 đứng thứ nhì với chiều cao 1m trong khi S2000 chỉ cao khoảng 95cm.

Monoblock power-amp M 40 HV được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu trải nghiệm khắt khe nhất của audiophile. Được cấu thành từ những linh kiện chất lượng cao nhất, tầng khuếch đại của M 40 HV được thiết kế để hoạt động tuyến tính hoàn toàn nhằm ngăn ngừa hiện tượng méo tiếng không mong muốn. Theo T+A, công suất của chiếc monoblock này có thể lên đến 1000watt, do đó người dùng có thể nối dây theo hình thức đấu song song để đạt công suất tối đa hoặc theo cách bi-amp để đánh các dải bass, midrange và treble riêng rẽ.

Munich High End Show 2018 an tuong

T+A chưa công bố giá của sản phẩm, nhưng nhiều khả năng đây vẫn là những thiết bị có giá trị lên tới hàng chục ngàn euro và chỉ dành cho các audiophile mạnh về khả năng tài chính.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tác động của AudioQuest JitterBug đến USB DAC và chất lượng âm thanh

Nguyễn Hào