[Munich High End Show 2018] Tidal ra mắt dòng sản phẩm mới

Lần đầu tiên trong sự nghiệp của Tidal, một dòng loa mới với mức giá “dễ chịu” hơn hẳn so với những cặp loa mà hãng vẫn thường sản xuất

Munich High End Show 2018

Năm 1999, Jörn Janczak , chàng trai 24 tuổi đam mê âm thanh sáng lập ra Tidal Audio, hãng chuyên sản xuất loa Hi-End. Mục tiêu duy nhất của anh: làm ra những chiếc loa hay nhất thế giới nhưng không đồng nghĩa loa lớn nhất, đắt tiền nhất. Thế nhưng trớ trêu thay, từ đó đến nay, những cặp loa do Tidal tạo ra chưa bao giờ thuộc về phân khúc phổ thông hay tầm trung cả. Sản phẩm của Tidal luôn được lắp ráp thủ công và test thử từng sản phẩm để đạt chuẩn cao nhất, chính xác nhất. Do đó mỗi thiết bị audio của Tidal sẽ luôn luôn là độc nhất và số lượng có hạn.

Munich High End Show 2018 doc dao

Tại Munich High End Show 2018, Tidal chính thức công bố về một dòng sản phẩm mới – Vimberg. Triết lý thiết kế của dòng loa này thực ra rất đơn giản, chọn lấy những linh kiện tốt nhất, sau đó Tidal sẽ thêm vào những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của mình để cho ra đời một sản phẩm thật đặc biệt. Và như vậy, dòng loa Timberg đã ra đời.

Hai mẫu loa sàn đứng ba đường tiếng Mino và Tonda sẽ mở đầu cho dòng sản phẩm này. Mỗi loa sở hữu ba củ loa của Accuton, sử dụng dây mạch Mogami, được trang bị cọc loa bằng bạc nguyên chất Argeton và sở hữu bộ phân tần do chính Tidal thiết kế, với các linh kiện hàng đầu từ Mundorf & Duelund. Tất cả đều góp phần quan trọng làm nên một cây loa 72kg và một cây loa 96kg, với cổng bass phản xạ Dual-Tune có tác dụng giảm ồn ở những nốt thấp nhất. Cả Mino và Tonda đều có thể nâng cấp thêm loa tweeter màng kim cương của Accuton cho các dải siêu cao bất cứ lúc nào.

Munich High End Show 2018 an tuong

Với hai cặp loa mới của Tidal, người dùng chỉ có thể nhận xét một câu duy nhất là “Tiền nào của nấy”. Dù cho Jörn Janczak có thừa nhận rằng những cặp loa này chỉ là dòng sơ nhập, với mức giá dễ tiếp cận người dùng hơn, thì cụm từ “dễ tiếp cận” của Tidal vẫn nằm ở tầm giá mà người dùng ở phân khúc phổ thông bình dẫn vẫn khó có thể với tới. Vimberg Mino sẽ có giá khoảng 22 nghìn euro, trong khi Tonda là 28 nghìn euro. Cả hai sẽ chính thức lên kệ vào tháng 7 năm nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn cân chỉnh mâm đĩa than

Nguyễn Hào