[Munich High End Show 2018] TuneTot của Wilson Audio xuất hiện tại triển lãm

Đây sẽ là cặp loa nhỏ nhất mà Wilson Audio từng sản xuất từ trước đến nay

Ngay trong ngày đầu tiên của triển lãm Munich High End Show 2018, Wilson Audio – hãng âm thanh nổi tiếng của Mỹ đã chính thức ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới: TuneTot, cặp loa bookshelf dành riêng cho bất cứ không gian nghe nhạc cỡ nhỏ nào. Và vì mục đích ấy, TuneTot có một đặc điểm khá thú vị, đó là nên để sát tường để tạo hiện tượng bass cộng hưởng, bổ sung đáng kể cho các dải trầm của loa.

Munich High End Show 2018

TuneTot sẽ là cặp loa nhỏ nhất kể từ thời Wilson Audio chính thức công bố dòng loa WATT (Wilson Audio Tiny Tot) cách đây hơn 30 năm. Wilson Audio cho biết cặp loa bookshelf TuneTot có thể để trên giá sách, kệ treo tường, quầy hàng, hoặc có thể dùng làm loa vi tính, tất nhiên lý do không phải chỉ vì cặp loa này có kích thước khá nhỏ. Cặp loa TuneTot có thiết kế khá giống những mẫu loa khác cũng do Wilson Audio sản xuất. Với thiết kế hai đường tiếng, cổng bass phản xạ được đặt ở phía sau, TuneTot còn được trang bị củ loa woofer với màng làm từ bột giấy, đường kính 14.6cm và củ loa tweeter màng làm từ vải, đường kính 2.5cm. Đây là củ loa tweeter được dùng khá phổ biến ở các mẫu loa Alexia 2 của Wilson Audio, trong khi củ loa woofer là biến thể từ các củ loa của dòng Alexx và Sabrina.

Munich High End Show 2018 chat luong

Không sở hữu thùng loa hình hộp chữ nhật, TuneTot có thùng loa được làm từ những vật liệu cao cấp mà Wilson Audio gọi bằng cái tên bí hiểm: vật liệu S và vật liệu X. WilsonGloss là tên của loại sơn nước bóng hoàn thiện dành cho cặp loa cỡ nhỏ này, với 5 màu cơ bản là thạch anh, trắng ngà, đỏ tươi, xám carbon và màu gỗ tếch.

Cho dù TuneTot khá nhỏ, kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng lần lượt là 37.7 x 21.9 x 25.9cm, mỗi chiếc loa vẫn có khối lượng khá ấn tượng: hơn 13kg.

Munich High End Show 2018 doc dao

Đáp tuyến tần số của TuneTot sẽ nằm trong khoảng từ 65Hz đến 23kHz, với độ nhạy là 86dB. Con số này có thể hơi thấp, nhưng bù lại mức trả kháng 8 Ohm sẽ giúp loa phối ghép với ampli khá hiệu quả. Theo Wilson Audio, chỉ cần một chiếc ampli với công suất đầu ra 25watt/kênh là đủ sức để có thể đánh với cặp loa này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 8 ampli nghe nhạc đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Nguyễn Hào