[Munich High End Show 2018] Xuất hiện cặp loa đầu bảng của PMC

[Munich High End Show 2018] Xuất hiện cặp loa đầu bảng của PMC

Monday 14/05/2018 11:51 am GMT +7

Xem thêm:

Fact Fenestria là tên của cặp loa này và nó có giá trị lên tới 61 nghìn đô la

PMC là một trong số không ít những hãng loa high-end đến từ Anh Quốc. Với hơn 20 năm hoạt động không ngừng nghỉ, thương hiệu PMC chính là sự kết tinh của kiến thức và niềm đang mê âm nhạc của hai nhà sáng lập Thomas Peter và Adrian Loader. Cũng giống như bất cứ hãng loa nào “đồng hương” với mình, PMC đề cao triết lý “Âm nhạc không tô vẽ”. tin rằng thiết kế loa tốt là phải là thiết kế mang đến âm nhạc chân thật nhất mà không thực hiện thêm bất kỳ một động tác tô vẽ nào. Đó cũng chính là lý do mà loa PMC được tin dùng ở những phòng thu – nơi luôn xem sự chính xác là yếu tố sống còn.

Munich High End Show 2018

Tại triển lãm Munich High End Show 2018 năm nay, PMC chính thức trình làng cặp loa đầu bảng mới nhất của hãng, tên là Fact Fenestria. Theo PMC, mục tiêu lớn nhất khi thiết kế cặp loa này vẫn là loại bỏ méo tiếng không mong muốn và không thêm màu cho âm thanh, để thứ âm nhạc mà người chơi nghe thấy là thứ tiếng thuần chất, nguyên thủy nhất.
Sau hơn 5 năm nghiên cứu, các kỹ sư ở PMC đã hoàn thành công trình của mình. Cặp loa Fact Fenestria được chế tạo theo cách mà người ta thường dùng để xây dựng các tòa nhà chọc trời nhằm chống chịu động đất. Do đó, vách cạnh của cây loa cao 1.7m này có khả năng rung theo hướng ngược với hướng của loa, nhờ thế chặn được mọi rung chấn sinh ra từ thùng loa chính và củ loa. Bên trong thùng loa cũng được giằng rất chắc chắn và xử lý cách âm để không chịu tác động từ rung chấn do củ loa gây ra.

Munich High End Show 2018 hay

Fact Fenestria sở hữu cấu trúc ba đường tiếng, sử dụng 1 củ loa tweeter vòm mềm 19.5mm và một củ loa midrange 75mm, cả hai được đặt trong khung nhôm nhằm mục đích cách ly âm học và tách rời khỏi thùng loa. Việc này cũng giúp củ loa woofer 165mm không làm ảnh hưởng đến các dải âm trung và cao. Đối với loa tweeter, PMC còn sử dụng hệ thống treo bằng silicone Auriole để cách li khỏi củ loa midrange.
Để hỗ trợ tốt hơn cho các dải âm bass, PMC trang bị cho loa ống dẫn truyền dải bass do chính họ nghiên cứu và cổng thông hơi Laminair. Cổng thông hơi này cũng đã từng xuất hiện ở dòng là Twenty5.

Munich High End Show 2018 chat

Khách hàng sẽ được lựa chọn một trong ba màu lụa trắng, đá graphite hoặc gỗ mun sọc vằn cho loa Fact Fenestria. Cặp loa sẽ chính thức lên kệ vào tháng 9 năm nay với mức giá 61 nghìn đô la.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Munich High End