Munich High End Show 2019 – Ampli và đầu CD nổi bật (Phần 2)

Đồ sộ, mạnh mẽ, có khả năng đem đến âm chất cực hay cho những cặp loa xứng đáng được phối ghép cùng, những chiếc ampli trong loạt bài viết này là niềm mơ ước mà bất cứ audiophile nào cũng đều mong mỏi được trải nghiệm.

MSB Technology, một thương hiệu có trụ sở tại California, Mỹ đã giới thiệu những thiết bị mới tại Munich High End Show 2019 để bổ sung thêm cho dòng sản phẩm hiện tại của hãng, bắt đầu từ những chiếc power-amp thuộc dòng 500. Hai sản phẩm xuất hiện ở triển lãm lần này gồm cặp monoblock M500 (giá 118,500 đô la) cùng chiếc stereo power-amp S500 (giá 58,500 đô la). Công suất đầu ra của các thiết bị này giống nhau, ở mức 500 watt (đối với S500, đây là công suất mỗi kênh), đồng thời được hỗ trợ bởi mạch nguồn cực lớn với tổng điện dung lên đến 1 triệu µF. MSB Technology cho biết độ động mà các power-amp này sở hữu cực kỳ lớn, lên đến 134dB. Các thiết bị này đều được thiết kế với mạch cân bằng toàn phần và được hoàn thiện với màu đen hoặc bạc cực kỳ sang trọng.

monoblock MSB M500 va stereo power amp S500 tapchihifi

Bên cạnh các power-amp mới, MSB cũng đem đến công chúng bộ DAC Discrete với mức giá cơ bản 9950 đô la. Đây là mức giá khi sử dụng mặc định một bộ nguồn, nếu trang bị bộ nguồn thứ hai thì giá sẽ tăng thêm 1450 đô la, đổi lại chất lượng âm thanh được cải thiện rất nhiều. Khi đặt hàng, người dùng có thể chọn mặc định một trong hai module cổng đầu vào digital khác nhau, gồm module coaxial (có hai cổng đầu vào Toslink và một cổng đầu ra Word-Sync) và module AES/EBU. Ngoài ra họ cũng có thể đặt thêm module MQA USB để xử lý file DSD256 (1590 đô la), module Renderer 2 để tương thích với nền tảng Roon và hỗ trợ MQA (1995 đô la), module Pro ISL (990 đô la) vốn là cổng đầu vào laser-optical để hoạt động với đầu transport của MSB hoặc Pro USB adaptor.

Từ Thuỵ Sỹ, thương hiệu danh tiếng CH Precision giới thiệu hai sản phẩm mới nhân dịp kỷ niêm 10 năm ngày thành lập hãng. Sản phẩm đầu tiên là preamp line stage L10 với bộ nguồn ngoài (giá 71 nghìn euro, hoặc 122 nghìn nếu sử dụng thiết lập dual-mono, sử dụng bốn thân máy khác nhau). Preamp L10 sở hữu 8 cổng đầu vào và sử dụng cùng thiết kế mạch với preamp line stage L1, chỉ khác ở chỗ có thêm tính năng lựa chọn hồi tiếp cục bộ (local feedback) hay hồi tiếp toàn cục (global feedback). Các linh kiện trong L10 cũng được cải thiện khá nhiều, chẳng hạn như điện trở của L10 giờ là loại điện trở lá kim loại.

CH Precision tai Munich Hi end show 2019 taphihifi

Sản phẩm thứ hai đến từ CH Precision là chiếc power-amp M10 (có giá 91 nghìn euro đối với M10 stereo hoặc 172 nghìn euro nếu chọn một cặp monoblock). Thiết bị có công suất 300 watt / kênh khi ở chế độ stereo và lên đến 1000 watt khi được thiết lập sang chế độ bridged mono (cả hai mức này đều ở trở kháng 8 Ohm). Cấp nguồn cho các power-amp này là một mạch nguồn có công suất cực kỳ cao, lên đến 3.5kW. Dòng 10 sẽ chính thức đến tay người dùng vào Quý 4 năm nay, nhưng dòng 1 vẫn tiếp tục được hãng sản xuất.

Ở kỳ trước, chúng ta đã biết đến Gryphon và chiếc đầu CD kiêm DAC Ethos của họ. Có vẻ không phải chỉ Gryphon tin rằng chỉ cần một chiếc đầu CD là có thể thay thế được nhiều nguồn phát khác trong hệ thống. Những công ty khác cũng đang phát triển sản phẩm mới cho loại định dạng này, thậm chí còn đầu tư rất mạnh. Đại diện của Áo – Pro-Ject Audio System đem đến Munich sản phẩm mới của họ: đầu CD transport CD Box RS2 T sử dụng cơ chế nạp đĩa từ trên đỉnh với mức giá 2499 euro. Đây là đầu CD transport chứ không phải đầu CD hoàn chỉnh, do đó nhiệm vụ duy nhất của nó chỉ là để xoay đĩa. Công việc giải mã sẽ do một DAC bên ngoài xử lý và để đưa tín hiệu sang DAC, CD Box RS2 T được trang bị bốn cổng digital gồm AES/EBU (XLR), optical S/PDIF (TosLink), coaxial S/PDIF (RCA) và I2S (HDMI).

CD Box RS2 T taphihifi

Điểm thú vị của CD Box RS2 T là thay vì dùng một bô cơ của hãng thứ ba như Philips, Pro-Ject tự thiết kế và sản xuất bộ cơ của chính mình có tên là CD-Pro 8. Kỹ sư thiết kế nên bộ cơ này là Michael Jirousek, từng là cựu nhân viên ở bộ phận cơ CD của Philips vào thời định dạng này vẫn còn ở trên đỉnh cao. Bộ cơ CD-Pro 8 được đặt trên một hệ treo cực kỳ chắc chắn, bên ngoài là khung vỏ làm hoàn toàn bằng nhôm. Hiện tại, ngày chính thức lên kệ cùng mức giá CD Box RS2 T chưa được xác nhận, nhưng chúng ta cũng có thể tin rằng giá của chiếc đầu CD transport này không rẻ chút nào. Thế nhưng điều đó cũng hoàn toàn xứng đáng vì thiết bị của Pro-Ject chưa từng khiến người dùng phải thất vọng bao giờ.

Xem: Munich High End Show 2019 – Ampli và đầu CD nổi bật (Phần 1)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cặp đôi tích hợp Audio Hungary Qualiton A50i và A20i

Nguyễn Hào