Munich High End Show 2019 – Những cặp loa ấn tượng (Phần 2)

Những cặp loa khổng lồ với chất âm xuất sắc, mang mức giá hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn đô la luôn là mơ ước của nhiều audiophile. High End Show ở Munich là cơ hội hiếm hoi để người tham dự có thể tiếp cận chúng.

Marten là một thương hiệu loa thuộc đẳng cấp hàng đầu, không phải chỉ ở quê hương Thuỵ Điển, khu vực Bắc Âu mà ở ngay chính thị trường quốc tế. Đến với High End Show 2019, Marten giới thiệu đến người tham dự sản phẩm mới nhất của họ: Mingus Orchestra – cặp loa sàn đứng bốn đường tiếng với bốn driver woofer 20.32cm, một driver midrange 17.78cm màng làm bằng gốm, hai driver màng nón kim cương phụ trách quãng trên của midrange và quãng dưới của treble với đường kính 5cm và một driver tweeter màng kim cương đường kính 2cm. Dù cấu trúc đường tiếng phức tạp là vậy, Mingus Orchestra vẫn sử dụng phân tần bậc một với mức độ tinh chỉnh cực kỳ cao để đạt đáp ứng pha với độ chính xác cao nhất. Cặp loa siêu sang này có giá là 185 nghìn euro.

Loa Mingus Orchestra tapchihifi

Home audio luôn là một phần đặc biệt, trọng tâm của loạt sản phẩm do Focal – thương hiệu loa nổi tiếng sản xuất. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các kỹ sư của hãng quyết định tạo ra hai mẫu loa thật độc đáo cho dòng loa kỷ niệm ngày thành lập 40 năm. Spectral 40th là một sản phẩm cực kỳ đáng giá, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn ở Pháp, thừa hưởng toàn bộ di sản cũng như những tiến bộ về mặt công nghệ mà Focal đạt được suốt hơn 40 năm qua. Đây là một cặp loa mang phong cách tân cổ điển khá lạ, sử dụng thiết kế ba đường tiếng, được trang bị driver màng nón K2 và tweeter vòm ngược làm từ sợi aramid với màu vàng đặc trưng, gợi cho người nghe liên tưởng đến những cặp loa của thập niên 90 như Spectral 913.1 hay Futura Antea. Dù rằng đây là những công nghệ quá đỗi quen thuộc, chúng ta có thể tin tưởng rằng Spectral 40th vẫn sở hữu trong mình những công nghệ mới nhất để đem đến chất âm cực kỳ tinh tế. Cặp loa sàn đứng ba đường tiếng này sẽ có giá 10 nghìn euro.

Loa Spectral 40th tapchihifi

Từ Thuỵ Sỹ, đất nước của những chiếc đồng hồ hàng đầu thế giới, thương hiệu Piega đem đến triển lãm High End Show ở Munich cặp loa đầu bảng của họ – Master Line Source 3. Cặp loa ba đường tiếng này sở hữu lượng driver khá lớn. Mỗi cây loa sẽ có bốn ribbon tweeter Line Source 111 được thiết kế dạng ngẫu cực (dipole) để đánh các dải trung và cao với góc tỏa rộng theo cả phương đứng lẫn phương ngang. Các dải trầm sẽ do hai driver woofer UHQD đường kính 180mm thế hệ mới nhất của hãng thể hiện, với khả năng tái tạo đầy đủ và chính xác tiếng bass ngay cả ở mức âm lượng thấp nhất, đi cùng với đó là độ ổn định cao và khả năng kiểm soát tốt. Ngoài ra, để hỗ trợ các dải trầm, mỗi loa sẽ sở hữu thêm 2 loa woofer thụ động UHQD cũng có đường kính 180mm. Master Line Source 3 sẽ có đáp tuyến tần số từ 28Hz đến 50kHz, với độ nhạy lớn lên đến 92dB. Công suất an toàn của loa cũng khá ấn tượng khi có thể chịu được đến mức 500 watt.

Loa Master Line Source 3 tapchihifi

Thương hiệu Vimberg của Đức giới thiệu đến người tham dự triển lãm cặp loa nhỏ nhất của họ – Amea. Đây cũng đồng thời là cặp loa bookshelf trong loạt sản phẩm hiện nay của Vimberg, bên cạnh hai mẫu loa sàn đứng khác là Mino và Tonda. Amea là cặp loa hai đường tiếng, sở hữu driver tweeter 3cm và driver midwoofer 17.27cm. Cả hai driver này đều có màng loa được làm từ vật liệu gốm, do hãng Accuton sản xuất. Phía sau thùng loa là một driver woofer thụ động với đường kính khá lớn, lên đến 22.1cm để hỗ trợ cho các dải trầm. Nếu nhìn qua danh sách các linh kiện, người dùng có thể sẽ phải kinh ngạc trước những gì mà cặp loa này được trang bị: dây đấu của Mogami, cọc loa Argento, linh kiện phân tần của Mundorf và Duelund, không ít trong số đó thậm chí còn hiếm khí xuất hiện ở những cặp loa với mức giá cao hơn, đủ để thấy Vimberg quan tâm đến sản phẩm của mình như thế nào. Cặp loa nhỏ này có mức giá rất ấn tượng: 11 nghìn euro.

Loa Amea tapchihifi

Cặp loa cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay đến từ một thương hiệu cao cấp khác của Đức – Göbel. Năm nay, Göbel giới thiệu tại Munich High End Show mẫu loa ba đường tiếng với tên Noblesse. Cặp loa này sử dụng tweeter AMT được đặt trong ống dẫn sóng có kích thước khá lớn, vì vậy độ nhạy của loa rất cao, lên đến 95dB. Các dải trung sẽ do hai driver midrange 19cm đảm nhiệm, trong khi các dải trầm sẽ do hai driver woofer 30.48cm xử lý. Divin Noblesse có đáp tuyến tần số trong phạm vi 21Hz – 24000Hz. Cặp loa 259kg này có giá là 164 nghìn euro.

Loa Divin Noblesse tapchihifi

Xem

Munich High End Show 2019 – Những cặp loa ấn tượng (Phần 1)
Munich High End Show 2019 – Những cặp loa ấn tượng (Phần 3)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Klipsch

Bách Diệp