Munich High End Show 2019 – Những cặp loa ấn tượng (Phần 3)

Những cặp loa khổng lồ với chất âm xuất sắc, mang mức giá hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn đô la luôn là mơ ước của nhiều audiophile. High End Show ở Munich là cơ hội hiếm hoi để người tham dự có thể tiếp cận chúng.

Siltech – một thương hiệu loa hi-end đến từ Đan Mạch đã giới thiệu cặp loa mới nhất, vẫn còn đang trong thời kỳ nguyên mẫu thử nghiệm của họ: Symphony. Đây là cặp loa sàn đứng hai năm đường tiếng với số lượng driver khá lớn, lên đến 13 chiếc. Thùng loa được làm từ nhiều lớp nhôm đặt lên nhau, khiến tổng trọng lượng của mỗi cây loa lên đến 250kg. Thùng loa Symphony chia thành 3 khoang nhỏ, ngăn cách với nhau bằng lớp ruby dày 10mm. Theo kỹ sư thiết kế Edwin Rijnveld, đây là vật liệu cách ly tốt thứ hai chỉ sau kim cương. Thùng loa trên cùng có lỗ thông thơi ở đằng sau và hoạt động theo nguyên tắc ngẫu cực. Người nghe có thể lựa chọn giữa hai loại tweeter, hoặc màng vòm hoặc ribbon. Thùng loa phía dưới chứa 4 driver woofer với đường kính cực kỳ lớn: 45.72cm, có thể mở rộng đáp tuyến dải trầm xuống tận 17Hz.

Loa Symphony tapchihifi

Theo Siltech, Symphony là loa chủ động hoàn toàn, với mạch khuếch đại riêng được tích hợp cho từng cụm driver, dù rằng nhà sản xuất vẫn chu đáo đặt thêm cọc loa ở đằng sau để kết nối với ampli bên ngoài nhằm tác động đến phân tần (do phân tần chỉ cấp dòng chứ không cấp độ lợi – đồng nghĩa với việc không tự chỉnh được âm lượng). Mặc dù có thể chỉ cần 20 watt để phối ghép với loa, cặp loa khổng lồ này vẫn chịu được nguồn điện cực kỳ lớn, lên tới 3000 watt. Siltech sẽ chính thức đưa cặp loa Symphony lên kệ vào cuối năm với mức giá 400 nghìn euro.

Magico, thương hiệu loa hi-end ở Mỹ nổi tiếng với những cặp loa với vỏ thùng kim loại quyết định mở rộng dòng sản phẩm A với ba mẫu thiết bị mới nhất. Đầu tiên là cặp loa A1, phiên bản loa bookshelf được thiết kế dựa trên mẫu loa sàn đứng A3 rất nổi tiếng. A1 được trang bị một tweeter màng beryllium đường kính 2.75cm và một driver midwoofer 16.5cm với màng loa phủ graphene. Giá của cặp loa bookshelf này là 7400 đô la.

Loa Magico A1 tapchihifi

Tiếp theo cặp loa A1 là mẫu loa center ba đường tiếng Magico ACC. Chiếc loa này được trang bị hai driver woofer 17.78cm đặt ở hai bên. Giữa các driver woofer là driver tweeter màng vòm beryllium 2.75cm và driver midrange 15cm. Khả năng cung cấp đầy đủ dải âm từ trầm đến cao luôn là một điểm cộng cho loa center và ACC chính là một chiếc loa như vậy. Giá của mẫu loa center này sẽ là 6800 đô la.

Loa Magico ACC tapchihifi

Để hoàn thiện trọn vẹn cho dòng sản phẩm A, Magico tung ra mẫu loa subwoofer tích hợp ampli có tên là ASub. Chiếc loa này sử dụng driver đường kính 25cm kết hợp với mạch khuếch đại 500 watt. Thùng loa được thiết kế giống như các sản phẩm khác cùng dòng, với vách thùng và hệ thống khung giằng được làm bằng nhôm để tạo nên thùng loa hoàn thiện cực kỳ chắc chắn, mang cấu trúc giống như thùng loa của dòng Q. Sản phẩm này sẽ có giá là 6500 đô la.

Loa Magico ASub tapchihifi

Raiho Acoustics, một cái tên quen thuộc khác của giới audio hi-end mang đến Munich Show năm nay mẫu loa TD3.8. Theo Rhaido, đây là một mẫu loa sàn đứng tầm trung với driver cỡ lớn, được thiết kế rất thông minh, phù hợp với các tiêu chí mà hãng đề ra. Hai driver woofer 20cm đặt ở dưới cùng được thiết kế mới hoàn toàn. Các driver midrange 12.5cm và ribbon tweeter của loa cũng như vậy. Màng loa sử dụng công nghệ màng loa Tantalum Diamond, với nón loa được tạo nên bởi 5 lớp vật liệu xếp chồng lên nhau dạng sandwich

Loa Raiho TD3.8 tapchihifi

Độ nhạy của loa TD3.8 tương đối cao, lên đến 91dB trong khi méo tiếng giảm xuống mức rất thấp do cấu trúc khoang âm của driver tweeter được cải tiến lại đáng kể. Có thể thấy, hiện tại đây là mẫu loa tốt nhất mà Rhaido Acoustics đang sở hữu. Giá cặp loa là 88 nghìn euro với màu hoàn thiện duy nhất là đen bóng.

Kaiser Acoustics, một trong những hãng loa hàng đầu hiện nay đem đến Munich Show mẫu loa đầu bảng mới của họ – cặp loa sàn đứng bốn đường tiếng Grande. Cặp loa này sử dụng driver subwoofer 38.1cm của Audiotechnology ở mặt sau, với lỗ bass phản xạ được lắp hướng xuống sàn nhà. Quay sang mặt trước, ta có thể thấy driver woofer 30.48cm của Audiotechnology đặt trong một khoang kín, kết hợp với driver midwoofer Ellipticor 20.32cm do Scan-Speak sản xuất. Các dải cao sẽ do hai ribbon tweeter RAAL đảm nhiệm.

Loa Kaiser Grande tapchihifi

Là một cặp loa đầu bảng đến từ một thương hiệu loa siêu sang, vậy nên không có gì ngạc nhiên nếu Grande được trang bị những linh kiện tốt nhất hiện nay, chẳng hạn như dây cáp của Duelund, các linh kiện cho phân tần cung đến từ Duelund, ngoại trừ cuộn voice coil cho woofer vốn là của Jantzen. Cặp loa Grande sở hữu một khối lượng rất đồ sộ, lên đến 284kg và có giá hơn 222 nghìn euro.

Xem

Munich High End Show 2019 – Những cặp loa ấn tượng (Phần 1)
Munich High End Show 2019 – Những cặp loa ấn tượng (Phần 2)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành thương hiệu McIntosh

Bách Diệp