Naim xuất hiện cùng Mu-so thế hệ thứ 2 tại Munich High End Show 2019

Naim xuất hiện cùng Mu-so thế hệ thứ 2 tại Munich High End Show 2019

Monday 20/05/2019 10:07 am GMT +7

Xem thêm:

Nếu đã từng yêu thích dòng loa Mu-so đầu tiên, chắc chắn người dùng cũng sẽ có cảm giác tương tự với dòng Mu-so thế hệ mới này.

Naim Audio, thương hiệu audio cao cấp của Anh có trụ sở tại Salisbury vừa công bố chính thức về thế hệ tiếp theo của dòng loa không dây Naim Mu-so tại Munich High End Show năm nay. Được biết, dòng loa mới này vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế điển hình của thế hệ trước, nhưng bên trong lớp vỏ nhôm sang trọng này sẽ là những cải tiến lớn về mặt hiệu năng trình diễn, những tính năng mới và các nâng cấp đáng giá. Mẫu loa Mu-so mới không chỉ cung cấp khả năng stream nhạc số chất lượng cao mà còn là chơi nhạc đa phòng và kết nối với TV, tất cả đều xuất hiện trên một chiếc loa không dây tất cả-trong-một cực kỳ thú vị.

Munich High End Show 2019

Trọng tâm của Mu-so thế hệ thứ hai chính là nền tảng streaming nhạc từ dòng Unity, được 25 kỹ sư phát triển liên tục suốt 3 năm qua để có thể đem đến hiệu năng trình diễn cao dù là đang chơi nhạc lưu trên ổ cứng hay stream qua Internet radio, các dịch vụ như TIDAL hoặc Spotify. Chiếc loa này có thể hỗ trợ các định dạng nhạc số với chất lượng lên đến 32bit/384kHz thông qua server UPnP. Mu-so thế hệ hai cũng hỗ trợ Apple Airplay 2 cùng một loạt nền tảng streaming như Spotify Connect, TIDAL, Google Chromecast, và Internet radio. Module wi-fi của thiết bị cũng được nâng cấp để đem đến trải nghiệm mượt mà hơn, đồng thời kết nối Ethernet vẫn được giữ nguyên để những ai muốn kết nối mạng dây, đảm bảo chất lượng âm thanh có thể sử dụng được. Khả năng kết nối của loa cũng được mở rộng nhờ vào Bluetooth và khe cắm USB. Mu-so thế hệ hai cũng được tích hợp cổng HDMI ARC để nhận tín hiệu âm thanh từ TV hoặc các máy console chơi game chuyên dụng.

Munich High End Show 2019 dep

Với thiết kế hai đường tiếng, Naim Mu-so thế hệ thứ hai sở hữu 6 driver – đây là sản phẩm hợp tác giữa Naim Audio và nhà sản xuất loa hàng đầu nước Pháp Focal. Mỗi driver sẽ đi cùng với một ampli digital công suất 75 watt – như vậy, tổng công suất của Mu-so thế hệ hai là 450 watt, một con số tương đối lớn với bất cứ hệ thống âm thanh nào.
Mu-so thế hệ thứ hai sở hữu phong cách thiết kế rất độc đáo, kế thừa và phát triển từ thế hệ đầu tiên với núm xoay viền nhôm cùng 15 phím chức năng kiểu cảm ứng. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF, phủ nhôm bên ngoài để tạo sự sang trọng, bên trong được tái cấu trúc để tăng thêm âm lượng, hỗ trợ các dải trầm tốt hơn, đồng thời đem đến khả năng chống rung chấn cực kỳ hiệu quả.
Đối với những người muốn xây dựng hệ thống đa phòng, tin mừng là Mu-so thế hệ thứ hai có thể làm được điều này. Có ba cách khác nhau để kết nối. Đầu tiên là sử dụng các sản phẩm khác của Naim, kể cả Mu-so thế hệ đầu tiên và Mu-so Qb thông qua ứng dụng Naim. Cách thứ hai là kết nối với các loa không dây hỗ trợ Apple AirPlay 2 thông qua app Apple Home. Cuối cùng là sử dụng các thiết bị Google Chromecast thông qua tính năng kiểm soát nhóm của app Google Home.

Munich High End Show 2019 tot

Hiện tại ứng dụng của Naim đã xuất hiện trên cả hai nền tảng iOS và Android, cho phép người sử dụng lựa chọn tìm kiếm nhạc dựa vào tên nghệ sĩ, thể loại, album cùng nhiều phương thức khác. Thông qua app, người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, độ sáng, tính chất phòng và xây dựng playlist riêng. Ngoài ra Mu-so thế hệ mới cũng hỗ trợ cho nền tảng Roon Ready.
Kể từ ngày 9/5/2019, Mu-so thế hệ mới chính thức lên kệ với mức giá 1599 đô la.

Một số đặc điểm đáng chú ý của Naim Mu-so thế hệ thứ hai

– Hệ thống điều khiển thông minh: Giao diện trực quan, với 15 phím cảm ứng, kết hợp với núm xoay volume tích hợp đèn nền phát sáng.
– Kết nối đa phòng dễ dàng: Kết nối đa phòng thông qua ba cách, sử dụng ứng dụng Naim, Apple và Google.
– DSP mạnh mẽ hơn: bộ xử lý tín hiệu số (Digital Signal Processor) đa lõi có thể đưa ra đến 2 tỷ chỉ thị trong một giây, trong khi bộ xử lý lõi đơn của Mu-so chỉ đạt 150 triệu chỉ thị.
– Driver thế hệ mới: Là sản phẩm kết hợp giữa Naim và Focal, đem đến hiệu năng trình diễn vượt trội so với trước đây.

Munich High End Show 2019 chat

– Khả năng trình diễn âm Bass mạnh mẽ: Thể tích thùng loa tăng thêm 13%, nhờ đó âm bass đem lại sẽ trở nên mạnh mẽ và ấn tượng hơn.
– Kết nối HDMI ARC: Kết nối đầu vào HDMI ARC cho phép nhận tín hiệu audio từ TV, đồng thời cho phép kiểm soát âm lượng bằng điều khiển TV.
– Chế độ bù phòng nghe: Có ba thiết lập khác nhau: Near Wall, Near Corner, No Compensation để nâng cao hiệu năng tuỳ thuộc vào vị trí đặt loa trong phòng.
– Điều khiển từ xa: Các tính năng cao cấp của Mu-so thế hệ thứ hai được thể hiện thông qua bộ điều khiển từ xa.
– Đồng hồ báo thức: Mu-so thế hệ mới được tích hợp đồng hồ báo thức, có thể điều chỉnh thông qua thiết lập trên app Naim.

Bách Diệp

Từ khóa:

Loa Không Dây Naim