Neil Young giới thiệu dịch vụ XStream dành cho PonoPlayer

Neil Young là một ca sĩ – nhạc sĩ gạo cội của Canada thập niên 70. Song hành cùng âm nhạc, ông còn lấn sân sang lĩnh vực audio, với đứa con tinh thần hi-res PonoPlayer kèm theo dịch vụ download PonoMusic chất lượng cao từng dành rất nhiều sự yêu mến quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, Neil Young đã chính thức đóng cửa trang bán nhạc online này trọng sự tiếc nuối, thất vọng của công chúng. Lý giải điều này, ông chia sẻ, sau khi Pono Store đóng cửa và bị mua lại bởi apple, Neil đã cùng các nhà cung cấp nỗ lực duy trì dịch vụ, nhưng những rào cản về mặt pháp lý và tài chính đã không thể cứu vãn nổi Pono Music Store lúc ấy. Giá thành quá cao đã dập tắt hi vọng cuối cùng về thị trường âm nhạc hi-res của Pono.

dich vu XStream danh cho PonoPlayer

Sau hơn 8 tháng ròng rã, để bù đắp những sóng gió đã qua, Neil Young cùng các cộng sự của mình quyết định hợp tác với Orastream giới thiệu dịch vụ streaming thế hệ mới với tên gọi XStream.
XStream là một dịch vụ có khả năng điều tiết chất lượng âm thanh cao dựa trên băng thông cho phép, mang đến người dùng những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất, mà ngay cả Spotify, Tidal hay Apple Music cũng chưa làm được. Ông cũng bật mí thêm, XStream sẽ có khoảng 8 định dạng stream cho mỗi tác phẩm dựa trên mức băng thông khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là 3 cấp độ: Low, Medium và High như các dịch vụ streaming hiện hành. Trên sóng di động, stream sẽ phát nhạc với tiêu chuẩn medium, nhưng khi kết nối với wifi nó sẽ nhanh chóng chuyển sang định dạng hi-res. Các bước chuyển diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, không gây hiện tượng đứt quãng.

dich vu XStream danh cho PonoPlayer hay

XStream đang được hoàn thiện và sẽ sớm có mặt trên thị trường trong tương lai gần. Mức giá của dịch vụ đang là điều khiến công chúng quan tâm, nhưng theo thông tin đáng mừng từ chủ sở hữu, nó sẽ có giá thành hợp lí. Neil Young tự tin rằng, XStream sẽ gây được tiếng vang trong nghành âm nhạc, mang đến người nghe những trải nghiệm mới mẻ mà họ chưa từng có từ trước đến nay.
Ông cũng hứa hẹn sẽ ngày càng hoàn chỉnh thư viện nhạc của mình, đưa XStream thành cú HIT lớn trên thị trường dịch vụ streaming, mang lại cho người dùng một sản phẩm tốt không chỉ chất lượng mà còn cả ở mức giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy