Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 2)

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 2)

Wednesday 26/12/2018 9:38 am GMT +7

Xem thêm:

Sự thành công mà AudioQuest có được, ngoài việc dựa vào các sản phẩm chất lượng, trước hết còn phải nhờ vào khách hàng và hệ thống phân phối của họ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Sundown One, một trong các nhà phân phối của AudioQuest ở Bắc Mỹ.

Người ta thường nói rằng khách hàng là người quyết định sự sống còn của một sản phẩm, thậm chí là cả một thương hiệu. Thế nhưng, trước khi đến tay khách hàng, các sản phẩm còn phải thỏa mãn một loại đối tượng khác: các nhà phân phối. Đối với những nhà phân phối có tên tuổi, chất lượng sản phẩm là một vấn đề quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của họ. Vì thế, trong nhiều trường hợp, được một nhà phân phối uy tín lựa chọn cũng chẳng khác gì việc sản phẩm hoặc thương hiệu đó thực sự có khả năng đứng vững và phát triển trên thị trường.

day AudioQuest

Sundown One được Doug Foster thành lập ở Springfield, Illinois vào năm 1975. Ban đầu, đây chỉ là một cửa hàng nhỏ buôn bán thiết bị stereo, nhưng rồi sự phát triển của ngành công nghiệp hi-fi đã biến cửa hàng này trở thành một doanh nghiệp lớn, mở rộng lĩnh vực sang video, âm thanh xe hơi, rạp hát tại gia và thậm chí cả nhà thông minh. Có thể thấy, cũng giống như nhiều hãng sản xuất trong ngành audio, Doug Foster có một khởi đầu nhỏ và phát triển rất lớn theo thời gian.
Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, Sundown One có mục tiêu rất rõ ràng. Alex Foster, quản lý hiện tại của Sundown One cho biết tôn chỉ của họ là làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và không bao giờ phải trả nhiều thêm để mua những gì đáng mua. Điều quan trọng là tạo dựng quan hệ lâu dài chứ không phải chỉ là doanh thu nhất thời, do đó sự thỏa mãn của khách hàng chính là ưu tiên lớn nhất. Cho đến nay, Sundown One không cần bất cứ câu slogan đao to búa lớn nào, bởi lẽ cách làm việc của họ đã nói lên tất cả.

day AudioQuest dep

Để có thể làm được điều đó, bản thân sản phẩm mà họ phân phối phải thực sự chất lượng, và đó là lý do mà Sundown One tìm đến AudioQuest. Alex Foster cho biết, Sundown One đã chú ý đến AudioQuest từ cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 của thế kỷ trước và bản sản phẩm của hãng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vì một lý do khách quan mà việc này ngừng lại mất hơn 10 năm. Cho đến tận 2008, họ mới chính thức phân phối sản phẩm của AudioQuest trở lại và không phải chỉ dây loa, dây dẫn hay dây nguồn, tất cả sản phẩm của AudioQuest đều có thể tìm thấy ở gian hàng của Sundown One. Như đã nói ở trên, một sản phẩm muốn đến được tay khách hàng cần phải thỏa mãn được yêu cầu của một đối tượng khác: Nhà phân phối. Chính bản thân Alex cũng sử dụng sản phẩm của AudioQuest và khẳng định rằng bất cứ thiết bị nào có tên AudioQuest cũng đều có thể đảm bảo chất lượng vượt trội, xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra để mua các thiết bị này về.

day AudioQuest tot

Anh tin rằng nếu cần lựa chọn một thương hiệu có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và thực sự quan tâm đến nhà phân phối của họ, AudioQuest chính là lựa chọn duy nhất bởi hãng đặt ra những tiêu chuẩn vàng mà đối với những công ty khác, điều đó chỉ có trong mơ. Đồng thời, ưu thế của AudioQuest ngoài các yếu tố như giá thành hợp lý, hiệu năng vượt trội còn có sự đóng góp của một nhân tố rất quan trọng: con người.

Năm 2018, CE Pro – một trong những tạp chí hàng đầu liên quan đến lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện trao giải Quest for Kudos, giải thưởng vinh danh những thương hiệu có chất lượng dịch vụ cao cấp nhất, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng hay marketing. Đặc biệt hơn, tại mục Chăm sóc khách hàng, chỉ có duy nhất AudioQuest được nêu tên. Thế nhưng, có vẻ như không chỉ khách hàng mới nhận được sự chăm sóc tận tình mà chính các nhà phân phối cũng được hưởng điều tương tự. Đối với Alex Foster, trải nghiệm với dịch vụ chăm sóc khách hàng của AudioQuest rất dễ chịu và tích cực, và anh tin rằng đây xứng đáng là một trong những thương hiệu có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay.

day AudioQuest chat

Nói đến sự hài lòng của khách hàng đối với AudioQuest, Alex Forest kể về một khách hàng từng thay dây HDMI của AudioQuest đến ba lần, mỗi lần lại sử dụng một dây cao cấp chỉ bởi vì hộp truyền hình vệ tinh của người đó, chưa biết vì lý do gì, đòi hỏi phải có một dây HDMI thực sự chất lượng dù rằng chất lượng của các dây HDMI người đó đều khá tốt và đều ở trong tình trạng hoạt động bình thường, không bị hư hỏng gì. Và sau chuyện này, doanh số cho dây HDMI AudioQuest ở Sundown One tăng rất mạnh, một dấu hiệu cho thấy khách hàng rất ưng ý về chất lượng của sản phẩm.

Có thể thấy, bên cạnh sự hài lòng của khách hàng, sự ưng ý của nhà phân phối cũng đóng góp không hề nhỏ cho thành công của sản phẩm và thương hiệu. Đối với Sundown One, chất lượng và sự chăm sóc tận tình, chu đáo của AudioQuest chính là lý do để họ đồng hành cùng thương hiệu này trong suốt 10 năm qua.

Xem:

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 1)

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 2)

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 3)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Dynaudio: Lưu giữ truyền thống, giá trị của loa Đan Mạch

Nguyễn Hào

Từ khóa:

AudioQuest