Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 3)

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 3)

Wednesday 26/12/2018 9:51 am GMT +7

Xem thêm:

Các sản phẩm của AudioQuest đã thể hiện rất tốt trong các hệ thống âm thanh truyền thống. Thậm chí khi bước sang một lĩnh vực mới như nhà thông minh, dây dẫn AudioQuest vẫn được tin tưởng sử dụng.

Nhà thông minh trong những năm gần đây không còn là một lĩnh vực xa lạ. Từ năm 1998 cho đến nay, công nghệ nhà thông minh đã có những bước phát triển đột phá, và cho tới nay, nhờ sự giúp đỡ của IoT (Internet of Things – Internet vạn vật), nhà thông minh ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Sự tiện lợi và khả năng tự động hóa cao chính là hai ưu điểm được nhấn mạnh nhiều nhất mỗi khi đề cập đến nhà thông minh.
Fernando Zorrilla thành lập Cloud9 Smart – một công ty chuyên về giải pháp tự động cho nhà ở và văn phòng vào năm 2001. Kể từ sau một sự cố, Zorrilla nhận ra rằng các văn phòng có thể hoạt động hiệu quả hơn nếu có công cụ kỹ thuật tốt. Với lý do đơn giản này, Cloud9 Smart ra đời, dần dần chuyển từ mảng khu vực kinh doanh sang khu vực dân sinh do khả năng làm việc hiệu quả cũng như do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao.

day AudioQuest

Cho dù là môi trường kinh doanh hay môi trường dân sinh, người dùng luôn đề cao tính đơn giản. Zorrilla hiểu rõ điều đó và anh luôn đem đến những giải pháp công nghệ tự động tốt nhất, dễ sử dụng cho cả nhà ở cũng như văn phòng. Đối với anh, trải nghiệm thực tế và năng suất làm việc hiệu quả, tính ứng dụng cao của chức năng đều là những yếu tố quan trọng nhất.
Nhưng đảm bảo được sự đơn giản đồng nghĩa với việc phải lên kế hoạch rất cẩn thận và chú ý đến từng tiểu tiết. Julie Jacobson, người sáng lập của tạp chí CE Pro khi nói về một hệ thống của Cloud9 Smart cho biết đôi khi lắp đặt TV không chỉ đơn giản treo TV lên tường là xong. Khi một khách hàng yêu cầu treo một TV 75 inch ở trong phòng khách, cách sàn 1.8m, cách tường bên 1.4m, ở một góc khá lắt léo có cả cửa sổ và tường gạch, họ vẫn làm được với một bản kế hoạch khá tỉ mỉ. Chỉ cần có kế hoạch cụ thể, chọn đúng người thực hiện, có công cụ tốt là mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Và một trong những công cụ được họ tin dùng là dây dẫn của AudioQuest.

day AudioQuest dep

Jordan Wills, Giám đốc Marketing và Quản trị của Cloud9 Smart cho biết, tiếp cận với công nghệ sớm nhất không phải lúc nào cũng tốt, bởi một công nghệ dù tiên tiến đến đâu thì vẫn có khá nhiều lỗi, và những lỗi này chỉ có thể sửa dần trong suốt quá trình sử dụng, đặc biệt là với lĩnh vực công nghệ nhà ở. Vì thế, hướng tiếp cận của Cloud9 Smart là không chú trọng quá nhiều vào công nghệ mới mà tập trung vào khả năng hoạt động ổn định. Khách hàng của họ có thể không phải là những người đầu tiên sở hữu công nghệ mới nhất nhưng sẽ là những người đầu tiên được sử dụng công nghệ hoạt động tốt nhất. Đối với Cloud9 Smart, khách hàng là tài sản vô giá, vì thế công việc của họ tốt nhất không làm lãng phí thời gian của khách hàng.
Sự thoải mái, an toàn và bền vững là những yêu cầu cơ bản dành cho bất cứ môi trường nào, dù là dân sinh hay văn phòng. Jordan Wills tin rằng việc 1/3 nhân sự của công ty đều là người cũ, từng làm việc cho Cloud9 Smart hơn chục năm liền chính là bằng chứng rõ nhất cho điều đó. Có một môi trường làm việc thoải mái nhưng không kém phần kích thích cạnh tranh sẽ đem đến cảm giác như đang bước vào một cuộc đua, và đánh giá 10/10 của khách hàng chính là điểm đến của cuộc đua đầy phấn khởi ấy.

day AudioQuest tot

Một trong những nhiệm vụ mà Cloud9 Smart đặt ra là thay đổi trải nghiệm mà công nghệ đem lại theo hướng tích cực hơn. Để làm được điều đó, họ cần phải có những công cụ thật sự chất lượng, và đó chính là lý do suốt nhiều năm qua, họ là một trong những khách hàng kiêm nhà phân phối thân thiết cho thương hiệu AudioQuest.
Jordan Wills cho biết họ hay sử dụng những sản phẩm cao cấp nhất từ những thương hiệu có uy tín, và đối với phần dây dẫn thì AudioQuest luôn là lựa chọn đầu tiên cho công trình của họ. Các loại dây của bộ Cinnamon và Red River vẫn thường được dùng cho các công trình kệ thiết bị âm thanh và thiết bị balun (chuyển đổi tín hiệu balanced thành unbalanced và ngược lại). Bên cạnh đó, họ còn tối ưu hiệu năng của các dây dẫn AudioQuest để phù hợp với khả năng của sản phẩm trong bộ công trình với sự trợ giúp rất lớn từ chính nhà sản xuất. Jim Scatena và Shaun Schuetz, cấp cao của AudioQuest sẵn sàng giúp các kỹ sư từ Cloud9 Smart nếu họ có bất cứ câu hỏi, thắc mắc, cần phản hồi hay thử nghiệm sản phẩm. Nhìn chung, AudioQuest giúp cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn và đây cũng là một tiêu chí để Cloud9 Smart lựa chọn đối tác.

day AudioQuest chat

“Khi bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng dây cáp của AudioQuest cho các công trình, lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là dây HDMI.” Wills cho biết, “Để làm được như vậy, cả chúng tôi và khách hàng đều phải hiểu rằng cần có một loại dây có thể đáp ứng yêu cầu về hiệu năng, giá trị và độ tin cậy. Chúng tôi dùng dây AudioQuest HDMI Cinnamon cho mọi công trình, và ngày nay dây cáp AudioQuest xuất hiện ở tất cả dự án của chúng tôi.”

Xem:

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 1)

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 2)

Nghiên cứu AudioQuest (kỳ 3)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Dynaudio: Lưu giữ truyền thống, giá trị của loa Đan Mạch

Nguyễn Hào

Từ khóa:

AudioQuest