Những lưu ý khi thiết kế hệ thống Home Theater tại gia

Bạn đang mong muốn thiết lập một hệ thống Home Theater tại gia chỉn chu, nhưng không biết chắc chắn phải bắt đầu từ đâu? Chúng tôi không thể quyết định thay bạn, nhưng chúng tôi sẽ đưa cho bạn một số chỉ dẫn hữu ích. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý và có thể tham khảo.

Màn hình

Để xây dựng một hệ thống home theater nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, điều đầu tiên bạn cần làm là trang bị một máy chiếu thích hợp. Sự phối kết giữa màn hình và máy chiếu là phương thức hoàn hảo để tạo ra những trải nghiệm rạp chiếu phim tại gia tuyệt vời hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, bạn nên cân nhắc về những sản phẩm máy chiếu trang bị công nghệ 4K tối tân, để thu được chất lượng hình ảnh tốt nhất, và một màn hình kích cỡ đủ lớn phù hợp với không gian phòng cũng như khoảng cách với vị trí xem phim.

Cinema LED Screen

Loa

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu loa đỉnh của đỉnh, thì đừng bỏ qua hệ thống loa hỗ trợ đinh dạng âm thanh Dolby Atmos. Chúng tôi có một gợi ý dành cho bạn đó là hệ thống loa Klipsch Dolby Atmos®. Với nền tảng công nghệ Dolby Atmos®, người dùng sẽ nhận được âm thanh sống động, bùng nổ từ mọi hướng, bao gồm cả dải âm ở phần đỉnh, lấp đầy không gian home theater tại gia bằng chất âm sắc nét, sâu căng, và chi tiết đáng kinh ngạc. Để tăng cường sức mạnh cho hệ thống loa, bạn có thể cần thêm sự hỗ trợ từ loa subwoofer. Tùy thuộc vào kích thước phòng mà lựa chọn củ loa siêu trầm thích hợp, phòng càng lớn thì loa subwoofer càng cần kích cỡ khủng tương đương.

he thong home theater chat luong

Bộ thu A/V Receiver

Sử dụng một máy thu video âm thanh tương thích với hệ thống loa Dolby Atmos® là rất quan trọng, để giúp nó phát huy hiệu năng trình diễn tối đa. Tốt nhất là lựa chọn một receiver sở hữu nhiều cổng vào HDMI từ kết nối chính của thiết bị, giúp xử lí hiệu quả nội dung cũng như dễ dàng đạt được những nâng cấp cần có trong tương lai.

Dây dẫn

Dây dẫn cũng là bộ phận quan trọng để tạo nên một hệ thống home theater hoàn chỉnh. Vì vậy, lời nhắn nhủ dành cho bạn là đừng tiết kiệm dây dẫn. Nếu bạn muốn sử dụng dây chạy trong tường thì có thể chon CL3, còn nếu để kết nối với âm thanh vòm thì 16 gauge là lựa chọn tối ưu hơn cả. Trong trường hợp này, người dùng cũng có thể nâng cấp với dây 14 gauge.

Day loa Nordost Red Dawn

Thiết bị hỗ trợ

Bên cạnh những thiết bị chủ chốt, thì các thiết bị hỗ trợ cũng sẽ giúp cho việc xem phim tốt hơn, như việc bổ sung một đầu Blu-ray Player hay các dịch vụ streaming trực tuyến như Netflix, giúp tăng cường nội dung 4K/UHD chất lượng cao.

Điều khiển từ xa phổ thông

Sau khi đã hoàn tất các thiết bị cần thiết, bạn sẽ muốn có một chiếc điều khiển từ xa để vận hành hệ thống dễ dàng hơn. Điều khiển từ xa sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả mọi thứ từ một vị trí ngồi nhất định nào đó cũng như nắm quyền điều khiển sức mạnh của toàn hệ thống chỉ với một thao tác nhấn nút duy nhất.

Vị trí ngồi

Hãy lựa chọn vị trí xem phim nào thoải mái nhất mà bạn mong muốn, gác chân thư giãn, nhấm nháp với đồ uống yêu thích và đắm chìm trong những khoảnh khắc âm thanh mà rạp phim tại gia mang lại.

He thong Home theater tai gia

Ánh sáng

Sử dụng ánh đèn mờ ảo là điều kiện lí tưởng nhất để bắt đầu xem phim. Việc kiểm soát ánh sáng trong phòng, sẽ giúp cho ánh sáng màn hình phát huy hết hiệu năng làm việc, mang đến trải nghiệm home theater chân thực nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn cân chỉnh mâm đĩa than

Phan Duy