Những mẫu điện thoại Android ra mắt 2018 tập trung vào audio/video game

Tại hội nghị công nghệ Snapdragon thường niên lần thứ hai, công ty Qualcomm đã công bố chipset mới nhất mang tên Snapdragon 845.

Nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra 280 và chip đồ họa Qualcomm Adreno 630, được tích hợp trên nền tảng công nghệ này, cho khả năng xử lí, chụp ảnh tốt, sắc nét, ít vỡ hạt và quay video rõ với độ tương phản cao.

Nhung mau dien thoai Android ra mat 2018

Những chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ chipset Snapdragon 845 được kì vọng sẽ xuất hiện trên các mẫu điện thoại Android hàng đầu vào năm tới. nhằm tái tạo màu sắc sâu hơn, tăng độ sáng lên đến 10-bit cùng dải tương phản động mở rộng (HDR) 64x cho khả năng phát trên màn hình Ultra HD chất lượng cao.
Với xu thế hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều điện thoại tích hợp màn hình 4K/HDR, phải kể đến như Samsung Galaxy Note 8, Xperia XZ Premium và LG V30 thì việc ứng dụng các công nghệ hình ảnh này càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Nhung mau dien thoai Android ra mat 2018 dep

Chipset Snapdragon 845 cũng ghi dấu nền tảng công nghệ AI thế hệ thứ ba của Qualcomm. AI (Artificial Intelligence) – được hiểu là trí tuệ nhân tạo, một công nghệ được nhắc đến như bước đột phá của kỷ nguyên mới. Công ty cho biết, hiệu suất và khả năng trình diễn của AI phiên bản mới sẽ cao gấp 3 lần so với các thế hệ trước, cải thiện khả năng phát hiện từ khóa và chế độ xử lý bằng giọng nói.

Có thể thấy, Qualcomm đang rất nghiêm túc đầu tư công nghệ âm thanh hi-fi, khi các jack cắm tai nghe 3.5mm đã trở nên lỗi thời và dần bị lược bỏ, thay vào đó là bộ AQT1000 Aqstic Hi-Fi DAC mới, cắm vào cổng USB-C của điện thoại nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho người sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tác động của AudioQuest JitterBug đến USB DAC và chất lượng âm thanh

Phan Duy