NightHawk – “Tiên phong” mảng Headphone của AudioQuest và giải thưởng danh giá từ CES

Được trao giải Innovation Awards Honoree cho hạng mục Headphone và giải Best of Innovation Winner của CES 2015, điều đó cho thấy NightHawk thực sự tiến bộ so với những chiếc headphone cùng thời.

Nếu như chỉ nghĩ đến AudioQuest với tư cách là một thương hiệu audio chuyên sản xuất dây dẫn thì chắc hẳn bạn đã nhầm to. Bởi lẽ sau gần 40 năm có mặt trên thị trường, lĩnh vực của thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ này đã trải rất rộng, từ dây loa, dây tín hiệu analog và digital cho đến các thiết bị lọc nguồn, USB DAC và giờ là cả tai nghe. Với tư cách là một thương hiệu hi-end, hiển nhiên những chiếc headphone mà AudioQuest sản xuất chắc chắn không thể chỉ “thường thường bậc trung” được.

Headphone AudioQuest NightHawk

Audioquest NightHawk Headphone là sản phẩm đầu tiên mà AudioQuest tung ra để tiến vào thị trường headphone. Từ năm 2015 đến nay, cặp headphone này đã gây dựng được danh tiếng khá tốt, trở thành một trong những tai nghe chất lượng cao, đủ để cạnh tranh với headphone từ các thương hiệu chuyên nghiệp cũng đang chú ý đến thị trường đầy tiềm năng này như Focal Elegia, Bowers & Wilkins P9 Signature… Rad Bennett, biên tập viên của tạp chí The Audio Beat đã đánh giá NightHawk như sau: “Đi cùng với chất âm đáng kinh ngạc và thiết kế tương xứng và giá thành cực kỳ phù hợp. Bạn sẽ sở hữu một chiếc headphone tập trung hết tất cả những điểm tốt ấy. NighHawk là cặp tai nghe không chỉ có vẻ bề ngoài mà còn có chất âm rất high-tech.”

Headphone AudioQuest NightHawk dep

Những nhận xét của Rad Bennett thực chất không phải là nói quá. Bởi lẽ AudioQuest NightHawk đã từng được trao giải Innovation Awards Honoree cho hạng mục Headphone và giải Best of Innovation Winner của CES 2015. Skylar Gray – người thiết kế NightHawk cho biết: “Khi quyết định tạo ra NightHawk, chúng tôi biết rằng phải nó phải thật đặc biệt – chiếc tai nghe này cần một lý do để tồn tại vì chẳng ai cần có thêm một chiếc headphone tầm thường khác. Do đó, mọi thứ đều phải bắt đầu từ những vấn đề gốc rễ, được phân tích, kiểm tra để xem headphone thật sự cần những gì trong khi vẫn đạt được mục đích cuối cùng – đem đến một trải nghiệm âm nhạc độc đáo, truyền cảm thông qua chiếc headphone cao cấp.

Headphone AudioQuest NightHawk tot

Với NightHawk, và với tất cả những thiết kế headphone trong tương lai, tôi muốn đem trải nghiệm này đến với càng nhiều người càng tốt, liên tục thử thách và đặt lại các giới hạn về độ bền, chất lượng sự cải tiến trong khi vẫn duy trì được mức giá thật dễ chịu.”

Về giải thưởng của CES

Innovation Awards Program là giải thưởng dành cho các sản phẩm được đánh giá là có tính đột phá tại triển lãm CES hàng năm.

Headphone AudioQuest NightHawk chat

Trong giải thưởng này có hai hạng mục nhỏ hơn là Honoree – vinh danh tất cả các sản phẩm sở hữu công nghệ vượt trội hơn so với mặt bằng chung của một loại thiết bị nào đó và Best of Innovation – dành riêng cho những sản phẩm được đánh giá cao nhất ở 28 loại hạng mục sản phẩm khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Các cách sử dụng AudioQuest Jitterburg

Nguyễn Hào