Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000: Sản phẩm đánh dấu của AudioQuest trong lĩnh vực mới

Nhiều người băn khoăn không hiểu điều gì quyết định nên giá thành của dây dẫn? Thực chất bản chất của dây dẫn chất lượng cao chính là công nghệ chế tạo chứ không phải là chất liệu tạo nên nó; hay thậm chí là bao bì đẹp cũng không phải là yếu tố quyết định nên giá bán. Nhiều người sành âm thanh cho rằng những bản thu chỉ đơn thuần là những công cụ chơi nhạc, là cái để đem âm nhạc từ phòng thu tới phòng nghe của bạn. Hệ thống âm thanh cũng như các bản thu âm đều thể hiện sự gắn kết giữa mọi người với nhau, dù bạn ở Trung Quốc, Châu Phi, Alabama hay Detroit. Hệ thống âm thanh cũng như dây dẫn càng tốt thì càng dễ dàng kết nối trực tiếp những con người với nhau hơn.

O cam AudioQuest Niagara 1000: San pham danh dau AudioQuest trong linh vuc moi

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 và những trăn trở

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 được hãng áp dụng công nghệ phân tán nhiễu điện từ/ tiêu hao công suất trở kháng thấp (hay còn gọi là Low-Z Power/ Noise-Dissipation System) với mức giá bán lẻ đề xuất $995, đây có thể là món hời với mức giá này. Hệ thống phân tán nhiễu điện từ và công nghệ Ultra-Linear Noise –Dissipation đã được hãng AudioQuest nghiên cứu và áp dụng thành công trên lọc nguồn Niagara 7000 cao cấp của hãng. Mặc dù, Niagara 1000 chỉ là một ổ cắm, nhưng khi sử dụng nó một thời gian dài người chơi sẽ cảm nhận rõ rệt cũng như hiểu sâu hơn về những nhà soạn nhạc, chẳng hạn như những nhà soạn nhạc đến từ Texas hay Louisiana. Như thế cũng đủ làm cho bạn biết tầm quan trọng của nó với hệ thống âm thanh của bạn như thế nào rồi.

San pham danh dau trong linh vuc moi cua audioquest : O cam AudioQuest Niagara 1000 dep

Đặc điểm nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

Chúng tôi đã thay lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 bằng ổ cắm thông thường mà hiện tại chúng tôi đang cắm các thiết bị âm thanh trong bộ dàn của mình. Điều thật sự làm tôi bất ngờ, đó là những âm thanh với năng lượng trong trẻo được tái hiện chân thực nhất, và đó là những gì lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 đã làm được.
Và lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 đã làm thay đổi suy nghĩ cũng như thú chơi âm nhạc hiện tại. Trước đây, nhiều người chơi quan niệm rằng, chỉ cần những thiết bị như: Loa, ampli, đầu…lựa chọn cẩn thận là được. Nhưng, giờ đây một nguồn điện sạch là yếu tố được người chơi đặc biệt quan tâm hơn rất nhiều.

Đã từ khá lâu rồi, nhiều người chơi đã sử dụng lọc nguồn OEM (Original Equipment Manufacturer) cho ampli của họ. Họ setup thiết bị này trong bộ dàn bởi vì bộ khuếch đại âm thanh sẽ điều tiết được những kho năng lượng và kho năng lượng luôn đảm bảo được về lượng và chất. Năng lượng sạch sẽ tự tạo ra âm thanh tốt hơn là khi nó bị nhiễu. Khi bạn đang trải nghiệm âm nhạc từ hệ thống của mình, thực chất là bạn đang nghe thấy sự dao động của nguồn điện (ngoài những bản nhạc thu âm) bởi chính các tín hiệu âm nhạc tác động đến loa.

Nhiều người chơi đã từng nhận định rằng nguồn điện sạch là trở kháng thấp với các electrons trong nguồn điện. Trước sự bùng nổ đường dây điện thoại, WiFi, RFI và các thiết bị phát sóng không dây đã phát sinh hàng cân đồng nguyên chất chạy trong lòng đất và hệ thống dây cáp dày đặc kết nối với cầu dao. Hầu hết các thiết bị âm thanh trong nhà đều dùng dòng điện xoay chiều (AC) với độ nhiễu rất cao. Vì thế, việc sử dụng lọc nguồn cho hệ thống âm thanh là cực kì cần thiết.

O cam AudioQuest Niagara 1000, mot san pham danh dau AudioQuest trong linh vuc moi tot

Về cơ bản lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 là hệ thống phân tán tiếng ồn. Nó giảm gần 20 quãng tám của hệ thống âm thanh và nhiễu do dòng điện xoay chiều tạo nên. AudioQuest Niagara 1000 được thiết kế với các jack đầu vào đầu ra cho dòng điện AC được làm bằng Beryllium, một vật liệu làm giảm tiếng nhiễu dòng điện, giảm trở kháng xuống mức tối thiểu. Đây là một thiết kế độc quyền của hãng.
Lọc nguồn Niagara 1000 không phải một bộ ổn áp hay máy tạo điện áp mà nó chính là thiết bị siêu lọc dòng điện. Điện áp được giữ nguyên ở 2 đầu output và input. Để kiểm tra tác dụng mà lọc nguồn Niagara 1000 đem lại một cách chính xác nhất, bạn nên chỉ kết nối power ampli với nó.

Để kiểm chứng, chúng tôi đã thử power ampli Bel Canto e.One Ref500S được kết nối với lọc nguồn Niagara 1000. Nếu không có AudioQuest Niagara 1000, âm thanh chất lượng giữa hai ca khúc của Powell và Vladimir Tarasov (SoLyd SLD 0414) đã chạm tới nhau. Album nhạc “Masked and Anonymous” (Sony G2K 906108, 2 đĩa CD) đã chơi một cách điên cuồng và hoang dại. Đây thực sự là một hệ thống với power ampli và cặp loa tuyệt vời. Tuyệt vời đến mức chúng tôi không cần phải thử đến dòng điện AQ. Sự khác biệt lớn chính là ở đây. Lọc nguồn Niagara 1000 không chỉ là một chiếc ổ cắm thông thường mà nó là chiếc máy lọc nguồn và những điều mà thiết bị này làm được cho hệ thống âm thanh khiến cho bạn phải thật sự ngạc nhiên. Hãy thử nó!!!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ | TapChiHiFi TV 05

Tuấn Anh Tạp Chí HiFi