Tivi Panasonic TX-65DX902B – Mẫu Tivi mới của Panasonic

Panasonic TX-65DX902B

Tổng quan
Dòng sản phẩm DX900 mới của Panasonic mang đến những chiếc TV nổi bật nhất ở CES 2016 – độ phân giải 4K Ultra HD, thông số kỹ thuật UHD Premium, và với tất cả những điều ấy, DX900 hứa hẹn những màn trình diễn hình ảnh tốt hơn bao giờ hết.
Chiếc TX-65DX902B, kích thước 65inch là một trong hai sản phẩm thuộc dòng DX900, sản phẩm còn lại có kích thước 58inch. Sau vài phút trải nghiệm “siêu phẩm” này, chúng tôi đã có những cảm nhận thực sự ấn tượng.
Hình ảnh
Panasonic TX-65DX902B
Với các gam màu tối có độ sâu và độ nền sáng, màu sắc như được tái tạo một cách sống động – đó là những gì mà tất cả các nhà sản xuất TV đều mong muốn đạt được. Panasonic không phải ngoại lệ và họ đã hoàn toàn thành công với TX-65DX902B.
TX-65DX902B không chỉ có độ phân giải Ultra HD 4K, mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà liên minh UHD (UHD Alliance) dành cho các thiết bị và nội dung sử dụng chuẩn hình ảnh Ultra HD 4K, cũng như sở hữu chứng nhận THX.
Panasonic sử dụng cấu trúc tổ ong để điều khiển và kiểm soát hàng trăm đèn nền riêng lẻ và bộ phận làm tối cục bộ (local dimming zone), cũng chính công nghệ này giúp cho TV có thể cân bằng giữa các gam màu tối, sâu và gam màu trắng, sáng mà không gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.
Chúng tôi đã được trải nghiệm một vài cảnh trong bộ phim Mad Max: Fury Road and The Lego Movie trên màn hình 65inch. Ngay cả khi dưới ánh sáng choang của đèn điện, độ sâu của màu sắc trông vẫn hết sức khỏe khoắn, với các gam vàng, đỏ, xanh đều rất sống động, mạnh mẽ.
Trên màn hình, bầu trời trong xanh đầy sắc thái, còn những màn rượt đuổi kịch tính thì được thể hiện hoàn toàn trơn tru, ổn định, không hề bị giật hình hay có điều gì bất ổn trong tầm nhìn.
Khi ở trong phòng tối, độ chi tiết và các gam màu tối càng trở nên huyền diệu hơn. Độ tương phản mạnh mẽ tạo nên sự sống động hết sức thú vị, khiến cho hình ảnh có độ sâu chân thực mà chúng ta thường chỉ thấy ở các màn hình OLED.
Thiết kế
Panasonic TX-65DX902B
Không giống như các đối thủ, Panasonic dường như không quá để ý tới độ mỏng của TV. Sản phẩm TX-65DX902B không phải là quá dày nhưng nó không mỏng dính như các đối thủ khác, ví dụ như của Sony.
Panasonic vẫn luôn đề cao sự khỏe khoắn, chắc chắn hơn tính thẩm mỹ, và màn hình của họ được lắp ráp, thiết kế một cách chắc chắn theo tiêu chuẩn cao, có vẻ ngoài mạnh mẽ.
Chúng tôi không nhìn được toàn bộ mặt sau, nhưng có thể thấy được rằng các chi tiết được sắp xếp rất gọn gàng phía sau màn hình, chỉ có hai đế chân nhỏ là có thể nhìn được từ phía trước.
Mặt kính mỏng và hầu như không ảnh hưởng gì tới màn hình chính, và mặc dù nó không có ngoại hình thực sự bắt mắt như các sản phẩm cạnh tranh, nhưng vẫn toát lên được vẻ thông minh, tinh tế.

Các chi tiết
Panasonic TX-65DX902B
Thông tin về kết nối, hay các ứng dụng thông minh chưa được nhà sản xuất tiết lộ nhiều. Nhưng theo chúng tôi được biết, Firefox OS sẽ tái xuất trên giao diện tương tác thông minh của Panasonic. Firefox là một trong những giao diện mượt nhất, được thiết kế tốt nhất trong năm 2015, và sẽ giúp cho việc sử dụng các mẫu TV Panasonic 4K trở nên lý tưởng hơn.
Tổng kết
Mặc dù chỉ với vài phút ngắn ngủi, nhưng màn trình diễn hình ảnh mạnh mẽ, sinh động đã thực sự để lại những ấn tượng rất tốt.
Cả hai mẫu sản phẩm trong dòng DX900 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 2 năm 2016, vì vậy hãy cùng đợi chờ những đánh giá chi tiết và đầy đủ hơn về chiếc TV TX-65DX902B này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Niagara series và vai trò đối với hệ thống âm thanh

Phương Anh