Cặp loa Paradigm Reference Signature S8 V3 – Bộ loa chuẩn không cần chỉnh

Đánh giá Paradigm Reference Signature S8 v3

Với giá bán lẻ cho một cặp loa là $8,598, Paradigm S8 quả là một siêu anh hùng giữa các dòng loa. Mức tham chiếu khiêm tốn nhất cho loại loa đứng là độ mỏng so với các dòng loa của Wilsons, Revels, Magicos và Bowers & Wilkins, nhưng vẫn nằm trong thị trường loa này cho dù thực tế phũ phàng là giá của chúng chỉ bằng phẩn lẻ của loa này. Paradigm có thể được mua ở các cửa hàng chính nhiều hơn. Ngoài ra, giá trị mà loa này mang lại xuất phát từ mô hình phân phối tuyệt vời giúp giữ lại giá trị vốn có của bộ loa tốt hơn so với nhiều loa khác cùng dòng.

Loa Paradigm Reference Signature S8 v3 được thiết kế tốt như bất kì chiếc loa nào khác trên hành tinh này. Nhìn chung, S8 ghi lại độ nhạy là 92dB, tương tự như Wilsons, nhưng hiệu quả hơn Revels. Nói cho đơn giản thì Paradigm S8 tốn ít công suất hơn lại chơi hay hơn. Thiết bị Paradigm S8 cao 48.5 inch, rộng 8.5 inch và có chiều sâu là 20.5 inch, điều này tạo nên dấu ấn trang nhã mang đầy tính cạnh tranh. Việc S8 nặng 100 pound là minh chứng khác cho chất lượng thiết kế lắp ráp tuyệt vời.

Paradigm Reference Signature S8 V3

Thiết lập Paradigm Reference Signature S8 v3

Thiết kế một đôi loa Paradigm S8 khá là dễ dàng trên mức cơ bản

Hiệu suất âm thanh

Dòng S8 gây sức ép cạnh tranh cao với các dòng loa khác có giá chào bán cao hơn nhiều. Ngay cả những người nghe thường cũng có thể nghe thấy âm thanh chính xác và tự nhiên ở tầm trung của chiếc S8 trong hình ảnh mạnh mẽ.

Điều khiển âm trầm trên loa Paradigm S8 vô cùng ấn tượng. So với các hệ thống loa 86dB Revel
Salon2 chạy bằng đầu của dòng Mark Levinson (vào thời điểm đó ) No. 436 Khối đơn, hiệu ứng âm nhạc không giàu năng lượng , mặc dù độ kiên định là tương đương .

Sự nhấn lệch chẳng hề tồn tại trong thiết bị này và thông qua Paradigm S8 các ca khúc trở nên sống động với những khoảng trống được bao trùm bởi tiếng guitar mê hoặc, và tiếng bass, nhờ đó mang đến cho bạn những trải nghiệm hiếm có.

Không còn ngạc nhiên gì nữa khi mà Paradigm Signature S8 làm rung chuyển nên âm nhạc cổ điển, rồi sau đó như thể là một cú huých vào nhạc soundtrack……

Paradigm Reference Signature S8 V3

Hiệu ứng nén chạy qua các trang web thiết kế xứng đáng với sự chú ý của bạn, đặc biệt với kênh loa trung tâm của Paradigm Reference Signature C5.  Với giá $ 4,499, C5 chính là 1 chiếc S8 cơ bản với mặt được bắt vít để đứng, do đó thiết bị cung cấp âm thanh độc đáo và có độ nhạy cao, điều này đặc biệt hữu ích cho soundtrack phim. Ví dụ như áp dụng vào Casino Royale, dàn nhạc gây xúc động mạnh và cũng xứng đáng với sự chú ý  lắng nghe của bạn trong hàng loạt các cảnh rượt đuổi. Không chỉ có tiếng chuông kêu rõ nét mà tiếng gầm gừ của động cơ còn chân thực hơn. Mặc dù có tiếng chói tai của âm thanh nhưng các Paradigm vẫn giữ nguyên các thiết kế của nó (nếu không muốn nói là tốt hơn).

Điểm yếu

Paradigm Reference Signature S8 không ngoại lai bằng các đối thử cạnh tranh đắt hơn nó. Với khung mỏng, độ nhạy cao cùng tính linh hoạt trong âm nhạc đã kết nối với hàng triệu người nghe có thể bỏ nhiều tiền hơn (hoặc ít hơn) so với chi phí của S8.
So với các dòng loa như Wilson Audio Sasha W / P , Cherry của Paradigm hoặc Piano Black tính trau chuốt thì tốt, nhưng phần nào hơi tẻ nhạt. Ngoài những lựa chọn như Mercedes Brilliant Silver and Aston Martin Dark Titanium, cũng đi kèm với giá cao thì có sự lựa chọn cho loa hoàn thiện bề mặt bằng vẽ tay.
Nếu không có Meyer Sound EQs thì có vài người sẽ thấy các nốt cao ở S8 hơi “nóng”. Nhưng nếu có xử lý phòng âm thanh hợp lý, và hệ thống tuning từ thiết bị nhận AV tầm trung thì đây không còn là vấn đề.

Paradigm Reference Signature S8 V3

Cạnh tranh và so sánh

Khi nói đến giá trị của các loại loa trong dòng high-end, người ta có thể cũng nghĩ tới cả dòng Super Towers của Definitive Technology vì bộ loa này cũng hay tuyệt vời như Reference Signature S8 của Paradigm mà lại tốn ít hơn. Cũng rẻ hơn thì còn có dòng loa đứng GoldenEar Triton Two.
Paradigm Reference Signature S8 là đủ tốt để so sánh với lựa chọn của các audiophile bao gồm loa như Revel Ultima Salon2s; cũng có lẽ với loa được giới thiệu bởi Biên tập viên Andrew Robinson trong Bowers & Wilkins 800 Diamond hay thậm chí là dòng nổi tiếng mạnh mẽ Wilson WATT / Puppy ( hoặc Sasha)

Paradigm Reference Signature S8 V3

Kết luận

Giá trị mang lại quyết định tất cả mọi thứ trong thị trường hiện nay và trong khi một số độc giả sẽ chế giễu ý tưởng rằng loa giá 7800$ được coi là một món đồ có “giá trị”, thì dòng loa Paradigm Signature S8 v3 chính là thế. Bạn có thể so S8 với các dòng loa khác trong mức giá tầm $ 4,000 đến $ 10,000 nhưng Paradigm đơn giản san bằng gần như mọi cầu thủ trong thị trường trên hầu hết các cấp.

Trong khi Paradigm của Reference Signature S8 có thể không đi kèm với sự phô trương, nhưng những gì mà bộ loa này mang lại chính là chất lượng âm thanh và đối với nhiều người thì âm thanh chính là tất cả. Nếu bạn thích loa giá $ 30,000 nhưng chỉ có ngân sách chi tiêu khoảng $8,598, bộ loa Paradigm Signature S8 có thể là sản phẩm tốt nhất trong dòng  loa cao cấp mà bạn nên xem xét.

Phan Anh