Plinius Hautonga Integrrated Amplifier – Amply tích hợp Plinius Hautonga

Cái tên “Hautonga”, được công ty Plinius tại New Zealand đặt cho sản phẩm bộ khuếch đại tích hợp mới, Plinius Hautonga Integrrated Amplifier là sự kết hợp của 2 từ Maori có nghĩa là “cơn gió trong lành sảng khoái mạnh mẽ” hay “hơi thở đầy không khí trong lành”. Đây không hề là một cái tên không thích hợp, mà thực ra, chính bản thân sản phẩm này về mặt kiểm soát, sức mạnh lưới tam giác với độ trong đặc trưng của Hautonga, giúp tăng độ trong hơn, ít ồn và méo âm, và ấn tượng ở độ gần gũi mà nó tạo ra có thể lôi kéo sự chú ý. Để nói chính xác về sản phẩm này thì đó là: một thiết kế của những bộ phận máy móc hoàn hảo hoàn toàn mang tính hiện đại.

PLINIUS HAUTONGA INTEGRATED AMPLIFIER
Thiết bị này sản sinh ra 200 watt đặc biệt mạnh và ổn định qua từng kênh trong 8 ohms. Kiểu dáng của thiết bị cũng theo xu hướng các sản phẩm của Plinius trong những năm gần đây gồm một dải nhôm dày bao cong xung quanh các cạnh để giảm nhẹ kiểu cách trông hơi thô và hơi công nghiệp, đồng thời cũng nhằm tăng sức mạnh, khung đặc biệt vững chắc, bền, và nặng. Đặc điểm mộc mạc này cũng ảnh hưởng lên núm điều khiển: chỉ có một núm (cho âm lượng) và một số nút bấm giống hệt nhau cho các nút như nguồn, “Phono”, “CD”, và các nút “Line ” có đánh thêm số và có đèn hiển thị. Các nút cho Phono và đĩa CD có khả năng là được sử dụng thường xuyên nhất , nhưng nếu bạn có máy nghe SACD và muốn sử dụng DAC ngoài với một số nguồn khác như một bộ cộng hưởng hoặc một preamp phono ngoài, bạn cần nhớ chi tiết nào được gắn vào đầu vào. Jắc cắm là loại RCA, trừ đầu vào của CD, có thể chuyển sang XLR nếu muốn; các cầu loa cho phép bạn sử dụng đầu bắp chuối hay càng cua cho dây loa. Điều khiển từ xa có thể điều khiển cả CD Player của Plinius. Có thể chọn cho sản phẩm màu đen hoặc màu bạc.

PLINIUS HAUTONGA INTEGRATED AMPLIFIER
Nhận thức rõ sự phổ biến ngày càng tăng của nhựa vinyl những vài năm qua, Hautonga được trang bị với tầng phono có thể được khuếch đại lên cao hoặc xuống thấp qua chân nối nội bộ (nói cách khác, phải tháo nắp ở đầu bằng việc tháo bỏ chín ốc vít). Hautonga có một số tính năng hữu ích như sau, bao gồm khả năng vận hành các preamp và power ampli độc lập, một thiết bị cho việc tự tạo nhà hát riêng tại gia, và các chức năng điều khiển từ xa tắt tiếng và âm lượng. Nhà sản xuất đã có một quyết định đặc biệt hợp lý khi đặt công tắc bật / tắt chính trên bảng điều khiển phía sau, trong khi một nút trên handset có thể đưa thiết bị về chế độ chờ standby, giảm bớt gánh nặng cho mạch điện (làm giảm điện năng tiêu thụ) trong khi vẫn giữ cấu kiện quan trọng có điện vì chúng cần thời gian làm nóng thiết bị lâu cho lần nghe tiếp theo. Plinius là một công ty đã xây dựng được danh tiếng của mình dựa vào sự xuất sắc trên các thiết kế và có thành tích rất tốt về cả hiệu suất cao và độ tin cậy. Có thể nói rằng thiết bị sẽ thực hiện hoàn hảo chức năng của mình và đem đến chất lượng tuyệt vời cho vô số giờ hưởng thụ âm nhạc.
Xét về lĩnh vực truyền âm tiết nhịp điệu và sự sinh động không giới hạn trong âm thanh thì sản phẩm Hautonga có thể tự tin là một trong những dòng sản phẩm cao cấp.

PLINIUS HAUTONGA INTEGRATED AMPLIFIER
Sản phẩm Hautonga không tạo ra độ ấm giả. Thiết bị sẽ phát lại nếu trong bản thu có độ ấm, nhưng sẽ không thêm thắt vào, có nghĩa là nếu bạn là một audiophile thích có thêm độ ấm hay tăng sự lãng mạn trong bản thu, thì nên lắng nghe kỹ càng. Thêm vào đó, sản phẩm của Plinius luôn có sự rắn rỏi nam tính trong tính năng, đó là, âm thanh nhẹ, trong rõ, và “nam tính” trái ngược với sự thẫm lại, ấm áp và “nữ tính”. Nó không sắc, thô cứng hay lạnh nhưng có chút hơi man mát và phảng phất hướng tới việc tái tạo lại các bản thu âm thanh đặc trưng sinh động giòn giã, trong, và rõ nét trong âm thanh. Với tất cả các đặc điểm ấy, Hautonga là sản phẩm theo phong cách đương đại chân thật, gần gũi và rất sắc sảo.
Chạy luôn kim low-output mc đòi hỏi âm lượng điều khiển tiên tiến, nhưng cũng là một dấu hiệu cho thấy tiếng ồn trong mạch cua Hautonga rất thấp đến mức việc này cũng không thành vấn đề gì.

[AudioHanoiTV] Số 15: Review Ampli Plinius Hautonga

Rõ ràng là sản phẩm Hautonga đã gia nhập danh sách ngày càng mở rộng của các bộ khuếch đại tích hợp chất lượng cao, đảm bảo thu hút bất cứ ai thích trầm ngâm hưởng thụ đồng thời rất dễ cài đặt thiết lập và cực kỳ tiện lợi. Nếu với các đặc điểm đặc biệt về tính năng, kiểu dáng, giá cả, và các đặc tính hiệu suất của sản phẩm hấp dẫn bạn, hãy đặt sản phẩm này vào tầm ngắm của bạn. Thiết bị có khả năng bám, kiểm soát, và phát nhạc lại với công suất phi thường và độ trong gây ấn tượng với bất kì tiêu chuẩn nào.
Thông số kỹ thuật
Điện tiêu thụ: 200Wpc, 20Hz—20kHz với 0.05% THD
Số lượng và loại đầu vào: Một phono (mc hoặc mm có thể lựa chọn), bốn ngõ vào một đầu, một ngõ vào một đầu/cân bằng (có thể lựa chọn), theater-bypass, đầu ra tiền khuếch đại, trigger in/out.
Trở kháng đầu vào Phono: 47k ohms
Gain: Line, 40dB; phono thấp, 60dB; phono cao, 66dB
Kích thước: 17.75″ x 4.75″ x 15.75″
Trọng lượng: 30 lbs.

Phan Anh Tạp chí HiFi