Giới thiệu Pre ampli No.326S và power ampli No. 532H hãng Mark Levinson

Mark Levinson là một trong những thương hiệu nổi tiếng về dòng sản phẩm cao cấp. Cùng với thương hiệu Krell và Audio Research, Mark Levison đã sản xuất những dòng sản phẩm cao cấp như thiết bị điện tử kỹ thuật số, thiết kế nội thất xa hoa với mức giá cao. Cặp đôi pre ampliampli công suất 326S/532H của hãng Mark Levison là một trong những sản phẩm giá tầm trung nhưng là sự lựa chọn tốt cho tất cả mọi người.

Pre ampli Mark Levison No.326S trong bo dan

Pre ampli 326S là mẫu ampli được thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp với thiết kế nhỏ gọn, gây ấn tượng với người chơi audio từ kỹ thuật máy, kết hợp âm solid rõ ràng và tán âm tốt, điều mà chỉ vài hãng sản xuất thiết bị audio khác có thể đạt được. Bảng điều khiển phía trước được thiết kế với khay đĩa đầu vào chuyển động nhẹ nhàng, nút điều chỉnh âm lượng quay dễ dàng sử dụng. Các thiết kế trước preamp ampli của Mark Levision thường thiết kế hai ngăn giúp cho tín hiệu và mạch nguồn điện cung cấp được tách biệt, giảm thiểu sự nhiễu âm.

Tích hợp tất cả trong một khung vỏ, các kỹ sư thiết đã làm việc chăm chỉ để hạn chế sự biến âm bằng cách bao bọc nguồn điện trong khung thép, bảo vệ mạch âm thanh khỏi ảnh hưởng dòng điện không mong muốn. Tuy nhiên, nguồn điện áp cung cấp được thiết kế khá phức tạp với hai máy biến thế, một máy cho đường tín hiệu và một máy cho mạch điều khiển, nhằm tránh sự biến âm do nhiễu tín hiệu. Máy biến thế lọc âm thanh rất kỹ, tiếng ồn được nén lại và cung cấp mạch âm thanh tinh khiết nhất có thể.

Mạng lưới điện bên trong preamp được thiết kế với cấu hình dual-mono, các mạch điện kênh bên trái và bên phải đối xứng nhau để tối ưu hóa hình âm. Nhìn vào mặt sau của preamp ampli, cấu trúc nội bộ được lặp lại theo hướng kết nối bên trái và bên phải đối diện nhau. Khả năng kết nối tốt với không dưới 7 cổng kết nối đầu vào line-level trong tập hợp các cổng single-ended và balanced XLRs. Với đĩa than, người dùng có thể lắp đặt thêm mô-đun phono MM/MC gắn vào thiết bị. Pre ampli 326S được tạo cấu hình dễ dàng với tên đầu vào được tùy chỉnh và mọi thứ khác được điều chỉnh sẵn, từ độ sáng màn hình và tăng âm cho mỗi nguồn.

power ampli Mark Levison No. 532H mat ben

Ampli công suất 532H với 300W một kệnh là một thiết bị đơn giản hơn rất nhiều so với các loại ampli công suất khác với kích thước 19x45x50 cm và nặng 34kg. Khi ampli công suất hoạt động, thiết bị cũng trở nên nóng hơn, vì vậy, khi lắp đặt ampli công suất, người dùng cần chú ý không gian xung quanh thoáng để giúp thiết bị tản nhiệt. Nhìn vào bên trong thiết bị, cấu hình dual-mono ngay dưới góc phải cũng sử dụng đôi máy biến thế, mỗi máy cho một kênh và khá nhiều không gian trống bên trong, do power ampli 532H là một trọng những dòng ampli công suất có âm thanh phono, stereo và phiên bản năm kênh được thiết kế trong một khung vỏ.

Kết nối

Ampli công suất Mark Levinson 532H có thể được kết nối qua cổng single-ended hoặc balanced XLR, nút quay ở bảng điều khiển phía sau cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa hai cổng. Ampli công suất 532H được thiết kế với một cổng kết nối Ethernet, nhưng không có lắp đặt sẵn mô-đun streaming. Cổng Ethernet kích hoạt ampli có cấu hình như một phần của của thiết lập âm thanh đa vùng khi sử dụng thiết bị Media Console No.532H của Mark Levinson.

power ampli Mark Levison No. 532H

Tuy nhiên không phải thiết bị “high-end” nào cũng có thể mang đến âm thanh tốt, thiết bị có thể bị giảm khả năng truyền tải âm thanh tốt hơn hoặc thiết kế bên ngoài không ấn tượng. Căp đôi Levinson này đã tránh được cả hai vấn đề này với thiết kế nút điều khiển trực quan và phản ứng nhanh nhạy. Preamp No 326S có với màn hình hiển thị rõ ràng, dễ đọc và dễ điều khiển từ xa, chiếc điều khiển từ xa  được thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Trải nghiệm âm thanh

Cặp đôi ampli 326S/532H hứa hẹn mang tới một âm thanh chất lượng tốt, chỉ trong vài ngày sử dụng, người dùng có thể nhận thấy âm thanh được truyền tải một cách trong trẻo, tinh tế, đầy nội lực trong không gian rộng lớn. Liệu rằng chúng ta có đánh giá quá chi tiết những điểm tốt của cặp ampli này khi mà chất lượng của cặp thiết bị này là không thể phủ nhận. Xét về âm lượng và công suất, hai thiết bị này thể hiện âm thanh tốt không có thiếu xót gì, theo thời gian, những nghi vấn dần biến mất, vì sự kết hợp của hai thiết bị ampli mang lại âm thanh có chất lượng hàng đầu.

power ampli Mark Levison No. 532H dep

Cặp đôi pre-power ampli 326S/532H có khả năng mang đến âm thanh thu hút đến kinh ngạc khi được phát ở mức âm lượng lớn, âm thanh được lan truyền rộng rãi, sâu và đầy nội lực. Với những bản nhạc ở mức thách thức khả năng của ampli, cặp đôi pre-power của Mark Levinson không gặp khó khăn gì khi thể hiện những nốt cao sống động, những âm cực đại cũng không bị làm mỏng đi. Hình âm cũng rất ấn tượng, được truyền tải một cách rộng rãi, sâu và nhiều tầng lớp âm, thiết bị được cố định để tránh sự di động khi thể hiện những nốt cao gây biến âm.

Âm tầm trung được thể hiện trong trẻo một cách đáng ngạc nhiên, giàu âm sắc, tự nhiên như giọng hát thật của nghệ sĩ. Cặp pre-power ampli này đã truyền tải rất tốt nhịp điệu âm thanh, sự chuyển đổi tốc độ âm rất uyển chuyển, nhẹ nhàng. Bộ đôi 326S/523H của Mark Levinson không hoàn toàn mang chất âm mạnh mẽ, âm thanh tròn ở đầu vào và đầu ra, âm tầm trung phong phú, chính xác và tinh tế.

Nhận xét chung

Sự kết hợp của cặp pre-power ampli Mark Levinson 326S/532H đã mang đến một âm thanh tinh tế, được kiểm soát và cực kỳ thu hút đối với bất cứ người đam mê audio nào. Bên cạnh chất lượng âm thanh tuyệt hảo, cặp thiết bị này còn thu hút người chơi audio với thiết kế bên ngoài ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên đúng như thương hiệu Mark Levision.

Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Các phụ kiện cho đầu đĩa than Torqueo

Phan Anh Tạp Chí HiFi