Prestige Facet 8B – Niềm tự hào cho loa hifi thế hệ mới của Elipson

Bên cạnh những mẫu loa hình cầu làm nên tên tuổi của mình, Elipson còn sở hữu một nhân tố quan trọng khác trong thời kỳ mới – dòng loa Prestige Facet.

Xuất hiện lần đầu vào năm 2016, Prestige Facet thực chất chính là phiên bản cải tiến của dòng loa Prestige do Elipson giới thiệu cách đây 43 năm (1975). Loa Elipson Prestige Facet 8B chỉ là một cặp loa bookshelf nhỏ của dòng sản phẩm, nhưng lại là một trong những cặp loa được đón nhận nhất của hãng. Không chỉ sở hữu chất âm trung tính và tự nhiên điển hình của các dòng loa châu Âu thế hệ mới, Prestige Facet 8B còn đem lại những thanh âm êm dịu và nhẹ nhàng, đưa người nghe vào một thế giới âm nhạc đầy màu sắc.

loa elipson Prestige Facet 8B

Không có một giải thưởng nào to lớn bằng chính sự công nhận của người dùng, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng những giải thưởng đạt được chính là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự xuất sắc mà sản phẩm đem lại. Đối với Prestige Facet, những dấu mốc đó chính là các giải thưởng Choc Classica Hifi 2017 và Diapason d’Or 2017.
Classica là một trong những tạp chí nổi tiếng của Pháp chuyên về nhạc cổ điển, chính thức phát hành từ năm 1998. Choc Classica, hay có tên đầy đủ là Choc de Classica Hifi Awards là mục vinh danh cho các sản phẩm được cho là tốt nhất trong suốt một năm liền.

loa elipson Prestige Facet 8B dep

Trong số báo 197 ngày 26/10/2017, Classica đã bình chọn Prestige Facet 8B là một trong những cặp loa hay nhất của năm, bên cạnh những cặp loa cao cấp cũng nổi tiếng không kém gồm Monitor Audio Bronze 2, Jean-Marie Reynaud Lucia, Q Acoustics Concept 40, PMC Twenty5 21 và Piega Coax 311. Tiêu chí của Choc de Classica Hifi Awards thực ra không quá phức tạp, chỉ gói gọn trong hai từ, “đẹp” và “hay” là đủ, thế nhưng bấy nhiêu cũng đủ trở thành thách thức đối với bất cứ cặp loa nào. Đặc biệt, khi đánh giá về Prestige Facet 8B, reviewer của Classica đã

loa elipson Prestige Facet 8B tot

nhận xét rằng với mức giá này, cặp loa bookshelf này không có bất cứ nhược điểm nào.
Diapason d’Or (Âm thoa vàng) là một trong những giải thưởng của tạp chí Diapason – một tạp chí chuyên về nhạc cổ điển và thiết bị Hi-fi. Hiện nay, hệ thống giải thưởng của Diapason gồm có Diapason d’Or được trao hàng tháng, tương đương với các bình chọn “Editor’s Choice”, “Disc of the Month” của tạp chí Anh Gramophone, cùng với Diapason d’Or de l’Année là giải thưởng hàng năm, tương đương với giải Gramophone Awards.

Danh sách 13 cặp loa Hifi được trao giải của Diapason d’Or Hifi 2017 gồm:

loa elipson Prestige Facet 8B chat

Elipson Prestige Facet 8B : 590€
– JM Reynaud Lucia : 680€
Triangle Elara LN05 : 999€
– Q Acoustics Concept 40 : 1 399€
– Bowers & Wilkins 705 S2 : 2 100€
– Pascal Louvet EloquenSe : 2 800€
– PMC Twenty5-23 : 4 390€
– KEF Reference 1 : 7 000€
– EgglestonWorks Dianne Signature SE : 6 190€
– ZU Audio Soul Supreme : 7 800€
– Atohm GT3-HD : 7 980€
– Mulidine Harmonie V3 : 8 400€
– Magico S3 MKII : 36 000€

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Củ loa woofer và những điều cần biết

Nguyễn Hào