Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 4)

VANA là một nhà phân phối thiết bị âm thanh lớn ở Mỹ. Đến với Rocky Mountain Audio Fest (RMAF) 2019, VANA đem tới những sản phẩm của EAT, Audio Physic và Atlas Cables. Ngoài ra chúng ta còn có những cái tên như Anthem, Paradigm hay Alsyvox Audio Design

Anthem và Paradigm

Năm nay, thương hiệu Paradigm đem đến RMAF một hệ thống loa 2.2 đầy tiềm năng. Phối ghép với chúng là preamp và power-amp STR của Anthem. Hệ thống loa của Paradigm bao gồm một cặp loa Paradigm Persona 7F kết hợp cùng đôi subwoofer Persona. Và tất nhiên, để phát huy hết chất âm của hệ thống này, phần mềm cân chỉnh phòng nghe ARC Genesis cũng được đưa vào sử dụng.

Genesis có thể thực hiện được nhiều tính năng hữu dụng như cân chỉnh cho hai loa sub trong cùng một hệ thống để chúng có thể hoạt động ở chế độ mono hoặc stereo, với pha hệ thống được tối ưu hóa hoàn toàn. Trong phối ghép ở RMAF, hệ thống sử dụng stereo subwoofer với EQ can thiệp rất mạnh, lên đến 5kHz. Chất âm của hệ thống cực kỳ nổi bạt, với âm trường giàu chi tiết cũng như sự nhất quán, đồng thời thể hiện rõ các dải bass cực kỳ sâu mà một hệ thống bình thường khó có thể làm được.

loa cot

VANA

VANA là nhà phân phối của các thương hiệu EAT, Audio Physic và Atlas Cables. Đến với RMAF năm nay, VANA giới thiệu một vài sản phẩm mới. Đáng chú ý nhất trong số này là ampli tích hợp class A dùng đèn chân không E-Glo I của thương hiệu EAT. Chiếc ampli đèn được hoàn thiện rất đẹp, sử dụng đèn hoàn toàn, mang thiết kế dual-mono và dùng các bóng KT-88 cho tầng đầu ra. Công suất của ampli sẽ là 35 watt / kênh ở chế độ Ultra Linear và 18 watt / kênh ở chế độ Triode. Giá của E-Glo I là 9995 đô la đối với phiên bản dùng bóng đèn Electro Harmonix và lên tới 11495 đô la đối với phiên bản sử dùng bóng đèn EAT.

ampli den

EAT

Năm nay, EAT giới thiệu đến người nghe Jo N° 8, mẫu cartridge Moving Coil đầu bảng mới nhất của họ. Jo N° 8 sở hữu rất nhiều đặc điểm làm nên một mẫu cartridge cao cấp,  phần thân làm bằng gỗ hạt dẻ rất cứng cáp, kết hợp với đầu kim Shibata lắp trên cantilever làm bằng vật liệu boron. Theo nhiều người đánh giá, các chi tiết bên trong cartridge này có khá nhiều điểm giống với những mẫu cartridge đầu bảng của thương hiệu nổi tiếng Ortofun.

tay can dia than

Cùng xuất hiện trong cùng buổi triển lãm này là mâm đĩathan Fortissimo, một phiên bản nâng cấp từ mâm đĩa than Forte của EAT. Điểm độc đáo nhất của mâm đĩa than này chính là phong cách sử dụng mâm xoay to, nặng để loại bỏ mọi rung chấn cũng như cộng hưởng. Fortissimo sở hữu mâm xoay với khối lượng lên đến 22.7kg, cần phải sử dụng hai động cơ tách rời để có thể xoay được.

dau dia than

Hiện tại, cartridge Jo N° 8 có giá là 2495 đô la, còn mâm đĩa than Fortissimo chưa bao gồm tay cơ trị giá 13495 đô la.

Audio Physic

Tại RMAF 2019, thương hiệu Đức Audio Physic giới thiệu đến với khách tham dự mẫu loa sàn đứng mới mang tên MIDEX. Đây là một cặp loa 3 đường tiếng sở hữu thiết kế rất ấn tượng. Một bên vách loa được mở ra để người xem có thể thấy được cấu tạo bên trong thùng loa. Từ những gì được trưng được trưng bày, có thể thấy Audio Physic đã có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng để giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng nội trong khi tăng thể tích bên trong cũng như đảm bảo sự chắc chắn về mặt cấu trục. Ngoài con số trở kháng 4 Ohm ra, cặp loa với kích thước khiêm tốn này cũng sở hữu khả năng mở rộng các dải trầm rất đáng nể, xuống sâu tới 30Hz. Giá trị của mỗi cặp loa hiện tại là 12495 đô la.

loa cot 2

Atlas Cables

Đến từ Scotland xa xôi là thương hiệu Atlas Cables. Năm nay, thương hiệu dây cáp này giới thiệu đến tất cả những người tham dự phổ sản phẩm của họ, đồng thời cũng thể hiện tay nghề với những set dây hoàn chỉnh được làm ngay tại show. Được biết, dây của Atlas Cables không hề trải qua quá trình hàn nhiệt. Chúng được lắp vào đầu cắm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Các sản phẩm của Atlas Cables có giá thành rất đa dạng, từ sơ cấp bình dân cho đến cực kỳ đắt đỏ. Họ cũng đồng thời giúp các đơn vị triển lãm khác sửa hoặc tân trang lại cho các dây cáp bị hỏng.

day loa

day cap

day tin hieu

Alsyvox Audio Design

Alsyvox Audio Design là một thương hiệu loa đến từ Tây Ban Nha. Năm nay họ sở hữu một phòng nghe rất rộng, dùng để trưng bày cặp loa Botticelli X. Có thể nói đây là một kiệt tác thực sự, hoàn toàn được làm thủ công với hộp phân tần đặt bên ngoài. Phối ghép cùng cặp loa này là những chiếc ampli với vẻ bề ngoài đẹp không kém cùng dây cáp của Omega Audio – một thương hiệu đến từ nước Ý. Có thể nói sự hiện diện của Alsyvox Audio Design khiến RMAF trở nên có thần thái giống như một high-end show thực sự.

loa hay

loa chat

(Hết kỳ 4)

Bạn có thể xem thêm phần khác tại đây

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 1)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 2)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 3)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 5)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 6)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 7)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 8)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 9)
Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những bộ cơ mâm đĩa than thường gặp hiện nay

Nguyễn Hào