Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 7)

Các thương hiệu truyền thống luôn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều người sử dụng. Tại Rocky Mountain Audio Fest (RMAF) 2019, thương hiệu nổi tiếng KLH đã có sự trở lại đầy ngoạn mục, tiếp đến là các tên tuổi khác như Hegel, Technics hay Jim Salk.

KLH

Nếu như có cơ hội dừng lại ở phòng của KLH, lắng nghe cặp loa monitor Albany và đôi loa sàn đứng Kendall, người nghe sẽ nhận ra rằng hai bộ loa này là minh chứng rõ nhất cho chất lượng vượt trội so với giá thành là như thế nào. Ngay cả trong điều kiện phòng nghe không được xử lý âm học hoàn hảo, cả hai bộ loa vẫn thể hiện cực kỳ tuyệt vời. Không chỉ sở hữu âm lượng lớn trong khi công suất đầu vào không cần quá mạnh, chúng còn tái tạo được âm hình hoàn chỉnh, với độ chi tiết cao và dải bass khá ổn, nhất là đối với đôi loa Kendall. Nhìn chung, Kendall và Albany sẽ là những cặp loa tuyệt vời cho những ai muốn xây dựng một hệ thống tầm trung nhưng không phải đầu tư quá nhiều. Hiện, giá bán lẻ đề xuất của Albany là 950 đô la / cặp và của Kendall là 1300 đô la /cặp.

Loa KLH

loa cot Kendall

Hegel

Thương hiệu Hegel từ Na Uy đem đến những sản phẩm khá quen thuộc: hai ampli tích hợp H390 và H590 cùng ampli đa kênh C53 có khả năng tùy chỉnh số lượng kênh. Hai chiếc ampli tích hợp đều sở hữu thiết kế dual mono, trong khi mỗi module kênh của C53 lại sở hữu biến áp nguồn riêng, vì thế khác với nhiều ampli đa kênh khác, C53 không hề biết tới việc bị thiếu điện nguồn bao giờ. H390 sở hữu công suất 250 watt / kênh, H590 mạnh hơn với 300 watt / kênh. Riêng với C53, mỗi module khuếch đại có công suất 150 watt. Các con số kể trên đều là công suất ở trở kháng 8 Ohm, thế nhưng chúng vẫn có khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện trở kháng 2 Ohm. Nhìn chung, với bất cứ sản phẩm nào của Hegel, người dùng cũng sẽ có cảm nhận đây là những thiết bị được đầu tư rất nhiều vào chất lượng, với thành phẩm được hoàn thiện tốt, chắc chắn và bền vững. H390 và H590 đều được tích hợp DAC, có khả năng streaming online và tương thích với Roon. Trong phối ghép lần này, H590 được stream qua nền tảng Roon, kết nối với cặp loa Sonus faber Electa Amitor II. Có thể thấy rằng dù nghe bất cứ thể loại nào và trong điều kiện nghe nào, ampli của Hegel vẫn thể hiện khả năng kiểm soát tốt, thể hiện tuyệt vời mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Các sản phẩm của Hegel đều nằm trong phân khúc cao cấp. Hiện giá thành của H590 là 11 nghìn đô la, trong khi H390 là 6000 đô la.

hegel 1

hegel 2

Technics

Technics đem đến rất nhiều sản phẩm từ các dòng thiết bị của họ tới RMAF. Tại phòng nghe của họ, thu hút sự chú ý nhất có thể kể đến mâm đĩa than SL-1500C và đầu CD / SACD Networking SL-G700. Khác với dòng SL-1200 hướng đến đối tượng sử dụng là các DJ, SL-1500C lại chú trọng vào phân khúc khách hàng / hộ gia đình thông thường. Mâm đĩa than được trang bị đầy đủ, từ tính năng tự động ngưng khi chạy hết đĩa cho tới phono preamp tích hợp. Giám đốc công nghệ kiêm Kỹ sư trưởng Tetsuya Itani có giải thích qua về khả năng kiểm soát của motor cũng như những cải thiện về độ chính xác, vốn của mâm đĩa than Reference SP-10R nay được áp dụng cho SL-1500C.

dau dia than technica

Trong quá trình demo, SL-G700 được kết hợp với ampli tích hợp SU-G700 và cặp loa SB-G90. Ấn tượng mà phối ghép này đem lại là chất âm mượt mà, ấm áp và giàu nhạc tính. Ngoài ra, các thiết bị của Technics cũng được đánh giá cao vì độ thẩm mỹ của mình.

technica

Jim Salk

Jim Salk là người sáng lập nên Salk Signature Sound, nổi tiếng với những cặp loa sở hữu cả ngoại hình và chất âm đều rất đẹp. Cặp loa sàn đứng SS 9.5 mà ông mang đến RMAF nawmnay cũng không phải là ngoại lệ. SS 9.5 là cặp loa 3 đường tiếng, mỗi bên loa sử dụng hai driver bass thụ động thay vì cổng bass phản xạ thông thường, driver midrange với khoang loa mở đằng sau để điều chỉnh, hoặc đóng kín lại để kiểm soát cảm giác về không gian phòng. Phân tần loa do Dennis Murphy thiết kế. Cặp loa này phối ghép cùng các thiết bị của Schitt, sử dụng nguồn phát là đầu Salk Streamplayer. Chất âm của phối ghép này có thể mô tả bằng cụm từ “quyến rũ”, dù giàu chi tiết, sắc nét âm hình nhưng không hề thiết nhạc tính. Đáp tuyến tần số của loa có thể xuống sâu tới 25Hz trong phòng nghe và những gì được thể hiện tại buổi demo đã chứng minh đây là sự thật. Hiện tại, SS 9.5 có giá dao động từ 9900 đô la tới 12500 đô la, tùy thuộc vào lựa chọn màu hoàn thiện, trong đó màu đen và trắng là rẻ nhất, tiếp theo là màu veneer cơ bản và cuối cùng là màu veneer tùy chọn / màu sơn xe hơi.

loa electra

loa cot jum

(Hết kỳ 7)

Bạn có thể xem thêm phần khác tại đây

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 1)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 2)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 3)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 4)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 5)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 6)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 8)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 9)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Master Horn – Kiệt tác từ Viva Audio

Nguyễn Hào